Tâm sự

Câu chuyện của màu sắc !

ReadzoSau đây, readzo sẽ cùng bạn tìm hiểu một vài ý nghĩa thú vị của những màu sắc xung quanh chúng ta .

Hi Hi

Hi Hi

30/10/2015

1019 Đã xem

Vạn vật muôn màu muôn vẻ, mọi thứ đều có cho mình những màu sắc. Màu sắc chính là quà tặng cuộc sống, ngay cả khi nhắm mắt lại bạn vẫn thấy được màu đen . Màu sắc chính là yếu tố tạo nên sự thú vị và tươi đẹp của cuộc sống này. Vậy bạn đã thử tìm hiểu câu chuyện xung quanh chúng bao giờ chưa ? Nếu chưa thì hôm nay hãy cùng readzo khám phá câu chuyện của những màu sắc đó nhé !

Câu chuyện của màu sắc

Câu chuyện của màu sắc

1. Màu đỏ

 

Màu đỏ liên quan đến màu của lửa và máu, nó đi liền với sức mạnh, quyền lực, sự quyết tâm; nó cũng là biểu tượng của sự đe dọa, nguy hiểm và chiến tranh. Màu đỏ cũng là màu của cảm xúc, nhiệt huyết và tình yêu. Màu đỏ là màu của sự dũng cảm và hy sinh, đó là lý do ta thấy một số quốc kỳ của một số nuớc (trong đó có Việt Nam) có màu đỏ là màu nền. Ngoài ra, trong các cung điện hay hầu hết đồ dùng của người phương Đông đều có sự hiện diện của màu đỏ. Thậm chí trong tín ngưỡng dân gian, các loại đá quý màu đỏ như hồng ngọc, hồng lựu ngọc cũng được tin rằng có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật

2. Màu trắng

 

Màu trắng đi liền với sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên. Được xem là màu của sự hoàn thiện. Điều này rất đơn giản để giải thích, bởi chỉ một vết bẩn nhỏ, thậm chí một giọt nước không màu rơi vào nền trắng, cũng dễ dàng bị nhận ra. Vậy nên những cô dâu phương Tây luôn chọn váy trắng cho ngày trọng đại của mình: để chứng minh sự trong trắng của bản thân. Nhưng đối với người phương Đông, màu trắng lại tượng trưng cho sự tang tóc. Màu trắng còn có ý nghĩa đơn giản và an toàn, hòa giải, hòa bình. Đôi khi, màu trắng vì quá đơn giản nên thường tạo cảm giác lạnh lẽo, đơn độc và thất bại. Có thể đó là lý do những lá cờ đầu hàng có màu trắng .

3. Màu đen

 

Màu đen được chọn là tượng trưng cho sự bí ẩn và phản diện.  Màu đen còn đại diện cho cái ác. Vậy nên, Các nhân vật phản diện hầu hết đều sử dụng màu đen để “minh họa” cho tội ác của mình, đặc biệt là trên phim ảnh! Ở một góc nhìn khác thì màu đen đi liền với quyền lực, thanh nhã, trang trọng. 

4. Màu xanh dương

 

Màu xanh dương: là màu của trời và biển. Nó đi liển với cảm giác sâu thẵm, vững vàng và yên bình. Không phải ngẫu nhiên mà trong các lá cờ của các tổ chức trên thế giới đều có màu xanh da trời.  Bởi đó là biểu tượng của hòa bình và tình hữu nghị .Nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin, thông minh. Màu xanh dương còn mang lại sự ý nghĩa trong sáng, tinh khiết. 

5. Màu tím

 

Màu tím là sự kết hợp giữa mạnh mẽ của màu đỏ và sự vững chắc của màu xanh. Màu tím là biểu tượng của sức mạnh, quý tộc, sang trọng và sự thèm muốn. Ở một góc độ khác màu tím còn đại diện cho tín ngưỡng và sự thiêng liêng. Đơn giản bởi vì vua chúa thường được xem là đại diện của thánh thần, là hậu duệ của trời đất. Và những người ấy luôn xuất hiện trong trang phục màu tím!

6. Màu xanh lá

 

Màu xanh lá cây: là màu của thiên nhiên. Đây vốn là màu có quy mô lớn nhất trên thế giới, và cũng là màu mà mắt ta có thể dễ dàng nhận ra dưới nhiều cấp độ đậm nhạt nhất. Nó cho tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, tươi mát màu mỡ. Màu xanh lá cây còn mang lại cảm xúc an toàn. Một điều khá thú vị khác là nhiều nền văn hóa chọn màu xanh này làm đại diện cho trí tuệ .

7. Màu vàng

 

Màu vàng: là màu của nắng mặt trời ấm áp. Nó đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc. Nó còn là màu của sự thông thái và mạnh mẽ. Màu vàng mang lại cảm giác ấm áp, làm tăng sự thích thú và khả năng hoạt động trí óc. Không ngạc nhiên lắm nếu chúng ta biết rằng màu vàng đầy sức sống mang ý nghĩa lạc quan, vui tươi, ấm áp, giàu sang, sung túc, thịnh vượng. Đó là những tính chất thường thấy của mặt trời và kim loại vàng, và người xưa đã gán cho màu vàng ý nghĩa tương tự.

8. Màu cam

 

Màu cam: được thụ hưởng sự mạnh mẽ của màu đỏ và sự hạnh phúc của màu vàng. Nó đi liền với sự vui tươi, nhẹ nhàng và tươi mát. Màu cam biểu trưng cho sự cố gắng, thu hút, quyết rũ, hạnh phúc, sáng tạo. Với mắt người màu cam tương đối nóng và chính vì thế nó mang tới cảm giác ấm nóng, tuy nhiên nó không mạnh mẽ như màu đỏ. Màu cam hoàn toàn nổi bật trên nền trời màu xanh, hoặc màu đen. Vì vậy, những bộ áo công nhân có màu cam dạ quang, hộp đen của máy bay thật ra cũng có màu cam .

9. Màu hồng

 

Màu hồng là màu của tình yêu, ngọt ngào, dịu dàng, thi vị và sự lãng mạn. Bất cứ thứ gì mang màu hồng đều rất đẹp. Màu hồng  là một màu chỉ dành riêng cho con gái. Nó luôn mang lại sự bồng bềnh, huyền ảo, nhẹ nhàng, đẹp như không có thật, …Màu hồng còn biểu trưng cho một tình yêu hạnh phúc!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Câu chuyện của màu sắc !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính