Blog của tôi!

99% PHỤ NỮ ĐANG MẮC SAI LẦM KHI CHO RẰNG MÌNH LÀ NẠN NHÂN CỦA ĐÀN ÔNG VÀ SỐ PHẬN

ReadzoHạnh phúc hay khổ đau là do chính ta lựa chọn, chứ không phải do ai khác...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

01/11/2015

1913 Đã xem
Tag

Từng trải qua một vài cuộc tình lỡ dở, tham gia vào một vài group của chị em mà 99% bài đăng là mách tội chồng ngoại tình/người yêu phản bội, đã có lúc tôi cảm thấy “lũ đàn ông’’ thật đáng ghê tởm và tặc lưỡi: “Đàn ông thằng nào cũng giống nhau!”

Tôi đã từng phải đau khổ và dằn vặt bản thân rất nhiều, rằng tại sao mình tốt như vậy, hi sinh vì người yêu nhiều đến vậy mà họ vẫn có thể đi lăng nhăng hết lần này đến lần khác. Nhưng đến cái tuổi này – chưa phải là già nhưng cũng không còn trẻ, đủ để tôi nhận ra: Những đau khổ mà tôi gặp phải, đều là SỰ LỰA CHỌN CỦA CHÍNH BẢN THÂN MÌNH. 

Tôi không phải là nạn nhân của bất kì người đàn ông nào cả, quyền quyết định là ở chính tôi – mọi khổ đau, hạnh phúc cũng từ đó mà ra. Tôi đã sai lầm khi nghĩ chỉ cần hy sinh cho đàn ông đủ nhiều thì sẽ được đền đáp lại yêu thương. Cực kì sai lầm! Bởi tôi đã dần thay thế sự hấp dẫn ban đầu mà mình mang lại cho người đó, bằng cảm giác tội lỗi và trách nhiệm.

“Vì tôi là một cô gái tốt và đã hy sinh rất nhiều cho anh – nên anh mặc định phải thương yêu tôi nhiều hơn, không được phép xao lòng vì những người con gái khác nhé!”

“Nhìn tôi đây này! Tôi nhếch nhác xấu xí cũng vì đã dành hết thời gian chăm lo cho anh đến nỗi chẳng còn thời gian nghĩ tới bản thân. Còn anh bảnh bao lịch lãm như ngày hôm nay là nhờ một tay tôi chăm chút từng ly từng tí, nên anh không được phép tơ tưởng đến những cô nàng mông cong ngực bự một giây một phút nào!”

99% phụ nữ chúng ta đang dùng những hy sinh của bản thân để mặc cả lấy tình yêu của người đàn ông, để rồi khi sự hấp dẫn giới tính không còn, chính bản thân chúng ta lại phải khổ đau dằn vặt, ném trả cho họ cảm giác tội lỗi.

Ngay từ lúc biết nhận thức, tôi đã biết bố mẹ sống với nhau không có cái gọi là chia sẻ, là hạnh phúc vợ chồng. Tôi sinh ra trong một dòng họ mà hầu hết các bà, các mẹ, các chị đều có đường tình duyên chuân chuyên lận đận. Những người đàn ông lười nhác, vô trách nhiệm, ích kỉ chỉ biết nghĩ đến bản thân, ngoại tình, ăn trắng mặt trơn chờ người khác phục vụ đổ lại hết công việc cho phụ nữ: Nêm nồi canh không biết nêm; vắng vợ một tuần là rác ngập đến tận cửa, cả nhà nhìn đâu cũng thấy vỏ mì gói; cái bóng đèn hỏng đã một thập kỉ, nhắc năm lần bảy lượt không chịu thay cuối cùng lại đến tay vợ…

Tôi lớn lên và chứng kiến không biết bao nhiêu lần mẹ phải khóc, bị chửi bới đánh đập, bị khinh rẻ vì “đàn bà đái không qua ngọn cỏ”, vì quanh năm ngày tháng chỉ biết quẩn quanh góc bếp.  

Cuộc sống xung quanh tôi tràn ngập những người phụ nữ luôn cho rằng mình là là nạn nhân của đàn ông, nạn nhân của số phận. Bên tai tôi luôn ra rả những câu lừa phỉnh kinh điển như “Phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng”, ra rả những tiếng khóc than trách móc “Nhà có đàn ông mà như không!”. 

Tôi nhớ đã nói với mẹ một câu từ năm 12, 13 tuổi: “Sao bố mẹ không li dị đi?”

Bà tôi, mẹ tôi, các dì, các chị em họ đều đã lựa chọn người đàn ông của đời mình, đã nếm trải đủ thứ cay đắng nhưng vẫn bất chấp tất cả để tiếp tục cuộc hôn nhân ấy. Mẹ tôi tự sửa bóng đèn, tự làm mọi thứ thay vì ngay từ những ngày đầu phải cho bố tôi hiểu những gì thuộc về bổn phận của người đàn ông. Dì tôi chấp nhận cho chồng đi cưới đến người vợ hai, vợ ba … Chị họ tôi chấp nhận làm vợ hai của người khác dù anh ta và vợ cả vẫn chưa hề ly dị. Không ai ép những người phụ nữ xung quanh tôi phải làm những việc đó – tất cả đều là tự thân lựa chọn. Vậy thì phụ nữ là nạn nhân của ai? Của đàn ông, số phận, hay của chính mình?

Hạnh phúc đơn giản lắm, chính là nếu đau đớn và mỏi mệt, nếu đã cố gắng hết lần này đến lần khác mà không thể thay đổi được điều gì, hãy dũng cảm buông bỏ!

Đàn ông tốt chưa phải đã tuyệt chủng, chỉ là do bạn quá quẩn quanh với những mối quan hệ đã cũ, không tự cố gắng phấn đấu để tìm kiếm cho mình một mối quan hệ tốt hơn. Bước chân ra ngoài đời, gặp gỡ nhiều người hơn, sống vô tư hơn và ngưng bận lòng về những tổn thương trước đó, ngưng dằn vặt tại sao những gã "Sở Khanh" từng khiến mình đau đến chết đi sống lại mà vẫn có thể sống an yên, vui vẻ... đó chính là cách khiến cho hạnh phúc chủ động tìm đến bạn thay vì bạn cứ phải mãi kiếm tìm!

Tôi nghĩ vậy đấy, bạn của tôi!

 

Bài đọc nhiều nhất trong tuần

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 99% PHỤ NỮ ĐANG MẮC SAI LẦM KHI CHO RẰNG MÌNH LÀ NẠN NHÂN CỦA ĐÀN ÔNG VÀ SỐ PHẬN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính