Chia sẻ kinh nghiệm

P3. Lưu ý khi Gội đầu không dùng dầu gội

ReadzoKhi áp dụng phương pháp gội đầu không dùng dầu gội, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc, lo lắng ban đầu. Mình sẽ cùng chia sẻ với các bạn một vài lưu ý sau.

Anne Tóc Đen

Anne Tóc Đen

21/10/2015

804 Đã xem

Gội đầu không dùng dầu gội là phương pháp gội đầu có nguồn gốc từ xa xưa, khi ngành công nghiệp chưa phát triển. Ngày nay, phương pháp này đang được phát triển trở lại, không chỉ ở Việt Nam, mà còn trên khắp thế giới. Tên gọi của phương pháp gội đầu này Nopoo. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo trên nhiều trang web khác nhau, tìm kiếm cho mình các công thức cũng như cơ sở khoa học để không lo mái tóc của mình không được làm sạch khi vắng bóng dầu gội đầu.

Dưới đây mình sẽ nêu ra và giải đáp một số vấn đề thường gặp khi các bạn bắt đầu thực hiện phương pháp này.

1. Có nhiều công thức khác nhau khi gội đầu bằng phương pháp này?

Đúng vậy. Cách làm sạch mái tóc của bạn khi không có dầu gội đầu không chỉ có công thức mà mình đã nêu ra. Có thể không cần đến thuốc muối hoặc banking soda mà chỉ gội bồ kết, dấm táo, thậm chí chỉ gội bằng nước không thôi. Tuy nhiên các cách trên đòi hỏi rất nhiều thời gian để mái tóc bạn thích nghi và điều tiết được lượng dầu tiết ra. Bạn sẽ mất một vài tháng để làm quen trong tình trạng tóc bết, bẩn, vô cùng khó chịu. Bản thân mình không thể tìm được sự tự tin với mái tóc như vậy. Hơn nữa, khi gội đầu với thuốc muối tuy có làm khô tóc, nhưng chúng ta chỉ gội phần da đầu, và kết hợp gội cùng chanh/dấm táo, bồ kết và các loại tinh dầu khác, vẫn đảm bảo mái tóc bạn mềm mượt và óng ả.

Mái tóc đen dài, mượt mà, dịu dàng hương bồ kết, hoa bưởi luôn là niềm tự hào của người phụ nữ Việt xưa

Mái tóc đen dài, mượt mà, dịu dàng hương bồ kết, hoa bưởi luôn là niềm tự hào của người phụ nữ Việt xưa

2. Nên dùng hay bỏ hạt bồ kết khi đun nước gội?

Trong hạt bồ kết chứa rất nhiều tinh dầu, giúp tóc mượt mà và bóng hơn. Tuy nhiên, với loại tóc dầu, thì lượng dầu quá lớn trong hạt sẽ làm sít và bết tóc. Vì vậy, tùy vào chất tóc của bạn mà có thể lược bớt lượng hạt hoặc bỏ hạt bồ kết để mái tóc nhẹ nhàng và mượt hơn.

3. Không dùng thuốc muối có được không?

Hoàn toàn có thể bỏ hoặc bớt lượng thuốc muối trong công thức này nếu tóc bạn ít dầu. Khi đã dần quen với cách gội này tron thời gian dài, nếu cảm thấy phù hợp thì chỉ cần nước bồ kết đun cùng chanh và các loại lá thơm khác mái tóc bạn vẫn suôn mượt và tơi sạch.

4. Tiết kiệm thời gian khi thực hiện

Bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu cho nồi nước gội đầu của mình trong 1 lần và bảo quản để dùng dần. Phơi khô các loại lá thơm, vỏ bưởi,...rồi cắt khúc đóng trong bao bì cẩn thận có thể dùng trong cả năm. Với bồ kết bạn có thể phơi khô, nướng sẵn và tán nhỏ, khi dùng cho vào trong túi vải nhỏ và thả vào chậu nước. Hoặc bạn có thể mua các loại túi bồ kết và thảo dược đóng sẵn, được bán rất nhiều trên thị trường với chất lượng khá đảm bảo.
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu giúp tiết kiệm thời gian

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu giúp tiết kiệm thời gian

5. Hương thơm có giữ được lâu hay không?

Vì các nguyên liệu tự nhiên nên khả năng lưu hương không được lâu như các sản phẩm chứa hóa chất. Nếu muốn mái tóc luôn thơm tho bạn có thể sử dụng các loại dầu dưỡng thân và ngọn tóc. Mái tóc vừa được làm sạch bằng phương pháp tự nhiên, vừa được cung cấp đầy đủ dưỡng chất sẽ là sự chăm sóc hoàn hảo nhất.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết P3. Lưu ý khi Gội đầu không dùng dầu gội

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính