Con người và cuộc sống

18 điều bạn cần phải nói với chính mình mỗi sáng thức dậy

ReadzoSuy nghĩ tích cực chính là tạo cho bạn cơ hội sống cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và chắc chắn sẽ thành công. Hãy lặp đi lặp lại 18 điều này hàng ngày mỗi sáng sớm

Elizabeth Tong

Elizabeth Tong

31/10/2015

3983 Đã xem

Phần lớn trong chúng ta đều có những mong muốn, động lực và ước mơ thôi thúc chúng ta tỉnh dậy và sống mỗi ngày. Những động lực này làm chúng ta thấy vui vẻ, hạnh phúc và thành công. Càng đáp ứng được nhiều nhu cầu thì chúng ta càng cảm thấy mãn nguyện và sung sướng về cuộc sống thường ngày của mình.

Nhiều người trong chúng ta muốn được cống hiến và tạo dựng được điều gì đó lớn lao có tầm ảnh hưởng tích cực đến xã hội. Chính những mong muốn này thúc đẩy con người sống có mục đích và ý nghĩa hơn để họ được sống một cuộc sống thực sự đặc biệt, ít nhất là với bản thân họ.

Để có thể thực hiện được những khát vọng này bạn cần phải có những suy nghĩ đúng. Cách suy nghĩ tích cực thúc đẩy hạnh phúc, thành công, tình yêu, sự gắn kết và cống hiến. 

Dưới đây là 18 điều bạn cần phải nói với bản thân mỗi ngày để ảnh hưởng đến hành động của bạn, vì vậy bạn có thể thực hiện mong muốn của mình và biến giấc mơ của bạn thành sự thật.

1. "Tôi đang bao quanh bởi những người yêu thương và chăm sóc cho tôi."

Khi ai đó cảm thấy được yêu thương và quan tâm, thì ta sẽ cảm thấy tự tin thoải mái để luôn là chính mình, và điều này sẽ khuyến khích bản thân thể hiện sự tìm tòi, khám phá những cơ hội và thách thức mới. 

2. "Tôi thu hút tình yêu thông qua những suy nghĩ, sự yêu thương và hành động của bản thân."

 Tất cả mọi thứ bạn làm - từ công việc đến vui chơi - tất cả đều được lấy cảm hứng và bắt nguồn từ tình yêu bên trong mỗi chúng ta. Vậy nên hãy lạc quan mỗi khi thức dậy rằng những gì mình làm, mình nghĩ đều thu hút được những tình yêu thương của những người xung quanh.

3. "Mình cũng đáng yêu đấy chứ."

Bạn phải tin rằng bạn đã là điều mà bạn tìm kiếm. Bạn tự tin là mình được mọi người quý mến và hãy để điều này luôn luôn là sự thật bằng những hành động yêu thương và quan tâm chăm sóc những người xung quanh bạn..

18 điều bạn cần phải tự nhủ với bản thân mỗi sớm thức dậy

18 điều bạn cần phải tự nhủ với bản thân mỗi sớm thức dậy

4. "Tôi là tất cả mọi thứ tôi muốn. Tôi tự hào về cách mà tôi tự làm chủ bản thân mình."

Hãy khẳng định thành công là của bạn đơn giản bằng cách xác định như thế nào là thành công theo cách nghĩ của riêng bạn

5. "Tôi nhanh chóng để sửa sai lầm của mình và nhận trách nhiệm về bản thân."

Đừng để sai lầm xác định bạn. Thay vào đó sửa chữa chúng và thế giới thấy rằng bạn là người giải quyết vấn đề.

6. "Tôi đạt được mục tiêu của mình một cách dễ dàng và nhìn thấy những thách thức như các cơ hội cho sự tăng trưởng."

Bạn đã chiến thắng một nửa khi biết rằng việc mình đang làm là gì và như thế nào

7. "Tôi là kiến ​​trúc sư của tôi hiện tại và tôi đã quyết định xây dựng cho mình một cuộc sống tốt đẹp."

Điều tuyệt vời nhất một người là có thể làm tăng cơ hội thành công ở bất cứ việc gì biết rằng đó chính là hành động của chính mình để mang lại thành công. Bạn là nhân vật chính trong bộ phim cuộc sống của bạn. Vậy nên hãy hãy là người tiết kiệm mỗi ngày.

8. "Tôi tự do làm bất cứ điều gì tôi muốn."

Đôi khi những suy nghĩ hay quan điểm của mỗi cá nhân là những hạn chế. Vậy nên hãy vô hiệu hóa điều đó bằng những suy nghĩ tích cực hơn.

 

9. "Tôi phụ trách các cảm xúc của mình. Tôi chọn để phản ứng với lòng từ bi trong tất cả các lần."

Một ngày tồi tệ có thể quay lại với một sự thay đổi trong quan điểm, một chút tiếng cười, và "một ít đường".

10. "Tôi cảm thấy khỏe mạnh hơn và sống động hơn mỗi ngày."

Cách bạn đối xử với bản thân có liên quan trực tiếp đến cách bạn nhìn nhận bản thân. Hãy coi mình là một người khỏe manh, sau đó sống cuộc sống lành mạnh hơn. Tạo cho mình thực đơn ăn hàng ngày với những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chăm tập thể dục thể thao, chăm lo cho sức khỏe, .. . Những việc nhỏ này sẽ giúp bạn luôn được cảm thấy khỏe hơn mỗi ngày.

11. "Tôi mỉm cười một cách dễ dàng và thích cười mỗi khi có cơ hội."

Một nụ cười có thể làm giảm căng thẳng, một tiếng cười có thể làm sáng tải tinh thần của bạn, và cùng nhau họ có thể biến ngày của bạn xung quanh.

12. "Tôi sống một cuộc sống vui vẻ."

Mong đợi để xem những điều tốt đẹp xảy ra với bạn. Bạn xứng đáng với nó.

13. "Tôi biết tất cả mọi thứ được kết nối và muốn những việc làm của tôi chỉ có ảnh hưởng tốt cho tất cả mọi người."

Khi bạn đánh giá con người và môi trường xung quanh bạn, bạn cảm thấy một cảm giác thuộc về bản thân mình. Cảm giác ngoại quan này nuôi dưỡng sự bình an nội tâm mà tất cả chúng ta mong muốn.

14. "Tôi đối xử với người khác như tôi đối xử với bản thân mình - bằng lòng tốt và sự tôn trọng."

Từ bi là trung tâm của bất cứ ai đang hạnh phúc với chính mình.

15. "Tôi trân trọng các mối quan hệ của tôi."

Một câu tục ngữ Thổ Nhĩ Kỳ nói, "niềm vui chia sẻ là niềm vui nhân đôi, nỗi buồn chia sẻ là nỗi buồn được giảm bớt". Nếu không có những mối quan hệ cuộc sống ta sẽ cảm thấy cô đơn và gian khổ. Đừng quên tận hưởng những khoảnh khắc ở bên những người xung quanh bạn.

16. "Tôi sẽ đáp trả lại những gì tôi nhận được bởi vì nó là bản chất của tôi."

Một trong những điều tuyệt với nhất của con người đó chính là khả năng thể hiện sự đồng cảm. Trái tim của chúng ta cảm thấy mạnh mẽ, và khi hành động chúng ta có thể tạo ra phép màu.

17. "Tôi chia sẻ bởi vì tôi biết sẽ không bao giờ đủ cho tất cả mọi người."

Đừng để bị cuốn vào những cuộc cạnh tranh, thay vào đó hãy liên kết và hợp tác với nhau để cùng nhau được tiến bộ.

18. "Tôi sống một cuộc sống đầy đủ."

Hãy suy nghĩ về nó - bạn có thể có tất cả tiền bạc trên thế giới, nhưng nếu tâm trạng của bạn trong tình trạng phiền muộn, trầm cảm, hoặc bất kỳ loại đau khổ nào, có nghĩa là bạn chẳng có gì nhiều.

Suy nghĩ tích cực chính là tạo cho bạn cơ hội sống cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và chắc chắn sẽ thành công. Hãy lặp đi lặp lại 18 điều này hàng ngày mỗi sáng sớm thức dậy sẽ làm bạn thấy được cuộc sống thực sự có phép màu.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 18 điều bạn cần phải nói với chính mình mỗi sáng thức dậy

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính