Tâm sự

7 lí do khiến bạn khó kiếm được tình yêu

ReadzoTrong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, mọi thứ đều dễ tìm kiếm, duy chỉ một thứ: đó là tình yêu.

Cúc Ảnh

Cúc Ảnh

22/10/2015

1476 Đã xem

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, mọi thứ đều dễ tìm kiếm, duy chỉ một thứ: đó là tình yêu.

Nhiều người nói rằng, tình yêu giống như không khí, nước, thức ăn... hay bất cứ thứ gì con người cần để tồn tại. Vậy thì lí do gì khiến tình yêu trở nên khó kiếm đến vậy.

1. Sống nhanh

Cuộc sống bận rộn hiện nay khiến chúng ta ngày càng trở nên vội vã, ngày càng học cách thích nghi nhanh hơn với lối sống nhanh. Chúng ta thậm chí còn không có thời gian để nhìn lại và ngắm nhìn những khuôn mặt xung quanh mà có lẽ chúng ta đã gặp đâu đó trước đây.

Chúng ta sống gấp gáp đễn nỗi chúng ta chẳng có thời gian để yêu một ai đó. Tuy nhiên, chúng ta cũng sợ phải yêu một ai đó, vì tình yêu đôi khi lại biến thành trách nhiệm. Chúng ta sợ tình yêu sẽ cản trở con đường dẫn tới thành công của chúng ta, chúng ta coi đó là một trò chơi xa xỉ, tốn tiền, tốn thời gian và tốn cả sự quan tâm.

2.Các tiêu chuẩn “không thực tế”

Bạn chú ý đến điều gì ở người tình của mình? Một cơ thể sắn chắc, ba vòng lí tưởng, khuôn mặt ưa nhìn, chiều cao hoàn hảo... Không ai hoàn hảo, có lẽ không ai có thể đạt đến tiêu chuẩn “cao ngất” mà bạn đề ra cả và tình yêu cũng không đến những thứ tiêu chuẩn “không thực tế” đó.

Tình yêu đôi khi chỉ là sự đồng điệu giữa hai tâm hồn. Ngoại hình ư? Đó là cạm bẫy của mọi mối tình chóng nở sớm tàn, vì vậy nếu cứ mãi chạy theo những tiêu chuẩn “không thực tế” mà đề ra thì đừng hỏi tại sao tình yêu lại khó kiếm đến vậy.

3.Tìm nhầm người

Bạn nghĩ cô ấy/anh ấy là người dành cho bạn. Có một sự khác biệt giữa điều bạn nghĩ là đúng và thực tế. Đôi khi nỗi sợ đánh mất một người quá mạnh, nó khiến bạn chần chờ và ngăn chặn bạn khám phá một sự lựa chọn tốt hơn. Hãy nghe theo tiếng nói từ con tim bạn để biết chính xác điều nó cần, đừng vì cô đơn mà dễ dàng đi theo một người, đừng vì sợ tổn thương mà mãi không buông tay.

4.Không tin tưởng vào tình yêu

Tình yêu là một khái niệm trừu tượng, chẳng ai có thể định nghĩa chính xác được tình yêu là gì.

Những vấn đề trừu tượng thường tồn tại trong suy nghĩ, cảm xúc, tinh thần của bạn hơn là hiện hữu trước mắt bạn như một sự vật mà bạn có thể sờ, nắm và thấy được. Dân gian có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành.” Tất nhiên đây chỉ là một câu nói tôn giáo mang tính tĩn ngưỡng nhưng về phần ngoại ý nó vẫn mang ý nghĩa: Nếu bạn tin vào một cái gì đó thực sự tồn tại thì nó sẽ tồn tại. Trong trường hợp tình yêu cũng tương tự như vậy, nếu bạn tin trên đời này có tình yêu thì ắt sẽ có mà thôi.

5.Sợ hôn nhân tan vỡ

Người ta thường nói: “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu.” Hôn nhân là kết quả cuối cùng, là minh chứng và là quả ngọt được kết tinh bằng tình yêu của bạn. Nếu hai bạn không phải là nửa kia đích thực của cuộc đời thì bạn sẽ không bao giờ có thể để tình yêu của bạn tiến tới hôn nhân.

Cuộc sống hôn nhân sẽ khiến bạn có được giây phút hạnh phúc khi “hai ta về một nhà”. Hãy trân trọng những khoảng thời gian hạnh phúc quý báu mà cuộc sống bạn cho bạn thay vì lo sợ về một cuộc hôn nhân đổ vỡ có lẽ sẽ không xảy ra trong tương lai.

6.Sợ yêu

“Sợ yêu” là căn bệnh thường gặp ở nhiều anh chàng/cô nàng luôn hô hào khẩu hiệu về cuộc sống độc thân muôn năm. Họ ngại thay đổi cuộc sống của họ cũng như ngại mở cửa trái tim để đón nhận một ai đó.

Tâm hồn những người “sợ yêu” giống như một ngôi nhà cũ kĩ cần có người đến dọn dẹp và tân trang lại. “Người ấy” đến sẽ giúp bạn nhìn cuộc sống bằng một lăng kính xanh tươi hơn vì thế đừng tiếp tục đóng cửa trái tim bạn nhé.

1.Đừng từ bỏ tình yêu quá sớm

Ngày nay, người ta luôn muốn mọi thứ phải thật nhanh chóng. Người ta sẵn sàng vượt đèn đỏ vì không muốn phải chờ đợi thêm năm phút. Nhưng tình yêu không phải là chiếc bánh pizza bạn sẽ có trong khoảng thời gian 30 phút, không phải là kiểu tóc bạn thích được làm trong vòng 6 tiếng. Tình yêu không thể đong đếm bằng thời gian, để hiểu được tình yêu bạn sẽ mất một năm, mười năm, đôi khi là cả đời người.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 lí do khiến bạn khó kiếm được tình yêu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính