Blog của tôi!

Bởi Kim Jae Joong là để yêu thương.

ReadzoKim Jae Joong, có nhiều lúc tôi nghĩ anh đã chịu nhiều đau khổ đủ cho cả một đời, thế nên tất cả những gì chúng ta nên làm là yêu thương anh ấy.

Tiểu Tinh

Tiểu Tinh

30/10/2015

1066 Đã xem

Bài viết trong mục nhật ký cá nhân, vì vậy đó đều hoàn toàn là những cảm nhận của riêng tôi.

Nhiều lúc bạn bè hỏi hay tham gia phỏng vấn cho một câu lạc bộ, mọi người luôn hỏi thần tượng của tôi là ai, khi nhận được câu trả lời là 1 nhóm nhạc Hàn Quốc, trong số đó có không ít người không tỏ ra quan tâm và một số thì thất vọng.

Có lẽ nếu tôi trả lời thần tượng của tôi là Bill Gates hay Steve Jobs, tôi mong muốn được sống và đạt được những ước mơ như họ, người ta sẽ nghĩ tôi là một người cầu tiến và biết trưởng thành. Còn nếu nói tôi thần tượng một nhóm nhạc Kpop thì sẽ nhận được câu trả lời "Mấy tuổi rồi còn hâm mộ Kpop"

Tôi hâm mộ DBSK, nhưng thần tượng của tôi chỉ có một người. Nếu Bill Gates có thể từ hai bàn tay trắng để tạo nên Microsoft, thì anh ấy cũng cùng xuất phát điểm để trở thành một ca sĩ xuất sắc của châu Á, vậy tại sao anh ấy lại không đáng để được thần tượng?

Quá khứ của Kim Jae Joong, tất cả đều hoàn toàn là sự thật mà không một chút thêu dệt hay hư cấu từ fan. Được nhận nuôi từ khi còn nhỏ bới một gia đình có tám chị em gái, lớn lên trong cơ cực. Mười lăm tuổi tự mình lên thành phố để tự mình kiếm sống, thi tuyển vào làm thực tập sinh của SM và sau đó phải làm thêm cật lực để trả tiền học phí. Tưởng như khi debut thì cuộc sống của anh ấy sẽ được trải hoa hồng, thế nhưng mọi thứ không đơn giản như thế.

Bỏ qua quá trình vất vả tập luyện và những khó khăn mà họ phải trải qua như 1 nhóm nhạc, đó là những khó khăn mà rất nhiều các nhóm nhạc hiện nay đang phải đối mặt. Thế giới của anh ấy đã hoàn toàn thay đổi, từ sau vụ kiện với SM.

Một vụ kiện gây chấn động và chưa từng có trong lịch sử Kpop. Từ 1 người đang đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp, trở thành con ghẻ của truyền thông Hàn Quốc, từ những con người được nhà đài săn đón, thành những người bị cấm lên truyền hình. SM có thể làm mọi cách để phá hủy tương lai của anh, và cho đến giờ đã 6 năm trôi qua nhưng sự việc vẫn chưa bao giờ dừng lại.

Có nghệ sĩ nào lại không đau lòng khi bị tẩy chay trên chính đất nước mình cho dù được pháp luật bảo vệ, có ca sĩ nào lại bật khóc chỉ trong vài phút giây ngắn ngủi được lên sóng truyền hình. Với Kim Jae Joong, anh không rơi nước mắt vì chính mình mà những giọt nước mắt của anh luôn dành cho hai người bạn còn ở lại.

Ngày hôm nay, chỉ vì câu hát Quốc ca và một lá cờ đeo ngược mà người ta chỉ trích anh như chỉ trích một tội đồ. Tôi tự hỏi từ khi nào 1 thành viên của DBSK, một nhóm nhạc mà khi nhắc đến tên người ta chỉ nhắc đến hai chữ "huyền thoại" lại có thể dễ dàng trở thành tâm điểm của sự chỉ trích đến thế. Giữa một rừng người nói nói cười cười chỉ có mình anh là vẫn cúi mặt và không nở nụ cười, chỉ vì ba chuyện cỏn con.

Nếu anh còn ở SM, mọi thứ nhắc đến anh sẽ luôn là những lời tốt đẹp, họ có bảo vệ anh khỏi những tin đồn thất thiệt và sự chỉ trích. Nhưng từ sau vụ kiện đó tất cả những gì còn lại là sự che chở và bảo vệ của fan và đau lòng hơn là khỏi 1 số người "đã từng gọi là fan"

Bởi Kim Jae Joong là để yêu thương, các fan yêu anh nhưng không phải là một tình yêu mù quáng. Họ yêu anh bởi giọng hát, bởi nghị lực, bởi cái cách mà anh sẵn sàng đứng lên. Kim Jae Joong, có nhiều lúc tôi nghĩ anh đã chịu nhiều đau khổ đủ cho cả một đời, thế nên tất cả những gì chúng ta nên làm là yêu thương anh ấy.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bởi Kim Jae Joong là để yêu thương.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính