Tình yêu& tình bạn

8 người bạn cần có trong đời

ReadzoNgười bạn khám phá, người bạn trung thành, người bạn hiểu biết.... là những kiểu bạn bè mà mỗi chúng ta cần có.

Butterfyly

Butterfyly

22/10/2015

2298 Đã xem

Không chỉ có tình yêu, cuộc sống này cũng cần có tình bạn. Tình bạn có thể trở thành tình yêu nhưng một khi đã tan vỡ, tình yêu khó có thể trở về là tình bạn. Bạn không thể sống nếu chỉ yêu và bằng chứng là một FA chính hiệu có thể dễ dàng tuyên bố “ế là xu thế” nhưng hiếm ai bảo rằng sẽ sống mà không có bạn.

Và nếu sở hữu 8 người bạn sau đây thì bạn đã là một trong những người hạnh phúc nhất thế giới rồi đấy.

 

 

8 kiểu bạn bè cần có trong đời

 

1. Người bạn thân thiết

Người bạn thân thiết là người sẽ luôn sát cánh cùng bạn, không bao giờ phán xét bạn, luôn ủng hộ bạn cho dù có chuyện gì xảy ra. Họ biết tất tần tật về bạn, kể cả những bí mật sâu kín và “xấu xa” nhất. Thế nhưng, họ vẫn chấp nhận và luôn yêu quý bạn.

“A friend is someone who knows all about you and still loves you.”  ― Elbert Hubbard

 

2. Người bạn thích khám phá

Cuộc sống có quá nhiều thứ tốt đẹp, quá nhiều nơi để đi và quá nhiều thứ bạn chưa biết. Hãy tìm kiếm một người bạn thích khám phá để họ có thể cho bạn những ý tưởng mới, kéo bạn đến một nơi nào đó khi bạn buồn, chia sẻ với bạn về nơi họ đã đến và cùng nhau khám phá những điều mới lạ. Cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn nhiều đấy.

“It is not a lack of love, but a lack of friendship that makes unhappy marriages.” ― Friedrich Nietzsche

 

 

3. Người bạn thẳng tính

Đừng chỉ tìm kiếm những lời ngọt ngào, bạn cũng cần có một người bạn thẳng tính và trung thực: Sẵn sàng nói ra những thói xấu của bạn, tức giận về lỗi sai của bạn, ngăn cản những hành động sai lầm, can ngăn bạn khi thấy có điều gì bất ổn và không bao giờ dùng lời hoa mỹ để khiến bạn chìm đắm trong mơ mộng.

The language of friendship is not words but meanings. ― Henry David Thoreau

 

4. Người bạn hiểu biết

Có được một người bạn thông thái và biết chia sẻ là món quà tặng rất quý giá mà bạn cần gìn giữ. Họ sẽ là những quân sư tuyệt vời, giúp bạn có được đáp án của những câu hỏi khó, chia sẻ công việc cùng bạn, cho bạn những lời khuyên khôn ngoan và hướng bạn đi đúng hướng.

True friendship comes when the silence between two people is comfortable. David Tyson Gentry

 

 

5. Một người “ngoại đạo”

“Kẻ ngoại đạo” ở đây chính là một người bạn đến từ những nền văn hóa khác, dân tộc khác, vùng đất khác – người có thể đưa bạn thoát khỏi cái “bao” của mình để khám phá thêm nhiều điều mới, cho bạn những cái nhìn rộng lớn hơn về thế giới bên ngoài và điều quan trọng, họ giúp bạn nỗ lực để đạt được những gì bạn muốn.

Friendship consists in forgetting what one gives and remembering what one receives. ― Alexander Dumas

 

6. Một tính cách trái ngược

Việc kết bạn với những người có quan điểm đối lập sẽ giúp bạn có cách nhìn đa chiều trong mọi trường hợp. Thay vì chỉ tập trung vào một mặt, điều này sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn của mình hơn, nhìn thế giới sâu xa hơn và biết chấp nhận những người không cùng suy nghĩ với mình. 

Do I not destroy my enemies when I make them my friends? ―  Abraham Lincoln

 

 

7. Người bạn hàng xóm

Đừng chỉ tìm kiếm những người bạn quá xa, hãy phát triển các mối quan hệ ở ngay cạnh bạn, đặc biệt đó là những người hàng xóm thân thiện.  “Bán anh em xa mua láng giềng gần” – câu nói này rõ ràng đã chứng minh cho tất cả.

My best friend is the one who brings out the best in me. ―  Henry Ford

 

8. Người bạn đồng nghiệp

Có được một người bạn đồng nghiệp cùng chí hướng, hiểu và quan tâm lẫn nhau là điều rất đáng quý. Bởi lẽ họ sẽ giúp bạn giải quyết công việc một cách dễ dàng hơn, xử lý những rắc rối tại công ty và sẵn sàng nghe những lời phàn nàn của bạn.

It’s the friends you can call up at 4 a.m. that matter. ―  Marlene Dietrich

 

Theo Lifehack

 

Xem thêm những câu chuyện cảm động về tình bạn:

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 người bạn cần có trong đời

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính