Blog của tôi!

3 sự lựa chọn quan trọng trong đời.

Readzo3 sự lựa chọn quan trọng trong đời

Nguyen thi Tham

Nguyen thi Tham

26/09/2014

7902 Đã xem

BA NGƯỜI QUAN TRỌNG TRONG ĐỜI

Trong cuộc sống để hạnh phúc và thành công chúng ta cần có 3 người quan trọng ngoài ba mẹ và gia đình. Hãy lựa chọn cho mình ba người quan trọng này nhé.

Người thứ nhất là NGƯỜI BẠN: 

Người ta nói hãy nhìn vào cách bạn chọn bạn, nhìn xem anh ta chơi với ai tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là người như thế nào. Không phải ngẫu nhiên mà người ta đánh giá một người qua người bạn của họ. Bởi đương nhiên khi hai người chơi với nhau, gắn bó một cách lâu dài thì người bạn này có ảnh hưởng rất lớn đến những quyết định trong cuộc đời của bạn. Có thể là hai người bạn từ thuở thiếu thời, một người hàng xóm có cùng hoàn cảnh, một người bạn đồng nghiệp hay một người bạn đại học... Người bạn thật sự sẽ giúp cho bạn có những quyết định sáng suốt mà bạn luôn tôn trọng và làm theo ý kiến tham khảo của bạn mình. Đó phải là người biết lắng nghe, biết chia sẻ, đưa ra lời khuyên, đôi khi có cùng sở thích hay ít ra cùng tư tưởng và tôn trọng bạn, hơn nữa luôn ủng hộ quyết định của bạn. Hãy nhớ, nếu có đi xa cũng luôn duy trì mối quan hệ này nhé.Người thứ hai là NGƯỜI TÌNH TRĂM NĂM

Đó chính là người vợ, người chồng, người gắn bó một nửa cuộc đời của họ ở bên bạn. Người dưng nhưng lại đi bên bạn nhiều thời gian nhất. Mỗi quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng đến tương lai của hai người và ngược lại. Nếu chọn lựa sai sẽ khó phát triển trong sự nghiệp và hạnh phúc trong gia đình. Có những người có sự lựa chọn thứ hai nhưng khó mà được chọn vẹn như những người chỉ lựa chọn một lần mà lựa chọn đúng vì lần này họ đề phòng và ngọn lửa đã bớt nồng cháy. Dù thế nào cũng hãy cám ơn và tôn trọng nửa còn lại vì họ đã hy sinh cho bạn nhiều hơn bạn vẫn nghĩ, đặc biệt là người đàn ông, họ gánh trách nhiệm rất nhiều và hy sinh âm thầm lặng lẽ.Người thứ ba là NGƯỜI THẦY

Đó có thể là người cha, người anh trai, một anh cấp trên hay một người bạn gặp trong một khóa đào tạo nào đó. Người này có nghĩa vụ dìu dắt bạn trên con đường sự nghiệp của mình. Họ sẽ chỉ cho bạn cách chọn lựa, dõi theo bạn để đưa ra lời khuyên, chỉ cho bạn khi bạn mắc sai lầm và đưa cho bạn ý kiến xử lý họ cho là thích hợp nhất. Trong bất cứ thời điểm quan trọng nào của cuộc đời, trên con đường công danh của mình, hãy học hỏi và lắng nghe ý kiến của những người đi trước, tìm cho mình một người thầy thực sự.Vậy là ba người quan trọng của cuộc đời bạn đã rất rõ ràng. Để làm sao chọn cho mình ba người ấy còn tùy vào khả năng và cách nhìn nhận của mỗi người. SỰ LỰA CHỌN QUAN TRỌNG HƠN SỰ NỖ LỰC. Nếu chọn sai người bạn, bạn sẽ đi sai đường, bị đánh giá sai và thất vọng. Nếu chọn sai người tình trăm năm, bạn sẽ mất thời gian, lao tâm khổ tứ, gia đình và con cái bạn sẽ khổ theo. Nếu chọn sai người thầy hay không chọn được một người thấy đó chính là sự thiếu sót lớn. Không ai có thể mạnh mẽ nếu đi một mình và thiếu kinh nghiệm của những người đi trước. Hãy biết vận dụng lực đòn bảy.

Trong bất cứ lĩnh vực gì, bạn hãy tham khảo ý kiến của ba người ở trên. Tin tôi đi, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn rất rất nhiều.

Chúc các bạn thành công và hạnh phúc !

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 3 sự lựa chọn quan trọng trong đời.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính