Cuộc sống

Tất Cả Chỉ Là Tương Đối

ReadzoNhững con đường thường luôn có lối cũng như cuộc đời không phải lúc nào cũng tăm tối…

502 Đã xem

 

Có phải khi đất trời đang vào thu thì hiển nhiên là cây sẽ rụng lá ? Có phải một người đàn ông hay phụ nữ cao tuổi chẳng thể nào mà không có lấy một sợi tóc bạc trên mái đầu ? Nhắc hoài nhắc mãi đến quy luật của thời gian mà lúc nào một người trẻ như tôi lại thường quên bẵng đi mất.

 

Hơn hai mươi năm sống thì cuối cùng tôi cũng đã gặp được một chàng trai đặc biệt trong đời mình…Từ chỗ vô tình lướt qua nhau, vô tình chạm mặt nhau, từ chỗ không thèm cười nổi một nụ cười xã giao cho tới khi nở nụ cười chân thành và rồi phải rơi nước mắt vì anh ta…Tôi đã tự hỏi lòng mình rằng, anh ta là duyên hay là nợ của cuộc đời tôi ? Nhưng mà biết đâu được một ngày nào đó tôi sẽ phải cảm ơn chính sự vô tình ấy đã mang lại cho tôi một người chồng và một người cha của con tôi sau này ? Tương lai chưa đến nên hy vọng bao giờ cũng là điều cần thiết.

 

Những con đường thường luôn có lối cũng như cuộc đời không phải lúc nào cũng tăm tối… Thất bại rồi thành công là lẽ thường tình ở đời. Hoan hỉ đó rồi đau buồn đó, chẳng thể nào tìm ra hết được lời để lý giải cho những sự việc dù xấu hay tốt xảy đến trong cuộc sống của con người. Nếu rảnh rỗi ngồi nghiên cứu điều đó thì chắc hẳn người ta chẳng còn thời gian đâu để mà dành cho việc trải nghiệm nữa…

 

Những con đường ở nước mình chiều nào cũng dường như không còn khoảng trống, nó thường đã bị lấp đầy bởi người dân đi trên đường và xe máy. Những chiếc ô tô lúc nào cũng trông như kẻ đang toát mồ hôi hột để giành giật lấy một lối đi riêng. Xã hội này có lẽ cũng tương tự như vậy: Giành, giành và giành ! Rốt cuộc không biết thật sự đang giành cái gì nữa ! Giành cơ hội có một không hai để đầu tư sinh lợi nhuận chăng ? Giành một vị trí nhất định trong một công ty lớn khiến ai cũng phải ngước nhìn à ? Giành một chỗ trong bản di chúc của người cha sắp từ giã cõi đời sao ? Giành chữ ký của một siêu sao ca nhạc ư ? Giành người mình yêu từ tay của một kẻ khác ? Hay giành lấy sự sống từ lưỡi hái của tử thần ? Mà nếu được thì tất nhiên cũng sẽ giành luôn một khu đất để an giấc nghìn thu…

 

Nếu như đất trời vào thu mà cây không rụng lá thì mùa thu có lẽ sẽ chẳng thể tồn tại nữa. Nhưng cũng có thể tạo hoá sẽ cho phép một mùa mới với tên gọi khác thay thế nó hoặc sẽ xoá sổ luôn cái được gọi là "quy luật bốn mùa" . Nếu như những con người ở độ tuổi cao mà không tìm thấy nổi một sợi tóc bạc trên đầu của họ thì có lẽ là họ đã sử dụng một loại hoá chất mà bấy lâu nay được gọi là thuốc nhuộm tóc ! Nhưng cũng rất có thể họ thuộc phần tử nổi loạn của sự lão hoá thì sao ? Chẳng thể khẳng định điều gì trên cõi đời này là tuyệt đối cả vì cho đến nay thuyết E bằng m nhân c bình phương của nhà vật lý học kiệt xuất Albert Einstein vẫn chưa bị thay thế bằng một học thuyết khác mà ! Tất cả chỉ là tương đối thôi !

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tất Cả Chỉ Là Tương Đối

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính