Sức khỏe & Làm đẹp

Ngủ đủ giấc yếu tố để có sức khỏe tối ưu

ReadzoBài viết này sẽ nêu lên tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe.

521 Đã xem

Mỗi ngày có 24 tiếng và con người dành từ 6 - 8 tiếng để ngủ, điều đó nói lên vai trò của giấc ngủ là vô cùng quan trọng. Trong thời đại nền kinh tế phát triển, thời gian dành cho công việc đang tăng và làm cho thời gian để ngủ giảm đi. Điều làm ảnh hưởng đến sức khỏe từ đó công việc cũng bị giảm sút và thời gian và tiền bạc dành cho chăm sóc sức khỏe tăng lên ảnh hưởng không nhỏ đến tài chính của giai đình và toàn xã hội.

 

Con người ngày nay, đặc biệt là giới trẻ đang có thói quen xấu là thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc và chất lượng giấc ngủ cũng không tốt.

 

Bạn có biết cơ thể của chúng ta vô cùng kì diệu, mỗi ngày cơ thể chúng ta hoạt động nhịp nhàn, thực hiện những xử lý và phản ứng khổng lồ mà không biết mệt mỏi. Thời gian ngủ chỉ có những bộ phận không sống là được nghỉ ngơi (chân, tay, mắt,...) còn những bộ phận sống (tim, phổi, não, thận,...) vẫn thực hiện quá trình đào thải độc tố trong cơ thể ra bên ngoài thông qua đường hô hấp, tiểu tiện và tuyến mồ hôi,...

 

Thời gian từ 11h tối đến 5h sáng là thời gian mà cơ thể thực hiện quá trình đào thải vì thế bạn phải ngủ đúng thời điểm này để có một sức khỏe tối ưu. 

nguy cơ thiếu ngủ gây ra một bệnh

nguy cơ thiếu ngủ gây ra một bệnh

Bí quyết để có giấc ngủ ngon

Bí quyết để có giấc ngủ ngon

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngủ đủ giấc yếu tố để có sức khỏe tối ưu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính