Tình yêu& tình bạn

Bạn thân!

ReadzoViệc có một người bạn thân, đáng quý trọng hơn một người tình chung thủy. Phải biết nắm chặt và giữ lấy nó!!!

La Lune

La Lune

29/10/2015

9729 Đã xem

     Trong cuộc sống đời thường của mỗi chúng ta, đều luôn gặp vô số những người ghé vào con đường của mình. Hẹn thề, hát ca, nắm tay mình… rồi một ngày cũng đột nhiên biến mất. Một vài người khiến bạn nuối tiếc, nhưng không hẳn là muốn giữ lại mãi. Bởi vì ta tự hiểu rằng: “Không là của mình, không an tâm chia sẻ một nửa con đường của mình cho người ta”. Thế nhưng, cũng có những con người, ta muốn họ ở lại bên ta suốt những tháng ngày tuổi trẻ, những khi mệt mỏi lại tìm tới nhau như một thói quen. Họ đã nhìn ta trưởng thành và trưởng thành cùng ta. Đó là những người bạn, hơn cả người tình và chẳng quá bi lụy nhau!

     Tôi có một cô bạn hơn tôi một tuổi, chúng tôi gắn bó với nhau đã từ rất lâu rồi. Và hầu như chúng tôi không có quá nhiều lần cùng quan điểm với nhau. Ấy vậy mà thế nào, tôi và cô ấy cũng đã cùng nhau đi qua rất nhiều chuyện trong đời. Có đôi lần, tôi giận dỗi vì cô ấy khác suy nghĩ của tôi, rồi có những lần chúng tôi hiểu sai ý của nhau, giận nhau cả một thời gian dài, chẳng ai thèm nói chuyện với ai. Thế rồi tôi tìm tới một vài người bạn khác. Nhưng mỗi lần như thế, tôi lại nhận ra, chẳng ai có thể hiểu tôi và gắn bó với tôi bằng cô ấy. Dù cho cô ấy không nhiều điểm tương đồng với tôi, nhưng tôi thấy trong cô ấy niềm tin của mình, và dù cho những người kia có giống tôi thế nào, cũng không sẵn sàng chấp nhận tất cả con người của tôi bằng cô ấy. Vì thế, người ta mới bảo, tình bạn còn lãng mạn hơn cả tình yêu! Tôi tin nó.

     Rất ít khi hoặc chính xác hơn là chưa từng khi nào tôi nghĩ rằng mình sẽ ngồi đây và viết về cô ấy. Mọi người sẽ cảm thấy rất lạ đúng không? Phải! Tôi không phủ nhận rằng mình đôi lúc rất ích kỉ và vô tâm. Tôi tự đặt trước mắt mình quá nhiều điều không tốt về cô ấy và cả những lần chúng tôi cãi vã. Và có lẽ cô ấy cũng có nhiều lúc như vậy, chuyện xích mích chẳng tránh khỏi, chúng tôi thi thoảng vẫn vô tâm với nhau. Có khi cô ấy quên mất ngày sinh nhật của tôi, chẳng thèm nhắn tin hay điện thoại chúc mừng, tôi giận lắm. Nhưng rồi cũng qua nhanh, vì chúng tôi là bạn.

     Cô ấy không hoản hảo và dễ chịu như những người bạn khác! Cô ấy không giống như một người bạn bình thường của tôi, luôn mỉm cười niềm nở và giúp đỡ mọi người. Bạn của tôi - cô ấy rất làm biếng khi tôi rủ cô ấy đi đâu đó mà tôi muốn, rất ít khi nhường nhịn tôi, rất ít khi nói với tôi mấy câu quan tâm sến súa - thế nhưng, cô ấy rất TUYỆT! Nhất là khi tôi buồn, chia tay với người yêu, cô ấy ở bên tôi, an ủi tôi đừng buồn, nói tôi hãy quên tất cả những điều không vui đi.

     Cô ấy biết tôi khi buồn chẳng muốn ai nói gì, chỉ ngồi bên và vỗ vào vai tôi nhè nhẹ, để mặc tôi suy nghĩ, bởi cô ấy cũng hiểu, dù cho có chuyện gì thì khi cần nói tôi sẽ nói. Cô ấy không hỏi nhiều! Cô ấy chỉ ngồi nghe tôi nói, và nói tôi đừng nghĩ nhiều mà đau đầu, mệt mỏi.

     Và tôi sẽ không ngồi đây viết câu chuyện này nếu như hôm nay tôi không gọi điện cho cô ấy. Cô ấy bảo mệt, tôi cũng đang mệt. Nếu không thì có lẽ chúng tôi đã cùng nhau đi uống nước hay ăn một món gì đó mà cả hai cùng thích. Có nhiều lúc hai đứa tôi dính lấy nhau suốt ngày, đỉnh điểm là khi tôi còn chưa đi học thêm, hầu như buổi tối nào chúng tôi cũng gặp nhau để nói xem ngày hôm nay làm việc có gì thú vị, hay thậm chí chỉ là gặp nhau để biết là hai đứa vẫn đang ở ngay đây thôi. Nhiều lần anh chủ quán còn trêu chúng tôi là người tình của nhau - "cười".

     Có nhiều hôm chúng tôi hẹn hò nhau đi chụp ảnh, đi chơi, hay có khi là đi du lịch ở đâu đó cùng nhau. Những lúc đó có cảm giác cô ấy như là người yêu của tôi vậy. Bởi trên thực tế chưa bao giờ tôi đi du lịch ở đâu cùng với người yêu, cô ấy nói thích đi Cô Tô, vì tôi đã từng đến đó nên cô ấy nói tôi làm HDV, vậy là hẹn cô ấy chờ sau khi tôi đi công tác ở Cambodia về sẽ đi cùng. Thế là đi... Rồi có lần tôi nói tôi đi Sài Gòn công tác, rủ cô ấy đi cùng, cô ấy cũng xin nghỉ phép cả chục ngày để đi cùng tôi. Lang thang đi khắp nơi với tôi. Tôi thấy cô ấy còn hơn cả người yêu mình. Thật thú vị, bởi chúng tôi vẫn luôn là bạn, cho dù có những lúc giận nhau như chó mèo.

     Tôi nhận ra, tình bạn của chúng tôi không nhạt nhẽo như tôi tưởng. Chỉ có cô ấy mới có thể chịu đựng được tôi, chứ mấy chàng trai có ai chịu được một đứa tai quái như tôi, bướng bỉnh, khó tính. Chỉ có cô ấy mới khiến tôi thấy mình như trưởng thành hơn. Và có lẽ, cô ấy giống như một người tình của tôi vậy. Sẽ chẳng có chuyện chia tay hay ngoại tình nào hết cả!

     Đó chỉ là một câu chuyện của tôi. Nhưng tôi chắc rằng, mỗi người đều có cho mình một cạ cứng. Đêm ngày kể chuyện tầm phào, rồi lại cùng nhau quậy phá. Nhưng suy cho cùng, những người đơn giản như vậy lại ở với ta lâu hơn những người mà ta mải miết đi tìm và đặt vào đó cái giá quá đắt đỏ. 

     Không ai giống ai cả, nếu có một người sẵn sàng ngồi nghe bạn than phiền, thủ thỉ thì hãy biết giữ lấy thật chặt. Đừng quá xét nét con người họ, chỉ cần bạn an tâm khi ở bên người ta là đủ. Bởi hiểu và thông cảm cho nhau chính là một điều kiện quan trọng để tạo ra một tình bạn lâu bền.

     Mỗi người bạn như một điểm tựa vững chắc cho ta. Mỗi lúc lo sợ, hay chùn chân, đứng lại vẫn thấy một người đang nắm tay ta, không rời. Không cần phải hẹn thề, cũng chẳng cần nến với hoa như tình yêu, ngọn lửa tình bạn vẫn luôn sáng rực bởi những quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu cho nhau từ phía hai người.

                                                                                        P/s: Gửi bạn Tắk kè hoa

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn thân!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính