Sức Khỏe

Quy trình một buổi tập Yoga

ReadzoCùng Yoga lấy lại cuộc sống tươi trẻ

Suno Pham

Suno Pham

25/10/2015

2666 Đã xem

 

Với mỗi lần tập Yoga bạn không nên bỏ sót, hoặc nhảy cách 5 bước:

 

1. Sơ thiền: Ngồi thiền trong khoảng 5 phút để tĩnh tâm, tập trung quan sát hơi thở của mình. Hãy để mọi việc đời thường ở lại sau lưng, mở rộng lòng chia sẻ yêu thương với mọi người và đón nhận tình yêu thương từ mọi người.

 

2. Khởi động: Vận động làm nóng cơ bắp, dây chẳng. Các động tác khởi động sẽ tác động trực tiếp lên các khớp trên cơ thể, việc khởi động giúp các khớp được trơn tru, cơ thể trở nên mềm dẻo, các vận động được linh hoạt và thực hiện các Asanas dễ dàng hơn.

 

3. Thực hành Asanas: Asanas là một hệ thống các động tác từ đơn giản đến phức tạp, phù hợp với mọi lứa tuổi, từ nhứng người mới bắt đầu luyện tập cho đến những người muốn thử sức mình với các bài tập khó. Mỗi động tác đều có tác dụng khác nhau đối với mỗi bộ phận trên cơ thể.

 

 

4. Xoa bóp: Xoa bóp các bộ phận của cơ thể sau khi tập Asanas. Xoa bóp là quá trình hoàn thiện, tái tạo lại sự sống có được từ việc thực hiện các động tác Asanas. Tập Asanas sẽ kích thích tuyến chất nhờn nằm dưới da tiết ra chất dầu thơm tự nhiên của cơ thể. Quá trình xoa bóp làm cho chất dầu tự nhiên của cơ thể thấm ngược trở lại làm cho làn da mềm mại, mịn màng hơn. Để lưu giữ chất dầu này nên tránh ánh nắng mặt trời khi thực hiện xoa bóp và tắm sau khi xoa bóp 30 phút.

 

5. Thư giãn: Nằm thư giãn toàn thân để cơ thể hấp thụ năng lượng và lấy lại cân bằng. Khi thư giãn các giác quan như mắt, tai... đều rút khỏi thế giới bên ngoài. Thể xác và ý thức hòa nhập làm một và bạn sẽ được trải nghiệm sự tĩnh lặng của nội tâm. Điều này giúp tâm trí của bạn thoát khỏi những lo âu hằng ngày và cơ thể bạn phục hồi năng lượng một cách nhanh chóng.

 

 

Xem tiếp Quy tắc thực hành Yoga: http://readzo.com/posts/23392-quy-tac-thuc-hanh-yoga.htm

và Những điều cần biết về Aerobic: http://readzo.com/posts/23652-nhung-dieu-can-biet-ve-aerobic.htm

 

Suno Pham

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Quy trình một buổi tập Yoga

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính