Blog của tôi!

11 _ Tháng của yêu thương

Readzoblog của tôi

Dương Hạnh

Dương Hạnh

01/11/2014

2100 Đã xem
Tag

                                              " Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa
                                                Cái rét đầu đông khăn em bay, hiu hiu gió lạnh.."
 Tháng 11 - tháng của những yêu thương ngọt lành, tháng chuyển mình khi đông tới. Tháng 11, ta loay hoay tìm cho mình một bàn tay thật ấm, tìm cho mình một cái ôm thật nhẹ để thấy mình khỏi lẻ loi khi đông về. 
Phố phường đang chuyển mình rất nhẹ, rất êm,rất Hà Nội. Những cánh hoa mỏng manh run rẩy trước gió đông như luyến lưu không muốn lìa cành. Tháng 11, tháng của những chuyến đò ngang.Là tháng mà ta bơ vơ nhìn lại quá khứ, nhìn lại chặng đường dài đã qua. 
Thời tiết lúc lập đông thật lạ. Từng cơn gió hanh hao ùa về qua phố, gió gượng nhẹ làm rơi lãng đãng nhưng chùm hoa sữa cuối cùng. Vậy là, 2 mùa hoa sữa gắn bó nơi đây, được đằm mình trong thành phố cô đơn này. 
Đôi khi, lang thang trên những con đường nhỏ lay lắt mà cứ ngỡ đó là con đường đời của mình, đường đời của tuổi 19, bơ vơ,vô định. 
Nhưng tháng 11 lại là tháng ngọt ngào nhất của tuổi trẻ của những đôi yêu nhau đang vào độ mặn nồng. Là tháng bạn tay trong tay cùng người thương bước vào thánh đường, đón 1 mùa noel ấm áp, an lành. Là những buổi sớm thức dậy với chiếc khăn thật ấm dạo quanh phố phường, những cốc cà phê còn ngút khói. Ta quên đi chút vị bối rối của Thu qua, quên đi những dư âm quá ư ngọt ngào lãng đãng mà đến với một mùa lạnh giá. Lạnh giá để yêu thương và để có nhau.
Tháng 11 ùa về như một chàng ngốc lãng đãng " dở hơi" lúc thì lất phất mưa bay bay ngang qua phố, lúc thì nắng vàng ươm, lúc thì gió lành lạnh.. Tháng 11 đủng đỉnh níu hồn ta. Một chút nhớ, một chút thương, 1 chút đợi chờ...... mỗi thứ một chút... và cả 1 chút yêu. 
Cô gái 19 à, lập đông rồi đấy, yêu đi thôi. Yêu đi để thấy đời luôn đẹp. Mở nhẹ chút yêu thương cằn cỗi còn sót lại nơi trái tim. Bao mùa đông trôi qua mà  sao trái tim còn hoài lạnh giá. Yêu đi để thấy mình khỏi bơ vơ khi xuống phố, khỏi tủi thân khi nhìn người ta tay trong tay.
 " Tuổi trẻ có bao lâu đâu mà hờ hững.." hãy tận hưởng hết đi thôi, tận hưởng chút gì tinh túy nhất của đông Hà thành. Hãy quên đi chút nhung nhớ nơi đất khách quê người mà thả hồn trong những cơn gió hanh hao khi đông về. Tháng 11, ta truyền tình thương cho nhau qua những cái nắm tay rất chặt, những cái ôm hờ khẽ khẽ đủ để ấm một trái tim. Tháng 11, ta nhìn sâu trong ánh mắt của Anh,của Bạn để nhận thấy ta vẫn còn được yêu thương. Tháng 11, ta nhận được tình yêu vô hạn từ những người thương quanh ta. Niềm thương ấy xóa nhòa đi hết những ưu phiền trầm uất giữa đời thường trắc trở. 
Đông đến, còn gì hạnh phúc bằng được cuộn tròn trong chăn mà thả hồn theo những câu hát êm ả của nhạc Trịnh. Ta được ngủ nướng thêm vài phút ít ỏi mỗi sớm mai, được khoác lên mình những chiếc áo dày ấm áp, được hít hà bàn tay cho thật ấm rồi áp lên đôi má ửng đào...
Mỗi mùa xuân, hạ, thu, đông đi qua đều để lại cho ta những cảm xúc thật bồi hồi khác nhau. Mỗi mùa là một ý vị của cuộc sống. Đông qua Xuân tới, hết mùa giá rét là đến mùa ấm nồng, hết mùa cỏ cây khẳng khiu trụi lá là đến mùa chúng mơn mởn đơm hoa kết trái. Còn ta, hết mùa cô đơn lạc lòng là những mùa dài của yêu thương,  và an yên.
11, tháng của Em và Anh. Tháng của những 1 nửa  tìm được nhau. Tháng của những hơi ấm nồng nàn. Tất cả, tất cả được gói hết trong cả một tháng an lành này. 
                                            Hết thu rồi mà chẳng thấy bóng Anh
                                            Để đông đến Em lang thang trong lạnh giá
                                            Đã qua rồi những ngày bình yên ấy
                                            Để bây giờ  bóng Anh mãi chơi với.
                 Tháng 11 _ Tháng dài thênh thang những yêu thương !

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 11 _ Tháng của yêu thương

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính