Truyện dịch

Người đàn ông chạy trốn - Chương 1

ReadzoEdward Coke bị bắt vì việc anh không làm, anh muốn trốn tù và đi tìm sự thật từ hai người đàn ông

372 Đã xem

     Ghi chú: Chào mọi người, mình đi học tiếng Anh và được cô giáo cho dịch cuốn sách này (bản gốc lấy từ nước ngoài) nhưng đã 20 năm rồi nên nó khá nát, không rõ tác giả, mình thấy hay nên dịch lại, bây giờ mình tìm trên google thì google cũng chịu luôn nên mình ghi theo nguồn mình tìm được nhé:                                       (From “Kernel Lessons Intermediate” by R. O Neill, R. Kingsbury, T. Yeadon)

Thực ra cái nguồn trên chắc nó cũng không đúng vì đây là một cuốn sách tiếng Anh nên mình cứ để vậy nhé, lần này vẫn không được đăng thì mình thôi.

                                             Người đàn ông chạy trốn

                                                                   Chương một

Edward Coke vốn là một sĩ quan quân đội, nhưng anh ấy hiện là một tù nhân. Mỗi ngày đầy có sự giống nhau một cách chính xác với Coke.

Coke và những người đàn ông khác tỉnh dậy lúc sáu giờ một buổi sáng mùa đông khi trời vẫn lạnh và tối. Họ ăn sáng lúc sáu rưỡi. Công việc được bắt đầu vào lúc bảy giờ ba mươi phút. Vài người trong số họ làm ở công xưởng của nhà tù, nơi sản xuất ra bì thư. Nhưng Coke phải làm việc ở những cánh đồng phía ngoài kia.

Những tù nhân ăn trưa lúc mười hai giờ. Giờ ăn trưa một tiếng và sau đó họ lại quay về làm việc. Coke thường đến thưa viện nhà tù để đọc thứ gì đó cho đến chin rưỡi tối. Đèn sẽ tắt lúc mười giờ đêm. Một ngày thật dài, mệt mỏi và nhàm chán và mỗi người đều có nhiều thời gian theo đuổi suy nghĩ riêng của mình. Họ thường tự hỏi tại sao họ ở đây. Coke cũng không ngoại lệ. Anh thường nghĩ về hai người đàn ông.

Một trong số họ gọi là Eric Masters. Hắn cũng là sĩ quan quân đội giống Coke. Coke biết hiện giờ Master có rất nhiều tiền. Người thứ hai là Hugo, nhưng anh ấy chỉ biết vậy. Coke không biết rằng Master biết nơi ở và tại sao Hugo ở đó. Có một ý nghĩ khác trong tâm trí anh. Chạy trốn. Anh muốn chạy trốn để tìm ra Masters và một người đàn ông khác. Coke đang ở trong nhà tù vì một việc mà anh không làm.

Dịch: Ngô Thị Thùy Linh

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Người đàn ông chạy trốn - Chương 1

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính