Âm nhạc

Vietsub Chateau Cepage no Higeki

ReadzoMột bài hát ngọt ngào và u ám cho các cặp tình nhân dịp Haloween. Đặc biệt dành cho những người yêu thích vocaloid

Nygahea

Nygahea

30/10/2015

620 Đã xem

Tựa tạm dịch: Bi kịch nơi lâu đài Cépage, với từ Cespage là từ tiếng Pháp chỉ "Nho". Với các fan hâm mộ, âm nhạc Vocaloid luôn mang đủ màu sắc và thể loại từ nhẹ nhàng trong trẻo tới đen tối và hắc ám, từ những bản ballad ngọt dịu tới nhạc điện tử, rock khiến người ta không thể ngừng nhún nhảy. Bi kịch nơi lâu đài Cépage là một bài hát của Kamui Gapuko. Những bài hát chủ yếu của nhân vật này thì thường (không biết là do chất giọng hay tạo hình) hoặc là bỉ bựa hoặc là mang hơi hướm gothic tối tăm. Đặc biệt, đây có lẽ là nhân vật vocaloid được chọn nhiều nhất cho những bài hát có yếu tố nóng bỏng đáng đỏ mặt. (Cái này thì mình dám nói là vì chất giọng lắm). Chất giọng Kamui Gapuko dịu mà nam tính, không có gì là lạ khi người ta muốn nghe chất giọng ấy thì thầm những lời yêu thương (và nóng bỏng) bên gối người thương.

 

Bài hát Bi kịch nơi lâu đài Cépage có thể coi là một trong những bài tiêu biểu của anh Tím, dù là bất cứ giọng nam vocaloid nào cũng sẽ không tạo được hiệu ứng tương tự. Bối cảnh của bài hát là châu Âu cổ, nội dung thì đáng sợ và kinh dị, một tình yêu méo mó từ thủa xa xưa. Không biết có cái tên tác giả lựa chọn, Cépage, có liên quan tới rượu không. Thứ chất lỏng ngọt ngào, dầu biết có hại người ta vẫn cứ uống và nghiện ngập vì nó, không sao từ bỏ được. 

 

Sau đây là bản dịch lời bài hát. Trong tháng mười này, nghe một bài hát đậm chất yandere và horror thế này thì còn gì bằng. Hãy thêm màu tím cho Halloween nhé!

 

Này người hỡi

Bước lại đây nào, đừng bỏ chạy

Tốt hơn là em nên chặt bỏ đôi chân yếu ớt này đi

Giật bỏ đôi cánh đừng bay nữa

Tôi chỉ muốn em là của riêng tôi

Tôi khóa em lại trong phòng tối

Đến khi mái tóc vàng óng của em

Thấm màu máu đỏ

Chỉ cần nhìn gương mặt sợ hãi của em

Trái tim tôi không thể nào ngừng run rẩy

Tôi muốn nuốt trọn trái tim em

Để em thuộc về tôi mãi mãi

Ôi đôi tay, đôi mắt, đôi chân, đôi gò má.

Hãy tạo chứng tích tính yêu không phai mờ

Để cho khoảng thời gian này vính viễn không biến mất

Vì tôi chỉ yêu mình em,

Vì em chỉ thấy mình tôi

Ôi từng giọt nước mắt em rơi

Với tôi, đó là báu vật

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Vietsub Chateau Cepage no Higeki

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính