Học làm giàu

Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam có dấu hiệu sai phạm

ReadzoThêm một công ty hoạt động theo mô hình đa cấp có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

721 Đã xem

Theo như thông tin của đài truyền hình Việt Nam đã đưa tin thì rất nhiều sinh viên đã bị nhân viên công ty dụ dỗ tham gia đa cấp của Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam. 

 

Theo như các em sinh viên kể lại: ban đầu để được tham gia phân phối hàng hóa cho công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam, mỗi em phải nộp cho công ty 10 triệu đồng để mua mã cộng tác viên.

 

Vì là sinh viên không có tiền nên nhiều em đã phải vay tiền bạn bè, người thân để tham gia cộng tác viên. Nắm bắt nhu cầu đó nhiều công ty cho vay vốn với lãi suất cao hơn 20 lần so với ngân hàng. Công ty cho vay chỉ yêu cầu chứng minh nhân dân và giấy chứng nhận sinh viên đang học tại trường,... là có thể được vay.

 

Theo điều 5 Nghị định 42/2014/NĐ-CP, Nghị định về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp thì công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam đã vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động bán hàng đa cấp đó là:

 

"Yêu cầu người muốn tham gia bán hàng đa cấp phải đặt cọc hoặc đóng một khoản tiền nhất định dưới bất kỳ hình thức nào để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp".

 

"Cho người tham gia bán hàng đa cấp nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp".

 

Nếu đúng như thông tin mà các sinh viên cung cấp thì công ty CP Liên minh tiêu dùng VIệt Nam đã vi phạm luật bán hành đa cấp, yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

 

 

chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp

chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam có dấu hiệu sai phạm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính