Cẩm nang du lịch

Không và Nên khi du lịch Sài Gòn

ReadzoMình sẽ chia sẻ với mọi người những suy nghĩ và trải nghiệm rất chân thật và cá nhân của mình về những việc "Nên và không nên khi du lịch Sài Gòn".

Anne Tóc Đen

Anne Tóc Đen

22/10/2015

363 Đã xem

Mình là cô bé ngoài Bắc đã đến Sài Gòn 2 lần đều để đi du lịch. Dưới đây là những cảm nhận rất cá nhân, qua góc nhìn của một người hoàn toàn xa lạ khi đặt chân đến một vùng đất mới. 2 lần đi dạo các con phố Sài Gòn, ăn nhiều món được gọi là đặc trưng nhất, không thể gọi là thông thuộc, nhưng chắc chắn những ghi nhận của mình là có cơ sở thực tế. Những trải nghiệm này giúp Sài Gòn gần gũi, chân thực với mình hơn hết, không qua các trang mạng được giả tiền PR cho quán ăn nào đó, không qua những thông tin được lượm lặt và tam sao thất bản. Một điều được nhấn mạnh đó là những cảm nhận này hoàn toàn mang tính "chủ quan cá nhân" của một cái tôi có phần "Yêu - Ghét rạch ròi".

1. Ốc

Đi là ăn. Vì sở thích lớn nhất của mình là được ăn, ăn các món ngon và sẵn sàng thử các món lạ. Đến Sài Gòn, mình yêu món ốc chẳng khác nào giới trẻ yêu thần tượng cả. Nhìn ảnh những con ốc đủ thể loại, màu sắc tươi sáng lấp lánh sốt me, sốt dừa hay sò, nghêu nóng hổi nhảy múa trên bếp nướng giống bạn vẫn ngắm nhìn thần tượng cười ngây ngô, làm trò ngốc mà vẫn thấy đáng yêu vậy đó.

Với người miền núi thích ăn hải sản như mình thì các loại ốc, sò, cua,...ở biển luôn là món ăn trong lòng thèm thuồng mà ngoài mặt làm ngơ vì ví tiền mỏng. Ngoài Hà Nội mình, hải sản gì chẳng có bán nhưng giá tiền lại khá cao. Nên đi ăn ốc bình dân là nhiệt tình gọi ốc luộc, xào me, xào dừa,...cũng chỉ là con ốc gạo. Vào Sài Gòn, giá ốc bình dân thường 25-30k một đĩa ốc, sò, nghêu, ghẹ đủ loại tha hồ bạn chọn. Mà con nào cũng hấp dẫn từ kiểu vỏ đến màu sắc, hương vị, cách chế biến. Mình ăn mà thấy sang lắm, tính tiền thì sao mà ưng thế.

 

Nên: Chắc chắn đó là bạn hãy đi ăn ốc ngay đêm đầu tiên khi đến Sài Gòn, để các tối khác nếu còn thòm thèm thì lại đi tiếp. Các quán ốc đều rất phong phú, cách chế biến gần giống nhau, nên bí quyết là cứ quán nào đông ta vào. Mình được ăn ốc ở Q.10 và Q.4, rất ưng ý, tuy nhiên không nhớ rõ tên đường.

Không nên: Mình viết bài này với một mong muốn đó là nhấn mạnh điều này, có thể tạm gọi là "Đừng tìm sự thất vọng ở ốc Đào". Quả thật vậy, ốc Đào là địa chỉ được hầu hết các trang web giới thiệu với cái tên Đệ nhất ốc Sài Thành. Vậy mà mình vô cùng thất vọng khi nhất quyết cùng đám bạn tìm đường đến đây. Đến giờ mình vẫn không thể lý giải được vì sao nó nổi tiếng đến thế, vẫn đông khách đến vậy. Giá các món ăn ở đây cao gấp 2, 3 hoặc đến 4 lần ở ngoài. Phục vụ rất chậm và khi ốc đến bàn mình thì có thể gọi là nguội ngắt. Hương vị quả thật mình không cảm nhận được sự ấn tượng và khác biệt hay đơn giản là ngon ở tất cả các món. Tiền gửi xe ở quán là 5k.

Vì mình đến quán có 1 lần và đã nhất định không hẹn ngày gặp lại, nên mình hy vọng chất lượng món ăn ngày hôm đó là sự hi hữu của quán để mình hết thắc mắc sao như vậy mà quán đông quá trời!

Đĩa sò gì đó mình ăn với giá 100k đã bị nguội ngắc, khi mầ ở ngoài chỉ 30k

Đĩa sò gì đó mình ăn với giá 100k đã bị nguội ngắc, khi mầ ở ngoài chỉ 30k

2. Địa điểm thăm quan

Các địa điểm như Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Mẹ, Bưu điện thành phố,...bạn nhất định nên đi. Thật sự cảm thấy đáng giá một chuyến đi khi đến những địa điểm tham quan này, không chỉ trầm trồ về kiến trúc đẹp, bạn sẽ cảm thấy lòng yêu nước được tiếp thêm rất nhiều. Những bức ảnh, phóng sự, clip dù có đẹp đến đâu cũn không thể giúp bạn trực tiếp nhâm nhi cốc cafe bệt Nhà thờ, ngồi trong phòng điện thoại cổ kính mà sang trọng trong Bưu điện hay đứng trên sân thượng Dinh Độc Lập ngắm nhìn cả Sải Gòn rộng thênh thang, quy hoạch gọn gàng trong tầm mắt đâu. 

Nên: Bạn nên đến Nhà thờ vào tầm buổi trưa và đầu chiều để được cho bồ câu ăn, một cảm giác thật thú vị và lưu giữ được những bức ảnh đẹp.

Không nên: Không nên bỏ lỡ. 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Không và Nên khi du lịch Sài Gòn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính