Tiểu thuyết

Nắng, Mưa liệu có hòa hợp? chương 5(p1)

ReadzoVô tình cơn mưa chiều ấy anh gặp cô, vô tình anh biết cô . Cô như cơn mưa chiều làm diệu đi ngày nắng oi ả trong anh. Cảm ơn cô-người con gái của anh!

Lam Thư

Lam Thư

23/10/2015

833 Đã xem

Đọc xong tin nhắn mẹ gửi đến anh cảm thấy vô cùng ấm áp. Mẹ lúc nào cũng vậy, lúc nào cũng nghĩ và lo lắng cho đứa con nhỏ này. Thời gian qua anh ít khi ghé qua chỗ mẹ, nhất định hôm nay anh phải tạo một điều bất ngờ dành cho mẹ. Mãi suy nghĩ, anh quên khuấy chuyện Lam làm anh khó chịu. Vừa đúng lúc nồi lẩu được bưng ra anh hào hứng ăn ngon lành vừa ăn lại còn nhịp chân thích thú. Cả Lam và Minh nhìn anh. Vị giám đốc này thật là khó hiểu, không ngờ cảm xúc của anh ta thay đổi mau lẹ như vậy!!!

-Giám đốc hết giận tôi rồi hả?-Lam hỏi.

Anh ngước mắt nhìn Lam cười:

-Có thể coi là như thế đi. Tôi vốn dĩ là một người rộng lượng mà, đúng không Minh?-Anh cười tươi về phía thằng bạn chí cốt” khó lòng qua ải mỹ nhân”.

Minh nhìn anh gật đầu cái rụp rồi lại tập trung vào nồi lẩu. Hình như Minh có chút khó thích nghi với cách ăn nói rộng lượng của thằng bạn thân vừa rung chân vừa cầm chén lắc lư ở trước mặt.

 -Chứ không phải do tin nhắn vừa gửi đến anh sao? Chắc bạn gái anh gửi đến nên mới vui như vậy?-Lam lém lỉnh.

 -Sao cô biết?

-Tôi nói bừa thế mà cũng đúng sao?

-Mày có bạn gái hồi nào, sao không thông báo cho anh em biết một câu. Tao cứ tưởng mày bị dị ứng với con gái, định làm trai tân suốt đời mà.- Minh cố ý nhấn mạnh từ "dị ứng" và "trai tân" trong câu nói.

Anh đá chân thằng bạn, rồi thì thầm vào tai nó:

-Tập trung vào nổi lẩu đi, ai mượn mày nói những lời nó. Nhân viên của tao đang ở đây chí ít mày cũng nên giữ thể diện cho tao chứ.

Minh hiểu ý anh vừa húp lẩu vừa cười nham hiểm. Chỉ có Lam nãy giờ là người ngoài cuộc, đành vậy bị tách ra khỏi cuộc nói chuyện cô chỉ biết tập trung vào cái lẩu nghi ngút khói trước mặt. Tập trung gấp mỳ, tập trung húp lẩu, tập trung quá nên mình cô xử xong 5 vắt mì. Đè nén tiếng ợ hơi trong cổ họng, cô chuyển sang ngắm đường phố chờ đợi hai người còn lại hoàn thành “công việc” ăn uống….

Ba người rời khỏi quán lẩu tầm 8h tối. Sớm chán, Minh đề nghị cả bọn dạo vòng quanh Sài Gòn nhằm “tiêu hao năng lượng”. Lam và anh đành chiều theo ý thanh niên mới về nước chưa có dịp ngắm phố phường.

 Đi lòng vòng, anh dừng lại trước một cửa hàng. Nghĩ tới điều đặc biệt anh muốn tạo bất ngờ cho mẹ, liền kéo cửa bước vào, hai người kia cũng lững thững vào theo.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nắng, Mưa liệu có hòa hợp? chương 5(p1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính