Truyện dịch

Người đàn ông chạy trốn - Chương 2

ReadzoCoke đã chạy trốn trong một đêm lạnh cơ cực, liệu anh có thể tìm ra công lí? Cùng lúc đó, Master cũng nghe tin này, hắn có vẻ sợ hãi.

315 Đã xem

Nguồn:From “Kernel Lessons Intermediate” by R. O Neill, R. Kingsbury, T. Yeadon

Vào sáu giờ của một buổi tối lạnh lẽo, mọi người trong cả nước Anh đều đã ngồi trong phòng khách của họ và xem thời sự trên ti vi hoặc nghe chúng trên đài. Có một mấy tin rất quan trọng, đó chính là:

“Tối nay ở phía Đông nước Anh, một trăm cảnh sát đã được điều động để bắt một người đàn ông chay trốn khỏi nhà tù thị trấn Prince rạng sáng nay. Anh ta tên là Edward Coke, ba mươi tuổi, cao một mét tám hai, có mái tóc đen và đôi mắt xanh. Coke mặc bộ đồng phục xanh đậm của nhà tù. Phía cảnh sát không nghĩ rằng anh ta có thể tự do quá lâu vì thời tiết vì khoảng không đến vài độ, tuyết đang rơi.”

Âm thanh phát ra từ chiếc đài trong một quán rượu sang trọng ở Soho, trung tâm Luân – đôn. Hầu như mọi người đều không chú ý đến mẩu tin này, trừ một người đàn ông. Đó là Eric Master. Hắn khoảng bốn mươi lăm tuổi, mặc bộ quần áo đắt tiền. Nhìn hắn có vẻ như đang sợ hãi gì đó. Có một người đàn ông khác đứng cạnh hắn trên quầy bar, Masters hỏi ông ta vài câu.

"Có phải họ nói về người tên Coke?"

"Ồ vâng. Coke…Edward Coke. Sao vậy? Anh biết hắn à?”

“Anh lặp lại đi?”

“Anh biết hắn à?”

“Không…không. Tôi không biết hắn…Tôi…Tôi chỉ muốn biết tên người đàn ông, chỉ vậy thôi.”

Ở nơi khác của Luân – đôn, có một người thám tử trẻ đang đứng trong văn phòng của thủ trưởng anh ta tại Scotland Yard. Thám tử trẻ ấy tên là Richard Baxter.

“Cậu biết Coke đúng không. Baxter?”

“Vâng, tôi đã bắt giữ anh ta bốn năm trước.” Thủ trưởng của Baxter gật đầu

“Tôi biết điều đó, Baxter. Đó là lí do tôi giao cho cậu nhiệm vụ này. Ngay bây giờ cậu hãy bắt Coke tận tay một lần nữa”

Dịch: Thùy Linh

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Người đàn ông chạy trốn - Chương 2

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính