Khởi nghiệp & Nhân vật

Thomas Edison của Việt Nam

ReadzoNgười được mệnh danh ông vua sáng chế của Việt Nam. Bạn muốn biết ông là ai hãy đọc bài viết này nhé!

1456 Đã xem

 Ông Phan Đình Phương (62 tuổi, quê Quảng Trị, ngụ quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) là nhà phát minh, sáng chế được cả thế giới công nhận.

 

Một số phát minh, sáng chế nổi bậc của ông như: sáng kiến ướp tinh động vật; tạo A-xê-ti-len từ đá vôi và than dùng để hàn kim loại, rồi đến máy thu hồi khí xăng; đặc biệt chiếc máy chữa cháy đa năng được Cơ quan phát minh sáng chế Hoa Kỳ cấp bằng độc quyền... đã khiến mọi người phải khâm phục.

Ông Phan Đình Phương mô tả bản vẽ sáng chế

Ông Phan Đình Phương mô tả bản vẽ sáng chế

Hiện tại, ông Phan Đình Phương có 10 bằng phát sinh do Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam và Hoa kỳ cấp được các công ty nước ngoài định giá 5 triệu USD nhưng theo như những gì ông tâm sự thì những phát sinh của ông xuất phát từ thực tiễn cuộc sống, mong muốn người dân Việt Nam đỡ vất vả và thiệt hại về tài sản.

 

"Nếu vì tiền thì tôi đã bán quách cho các công ty nước ngoài từ lâu rồi. Tâm huyết của tôi là những phát minh sáng chế phải phục vụ người Việt Nam” - ông Phân Đình Phương chia sẻ.

 

 

Xe quét rác tự động

Xe quét rác tự động

Xe chữa cháy đa năng

Xe chữa cháy đa năng

Hi vọng những nhà đầu tư và các doanh nghiệp trong nước sẽ quan tâm đến những phát sinh và sáng chế của ông Phan Đình Phương để những tiện ích và sáng tạo có lợi sẽ được đưa ra thị trường rộng rãi, gồm phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân và toàn xã hội.

 

Cảm ơn ông Phan Đình Phương và những con người đam mê sáng chế. Chúc ông sẽ luôn mạnh khỏe để tiếp tục cống hiến, sáng tạo nhiều hơn góp phần phát triển đất nước ta giàu đẹp.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thomas Edison của Việt Nam

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính