Blog

Gác mái của tôi

ReadzoMọi người thường giấu những bí mật xuống dưới gốc cây, nơi sâu nhất của ngăn kéo bàn học. Còn tôi thì lại cất trong gác mái bé nhỏ.

Thanh Dương

Thanh Dương

23/10/2015

637 Đã xem

GÁC MÁI CỦA TÔI 

 

Bạn đã bao giờ có một nơi mà chuyên để cất những thứ đồ “lạ” và “đặc biệt” của chính riêng bạn chưa? Là hộp giấy, lọ thủy tinh hay đơn giản là ngăn kéo bàn học của bạn. Tôi thì có hẳn một căn gác mái nhỏ để trôn giấu những “bảo vật” quý giá của riêng mình.

Có những ngày lòng chợt hoang hoải theo từng cơn gió trở về bên căn gác mái nhỏ của ngôi nhà thân yêu.

 

Ừ thì là gác mái bé nhỏ, nhưng dường như nó chứa cả một thế giới với đầy bí mật của những năm tháng chuẩn bị cho tuổi trưởng thành đầy chênh vênh.

 

Hồi nhỏ, khi nhặt được những thứ đồ lặt vặt như viên đá cuội mang hình thù kì lạ, hạt lấp lánh đính trên áo mẹ rơi ra hay chỉ là nửa viên bi bị vỡ cũng biến thành những thứ đồ quý giá nhất, đẹp đẽ nhất để cất vào chiếc hộp nhựa chuyên để kho báu giấu lên gác mái.

 

Lớn lên tý nữa, đi học bị điểm kém những bài kiểm tra đều được gấp thành hạc giấy để vào một góc trên gác.

 

Lớn thêm tý tý nữa, lần đầu được người khác viết thư tỏ tình sợ bố mẹ đọc được liền giấu dưới chiếc thùng đựng đồ chơi bị hỏng.

 

Chớ vội nghĩ gác mái nhỏ bé đã bé nhỏ rồi vậy mà lại trở thành nơi quẳng vào những thứ đồ vô ích và xấu xí. Thực ra những thứ đồ đó lại chính là những kỉ niệm, mốc thời gian để đánh dấu những gì đã qua.

 

Gác không chỉ là nơi cất giấu những thứ đồ bí mật của thời trẻ con mà còn là nơi để trốn lên khóc rưng rức khi bị mẹ mắng, mỗi lần cãi nhau với bạn bè và đặc biệt còn là nơi ngồi thẫn thờ ngắm mặt trời lặn cả buổi chiều mà thi thoảng lại nghe thấy tiếng thở dài thườn thượt của chính mình.

 

Một căn gác đầy bụi bặm và mạng nhện nhưng lại khiến tôi có thể quay về một phần nào đó của tuổi thơ với những thứ đồ chẳng hiểu mình mang về làm gì. Tôi tin bạn cũng đã có và một ngày nào đó cũng sẽ tìm về nơi giữ kho báu như tôi.

 

Có nhiều chuyện đã đi qua trên đời này mà đôi khi mỗi người chúng ta quá vô tâm chẳng bao giờ muốn tìm lại hay nhắc lại. Đó có thể là những quãng thời gian vui vẻ, những kỉ niệm buồn bã hay chỉ là một đoạn hồi tưởng ngắn ngủi về chính bản thân. Nhưng điều quan trọng là chúng ta đã từng được sống và trải qua nó.

 

Đừng bao giờ trốn tránh những gì ta đã trải qua mà thay vào đó là sự đón nhận một cách yêu thương nhất, có thể một lúc nào đó trong cuộc sống bộn bề này nó lại chính là động lực cho ta bước tiếp.

 

Phủi đi lớp bụi trên những bức tranh vẽ cánh đồng lúa vàng thơm ngát, tôi chợt thấy lòng mình nhẹ nhõm. Chợt ngó đầu ra khung cửa sổ căn gác, phóng tầm mắt ra phía xa tôi bỗng thấy lũ trẻ đang chơi thả diều. Có phải chúng nó cũng có một nơi cất giấu bí mật tuổi thơ như tôi không?

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gác mái của tôi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính