Tâm sự

Thu chạnh lòng

ReadzoBất kỳ ai trên thế giới này đều có những khoảng lặng cho riêng mình. Với nó mùa thu đem lại nhiều xúc cảm nhất... và đó lại là nỗi buồn...

Suno Pham

Suno Pham

23/10/2015

2429 Đã xem

 

Cơn gió ùa vào từ cửa sổ khiến nó bỗng rùng mình. Cái se se lạnh dần xâm chiếm cả căn phòng, thu thực sự đã về. Nó lẩm bẩm rồi lục trong tủ chiếc áo mỏng khoác lên người, nó ra khỏi nhà mà không có dự định từ trước, chỉ là cơn gió vừa thoảng qua thúc giục. Nó đi dạo trên con đường mà trưa nào nó cũng sóng bước đi học (dĩ nhiên là trừ hôm nay và ngày mai rồi. Lý do thì cực kỳ đơn giản vì hôm nay là thứ bảy), chỉ một mình và giờ cũng vậy. Nó cũng chưa biết mình sẽ đi đâu chỉ là đôi chân theo quán tính cứ bước và nó thì mặc cho quyết định của đôi chân. Bỗng nó nhận thấy mùi hương thoang thoảng, nhắm mắt lại và hít hà nó nhận ra mùi hoa sữa, chưa đủ nồng để thấy cần phải đi nhanh. Thế là nó dảo bước một cách chậm dãi, từ từ cảm nhận hương vị đầu thu, hương vị của tiết trời man mát, lành lạnh. Thực ra thì nó chưa bao giờ yêu mùa thu, bởi thu chỉ làm cho nó thấy cô đơn, nhưng nó cũng chẳng ghét vì những ngày nghỉ được cuộn tròn trong tấm chăn, nó thấy đây chính là thiên đường -  thứ hạnh phúc tạm thời của những người cô đơn. Bật cười và hồi tưởng cảm nhận về những mùa thu trong quá khứ, tính từ lúc nó biết có từ “couple” trong tiếng anh. Thu năm nay chắc cũng vậy, thế là nó cố tận hưởng thu đầu mùa một mình trước khi những “couple” xuất hiện tay trong tay, nhìn thấy thế nó lại chạnh lòng để rồi cả mùa thu nó chỉ ở nhà để “cày” phim cho đỡ vướng mắt. Nó đã nghe đâu đó, thu là mùa của tình yêu và nó thì “chưa đủ khả năng để kiểm chứng” câu nói đó, cũng chẳng bận tâm nó vẫn hồn nhiên sống qua hai mấy mùa thu đó thôi. Nó tiếp tục bước đi, thế mà cũng đến bến xe bus rùi đó, nhưng nó lại không lên bất kỳ chuyến xe nào ngay cả cái xe 21 hàng ngày đi học nó đặt chân lên. Nó bước sang đường và giờ thì đã hiểu nó định đi đâu -  siêu thị chứ đâu, nơi nó hay đến mà không phải là trường học, lang thang trong siêu thị với những thứ “chắt lọc” trong xe đẩy là sở thích của nó, cũng chẳng có gì cần mua nhưng nhặt đồ lại là thú vui khiến nó thích thú và tích lũy được kể từ khi nó lên đây. Và dĩ nhiên, thứ nó nhặt toàn là đồ ăn.  ^ ^ !.

 

 

Nó lẩm nhẩm tính khi mà đồ trong cái xe đẩy đã nhiều hơn số ngón trong một bàn tay, đơn giản bởi thứ nhất, lượng tiền nó mang không cho phép -  đi siêu thị không tính trước mà. Thứ hai, và cũng quan trọng không kém, nó soi lại mình trong tấm kính của dãy bán quần áo, thấy bản thân ngày càng “phúc hậu” hơn, điều đó càng khiến nó đắn đo hơn cho kế hoạch chi tiêu này. Kiểu này thì nó còn alone dài tập. Nó không ngừng tự nhủ để rồi lại tự mình mắc vào bài toán chi tiêu. Không nỡ bỏ cái này cũng chẳng muốn để lại cái kia, nhìn nó loay hoay tính toán đến là tội. Rồi nó bỗng nhận ra lướt qua nó là vài “couple” đang hớn hở đến là “ghét”. Bực mình nó chả thèm tính toán nữa, ra quầy tính tiền cho lẹ rồi chuồn chứ ở đây làm gì. Xách lỉnh kỉnh vài túi đồ từ siêu thị, nó lại tiếp tục thưởng cho bản thân cái thú vui “tao nhã” là tản bộ. Dọc đường nó đi người ta bán bao nhiêu là đồ chơi khiến nó không khỏi chững lại vài giây tò mò để nhìn ngắm. Ánh sáng mờ ảo của đèn đường khiến nó thấy vài thứ bỗng đẹp lung linh -  điều mà có lẽ ánh sáng của mặt trời không làm chúng đẹp đến thế. Nó gật gù nhận ra đôi khi có những thứ càng mờ ảo lại càng đẹp, đẹp lạ thường. Tiếng rung điện thoại làm nó bừng tỉnh sau những giây phút hơi điên điên, một tin nhắn đến nhưng nó chẳng buồn đọc, tin nhắn mạng chứ đâu. Đôi khi nó ước có người nhắn tin cho nó, hỏi thăm nó dạo này ra sao nhưng rồi nó lại cười trừ để gạt cái ý nghĩ đến là ngớ ngẩn đó. Nó tiếp tục bước và cảm nhận thu đầu mùa theo cách của riêng mình. 

 

Suno Pham

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thu chạnh lòng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính