Blog của tôi!

Bí kíp tăng lượt view cho bài viết hiệu quả

ReadzoBlog

Ôn thi

Ôn thi

01/11/2014

1568 Đã xem

             Readzo là một trang web hay chia sẻ kiến thức- kinh nghiệm hay, với nhiều cộng tác viên, độc giả, hứa hẹn là một trang web lớn tiềm năng, tuy nhiên mới được sáng lập chưa lâu, do vậy, lượng truy xuất đọc bài viết còn chưa cao. Phần lớn thành viên vẫn chưa có kinh nghiệm để tăng view cho web, bài viết của mình. Để khắc phục lượng view thấp, và cũng là 1 phần đóng góp, chia sẻ với cộng đồng readzo nói riêng và các bạn viết bài mạng nói chung, mình xin đóng góp "BÍ KÍP TĂNG LƯỢT VIEW CHO BÀI VIẾT HIỆU QUẢ"

 

1. Hãy khoan nói đến chất lượng đã nhé, đầu tiên là  độc giả và chủ đề được yêu thích

             Lượng độc giả có thể tiếp cận với bài viết là rất tiềm năng, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm thế nào để bài viết của mình đến với tay độc giả. Cùng suy nghĩ một chút nhé, rất đơn giản.

              50- 50, tỷ lệ nam/ nữ, do đó các bài viết về giáo dục giới tính, làm đẹp, thời trang, mẹo nấu ăn, trang điểm... vốn dĩ vẫn luôn là chủ đề hot

              Tình yêu lứa đôi: không phải bàn, lượng tác giả, lượng độc giả quá đông rồi

               Học tập: lượng học sinh khao khát kiến thức trên mạng rất đông, hãy viết những bài về kinh nghiệm học tập, bố trí thời gian học, hiệu quả, công thức giải nhanh...

              Những đối tượng giống bạn: nhu cầu tìm hiểu để phát triển là luôn có, hãy viết và chia sẻ đến độc giả quan tâm cùng muốn phát triển những chủ đề giống như bạn, ví dụ như hiện tại " tác giả Câu chuyện Tình Yêu" đang viết 1 bài câu view đây này, và mình nghĩ, bài viết sẽ có tính ứng dụng cao, được BQT của Read ủng hộ, hãy nghĩ tương lai, không chỉ bạn Pr bài viết, mà chính admin giới thiệu bài viết tới thành viên Read nhé ;)
 

2. Hình thức bài viết

              Thứ đầu tiên độc giả nhận thấy một bài viết hay vẫn là hình thức, ảnh, nội dung trình bày. Hãy thử tưởng tượng một bài viết trình bày tạp nham, ảnh không phù hợp nội dung hoặc quá dài, liệu có độc giả " có bị kích thích không?"

 

3. Giật típ

               Giật típ vẫn luôn là một trong những cách câu view hiệu quả, quyết định lớn tới thành công bài viết của bạn. Hãy suy nghĩ kĩ về nhan đề bài viết nhé. Một bài giật tip hiệu quả khi nó hợp lòng người, khiến độc giả tò mò, phù hợp với cảm xúc. Một vài ví dụ về giật típ nhé, vui thôi. (vì một số từ ngữ nhạy cảm, do vậy, mình xin phép diễn đạt bằng cách ...)

 

a) Thi triển " chuyện Chí Phèo và Thị Nở trong vườn chuối"

         Tủi nhục của người phụ nữ dở điên làng Vũ Đại

         Thị Nở e ấp bên Chí Phèo

         Vừa ra tù đã phạm tội cưỡng h....

         Lộ ảnh hot của em Nở

         Sốc với cuộc tình công khai tại vườn chuối

b) Thi triển " chuyện Chí Phèo - Bá Kiến"

         Cái kết của kẻ thứ 3 phá hoại cuộc tình

         Kinh hoàng vụ đâm ch.... dã man tại làng Vũ Đại

        Vụ gi người dã man làng Vũ Đại- có hay không những uẩn khúc

4. Nội dung bài viết

               Một bài viết hay, là bài viết thỏa mãn ý muốn của độc giả, hãy cố gắng viết thật xúc tích, tránh lan man. Mang tính thời sự, đúng thời điểm, đúng lúc. Làm rõ 5 vấn đề sau nhé, bản thân "Câu chuyện tình yêu" gọi nó là 5WH1H

              1H : How?

              5WH: Who?  what? where? when? why? 

 

Trên đây là những kinh nghiệm của cá nhân mình, tất nhiên là còn thiếu rất nhiều, các bạn có thể tham khảo và cho ý kiến dưới bài viết nhé, hãy tham gia readzo. Và đừng quên theo dõi phần 2: "Bí kíp tăng view cho bài viết hiệu quả" và đặc biệt  hãy quan tâm tác giả của bài viết này nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí kíp tăng lượt view cho bài viết hiệu quả

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính