Con người và cuộc sống

Thành công là gì???

ReadzoThành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công.

La Lune

La Lune

26/10/2015

8187 Đã xem

"Việc khắc trên bia mộ dòng chữ tôi là người giàu nhất thế gian chẳng có ý nghĩa gì. Điều quan trọng là mỗi đêm trước khi đi ngủ, bạn có thể nói rằng bạn đã làm được điều gì đó có ý nghĩa."

--- Steve Jobs ---

     Nếu bây giờ bạn gõ từ khóa “Thành công” trên google, bạn sẽ nhìn thấy có hơn 35 triệu kết quả được hiển thị. Tuy nhiên, những định nghĩa về thành công của tôi ở đây không phải từ google mà là đúc kết từ thực tế. Đó là thực tế kinh nghiệm bản thân, thực tế chia sẻ từ đồng nghiệp, cấp trên, những con người xuất sắc mà tôi có cơ hội được làm việc cùng, hay thực tế được nghe từ những diễn giả qua các buổi hội thảo hay sách báo mà tôi đã từng tham gia. 

 1. Nỗ lực hết mình để hoàn thành một công việc hay một dự án nào đó (mặc dù có thể kết quả không thành công như mong muốn).
 2. Nghe đồng nghiệp, sếp/cấp trên khen và ghi nhận công sức.
 3. Nhận được lời cảm ơn từ người khác: từ khách hàng, từ đối tác, từ đồng nghiệp, từ sếp/cấp trên... của bạn.
 4. Có được sự kính trọng, yêu mến và nể phục từ cấp dưới hay từ đồng nghiệp của bạn.
 5. Luôn học hỏi được điều mới hay kỹ năng mới mỗi ngày.
 6. Can đảm vượt qua thất bại với tâm thế không bao giờ bỏ cuộc "Tất cả chỉ là thử thách, không có gì là thất bạn" - Hãy luôn khắc ghi điều đó trong đầu, để không bao giờ nản lòng trước bất kỳ thất bại nào.
 7. Được sếp tín nhiệm giao cho những dự án mới.
 8. Có nhiều mối quan hệ tốt nơi công sở. Không phải ai đi làm cũng biết cách cư xử để có nhiều bạn bè tốt ở cơ quan và luôn được mọi người giúp đỡ. Bởi càng có nhiều mối quan hệ tốt, công việc của bạn càng thuận lợi.
 9. Nhận biết được sai sót, yếu kém của mình trong công việc để cải thiện, bởi rất nhiều người luôn thất bại trong việc nhìn nhận bản thân, luôn cho rằng mình tài giỏi.
 10. Tìm được công việc mình đam mê, bởi đơn giản là bạn không thể thành công với công việc mà bạn không thích.
 11. Không dựa hơi vào thành công của người khác mà bạn phải tự tìm kiếm thành công cho chính bản thân mình.
 12. Không phải kiếm nhiều tiền hay lãnh lương cao mà là hài lòng với số tiền mình kiếm được, bạn cảm thấy vui khi cầm những đồng tiền đó, bởi nó chính là sự nỗ lực của bản thân bạn để đạt được phần thưởng đó. 
 13. Không phải chiến thắng cuộc tranh luận mà đủ khéo léo để giữ được mối quan hệ sau đó, đừng bao giờ hiếu chiến, hiếu thắng, bởi điều đó chỉ làm bạn mất đi những mối quan hệ tốt đẹp mà bạn đang có.
 14. Không đánh mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống, mà biết sử dụng và quản lý thời gian hiệu quả để không quên gia đình, bạn bè và những người thân yêu.
 15. Hãy luôn vui vẻ, lạc quan và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi bạn hoàn toàn có thể.
 16. Đừng bao giờ dễ dàng từ bỏ bất kỳ điều gì, hãy cố gắng để thực hiện nó đến cuối cùng, bởi không phải con đường nào bạn đi cũng trải thảm đỏ. Sự thành công chắc chắn sẽ chờ bạn ở cuối con đường, bởi mọi sự thành công đều nhờ sự kiên trì và lòng say mê.

 

"Xem thêm":

- Đam mê - bạn đã có chưa?

http://readzo.com/share/MTMzNA==

- Những bí quyết giữ vững hiệu quả công việc trong ngày!

http://readzo.com/share/ODcw

- Bí quyết làm việc hiệu quả!

http://readzo.com/share/NTUw

- Để làm chủ giấc mơ?

http://readzo.com/share/Mjc2NA==

- Học cách mỉm cười với cuộc sống!!!

http://readzo.com/share/MTY4MQ==

- Quẳng gánh lo đi và vui sống!

http://readzo.com/share/MTc1Ng==

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thành công là gì???

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính