Học làm giàu

Bạn sẽ trở thành chuyên gia bán hàng nếu biết trả lời 4 câu hỏi

ReadzoBài viết nói về bốn câu hỏi mà bất kỳ nhân viên bán hàng nào cũng cần phải trả lời cho khách hàng của mình.

689 Đã xem

Câu hỏi số 1: Thứ anh đang bán là gì?

 

Đây là điều cơ bản, bạn muốn bán được hàng thì việc đầu tiên bạn phải biết sản phẩm bạn bán là gì?chức năng, đặc tính, thành phần của sản phẩm của bạn mang lại là gì?.

 

Câu hỏi số 2: Nó có ích gì cho khách hàng?

 

Có câu nói: "Nếu bạn chỉ tập trung vào những gì mang lại lợi ích cho bạn, bạn sẽ thất bại. Nếu bạn tập trung vào các tính năng của sản phẩm bạn đang bán, bạn vẫn thất bại. Chỉ khi bạn tập trung vào nhu cầu của người mà bạn đang bán và những lợi ích mà họ sẽ nhận được từ việc mua, bạn sẽ có cơ hội chiến thắng"

 

Bạn phải biết lợi ích mà sản phẩm mang lại cho khách hàng. Cuộc sống của khách hàng sẽ được cải thiện như thế nào nếu sử dụng sản phẩm của bạn. Điều gì từ sản phẩm của bạn giúp thay đổi cuộc sống của khách hàng trở nên tốt đẹp hơn.

 

Câu hỏi số 3: Khách hàng phải tốn bao nhiêu?

 

Bạn phải phân tích số tiền khách hàng bỏ ra để mua sản phẩm của bạn thì họ sẽ tiết kiệm được gì: tiền bạc, thời gian, công sức, an toàn, sức khỏe, ít căng thẳng đầu óc hoặc đem lại tiện ích gì cho khách hàng...

 

Câu hỏi số 4: Tại sao khách hàng lại tin bạn?

 

Bạn phải cho khách hàng lý do thực sự để tin bạn. Bạn cần sự tín nhiệm của họ, bởi người ta thường thích mua hàng từ những người hoặc công ty mà họ quen thuộc và tin tưởng.

 

Nếu bạn trả lời tốt bốn câu hỏi này cho vị khách tiềm năng, bạn chắc chắn sẽ bán được hàng. Chúc bạn thành công!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn sẽ trở thành chuyên gia bán hàng nếu biết trả lời 4 câu hỏi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính