Chia sẻ kinh nghiệm

10 điều về cảm xúc bạn có thể học từ Inside Out

ReadzoCảm xúc là một thứ gì đó khó nói thành lời, đôi khi hành động của bạn vô tâm ảnh hưởng xấu đến cảm xúc của những người quanh bạn.

Ziangziang

Ziangziang

24/10/2015

860 Đã xem

Có bao giờ bạn nhìn vào một ai đó và tự hỏi họ đang nghĩ gì?

Inside Out, bộ phim hoạt hình mới của Pixar, cho bạn thấy một cách nhìn về những gì đang xảy ra với những người xung quanh bạn. Họ đang nghĩ gì và họ muốn gì.

Inside Out xoay quanh cuộc sống của một cô gái 11 tuổi tên là Riley, cô vốn là người vùng Minnesota sau đó cùng cha mẹ chuyển tới San Francisco. Tuy nhiên thay vì đi sâu khám phá dưới góc nhìn của Riley đạo diễn lại cho đọc giả thấy một cách nhìn khác từ Joy một người bạn của Riley.

Cùng với Joy khán giả có thể đi từ cung bậc cảm xúc này tới cung bậc cảm xúc khác. Mọi thứ đang ảnh hưởng như thế nào đến cô bé Riley và Joy sẽ giúp gì để cô bé có thể tồn tại dưới môi trường mới này.

Bộ phim khiến người xem học được nhiều cách thú vị để hiểu được đối phương của mình đang nghĩ gì và quan trọng hơn qua đây bạn có thể có được những bài học về cách bộc lộ cảm xúc của chính bản thân mình.

--> Xem thêm: http://readzo.com/posts/23188-5-dieu-ve-quot-real-love-quot-ban-nen-biet.htm

10 bài học về cảm xúc bạn học được trong Inside Out!

1. Mọi cảm xúc của bạn đều rất thú vị và hữu ích

Không kể đến những cảm xúc tiêu cực thì tất cả đều đóng vai trò hạnh phúc. Chúng giúp bạn sống sốt bởi nhiều khi sự sợ hãi sẽ khiến bạn tránh xa mọi thứ, bạn luôn tìm cách để thoát khỏi chúng kể cả cảm xúc ghê tởm, giận dữ... tất cả trong số chúng đều hữu ích tuy nhiên cần sử dụng đúng hoàn cảnh.

2. Cảm xúc không tốt cũng không xấu

Một số cảm xúc buồn được coi là điều không tốt. Bộ phim này cho thấy rằng đôi khi nỗi buồn sẽ giúp bạn nhận được sự hỗ trợ từ những người khác, và điều đó thật đáng quý biết bao.

3. Bạn không nên giấu giếm cảm xúc của bản thân

Bạn không thể bất cứ lúc nào cũng hạnh phúc. Bạn không nên giấu giếm cảm xúc của mình trong một thời gian dài bởi điều đó thật nguy hiểm. Khi ấy bạn có thể rơi vào trạng thái tê liệt hoặc trầm cảm. Thêm vào đó nếu không thế hiện cảm xúc hoặc bày tỏ cảm xúc với những người quan tâm tới bạn, thì họ không thể biết bạn đang cảm thấy khó khăn ra sao, cần những gì để hỗ trợ cho bạn. Bởi vậy hãy mạnh dạn thể hiện cảm xúc của mình, bởi những người thương yêu bạn sẽ giúp bạn vượt qua nó.

10 bài học về cảm xúc bạn học được trong Inside Out!

4. Cảm xúc đến rồi đi

Với những người có tình cảm ổn định và lành mạnh thì cảm xúc rất dễ đến và dễ đi. Cảm xúc là thứ vô cùng tự nhiên đôi khi đến bất chợt và đi cũng bất ngờ.

Khi một người đang tức giận, họ nghĩ lại những thứ khiến họ tức giận và chúng khiến họ giận dữ hơn. Nhưng với Inside Out bạn sẽ thấy cảm xúc có thể dễ dàng xen lẫn để làm giảm sự bực tức cho chính bạn.

5. Luôn lắng nghe cảm xúc

Cảm xúc là biểu hiện bạn đang hạnh phúc. Một cảm xúc nào đó bất chợt xuất hiện có nghĩa là nó có lí do dể có mặt ở đó.

Khi bạn đang buồn hay giận dữ có nghĩa là đang có một thứ gì đó không đúng và bạn cần giải quyết nó ngay. Đó là thời gian để bạn chú ý đến cảm xúc của mình và lắng nghe những gì con tim mách bảo bạn. Nếu đó là khoảng thời gian bạn thấy buồn hãy tìm hiểu tại sao bạn lại có những cảm xúc đó.

6. Một khoảnh khắc có thể có nhiều hơn 1 cảm xúc

Inside Out cho bạn thấy rằng, một khoảnh khắc không bao giờ chứa ít hơn 1 cảm xúc, bởi khi Riley nhớ về quãng thời gian trước cô bé đã vô cùng hạnh phúc nhưng rồi cô bé lại thấy buồn bởi Riley nhớ quê hương của mình. tất cả đều phụ thuộc vào cảm xúc hiện tại của bạn dù là nhớ về những kỉ niệm hạnh phúc đã qua.

10 bài học về cảm xúc bạn học được trong Inside Out!

7. Hành động và quyết định của bạn luôn bị ảnh hưởng bởi cảm xúc

Cảm xúc có thể ảnh hưởng rất lớn đến hành động và quyết định của bạn. Từ những thứ bạn thích hoặc không thích ăn cũng làm bạn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Cảm xúc đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định của bạn. Nó cung cấp cho bạn những ý tưởng hay định hướng cho bạn để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

8. Cảm xúc không có cái gọi là cuối cùng

Mặc dù cảm xúc có thể ảnh hưởng đến hành động và quyết định của bạn nhưng nó không có ý nghĩa quyết định. Cuối cùng bạn vẫn có thể kiểm soát và đưa ra quyết định của riêng mình. Trừ khi bạn cố tình không kiểm soát chúng.

9. Bạn có thể phản ứng mạnh với cảm xúc của người khác

Một người đang tức giân, những người khác rất dễ dàng bị ảnh hưởng. Trong Inside Out việc trao đổi giữa Riley và bố mẹ cô bé trên bàn ăn đã cho chúng ta thấy rằng cảm xúc của bạn có thể chỉ là một cảm xúc sinh ra để phản ứng lại người khác. Đôi khi bạn không nhận ra rằng mình đang phản ứng lại với cảm xúc của đối phương.

10. Cá tình của bạn là tất cả những cảm xúc bạn có

Cảm xúc giúp hình thành cá tính của bạn. Dù bạn thích hay không thì cũng nên nắm lấy tất cả. Chúng sẽ làm cuộc sống của bạn nhiều màu sắc và đầy đủ hơn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 điều về cảm xúc bạn có thể học từ Inside Out

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính