Tâm sự

Tình yêu quá khứ - làm sao kể lại cho người mới

ReadzoTôi khuyên bạn nói dối, không thật lòng chuyện quá khứ với người mình yêu. Điều đó xem chừng phi lý nhưng nếu xét sâu xa không phải không có lý đâu nhé.

1161 Đã xem
Tag

Trong tình yêu, các cặp đôi luôn có nhu cầu muốn tìm hiểu rõ ràng quá khứ của nhau, và ngụy biện rằng điều đó sẽ tốt cho cả hai, để thông cảm cho nhau hơn, nhưng thường có tác dụng tiêu cực ngược lại với mong muốn. Có phải khi yêu bạn luôn mong muốn biết được quá khứ của người mình yêu không? Có phải bạn luôn muốn biết anh ta đã từng yêu những ai chưa, hay cả việc người đó đã ôm, đã hôn, đã nắm tay ai nữa chưa đúng không nào?

 

Tất tần tật bạn đều muốn biết phải không? Tôi tin chắc ai cũng sẽ như vậy, bởi tò mò trong tình yêu ai cũng có. Và rằng khi biết được hết những quá khứ của người ta bạn có đủ rộng lượng để tha không? Tin tôi đi, điều đó khó lắm! Ngay cả khi quá khứ người đó chỉ là nụ hôn đầu tiên với một người khác không phải bạn, cũng làm bạn khó chịu lắm rồi phải không? Ai cũng muốn biết quá khứ của nhau và nói sẽ thông cảm, nhưng sự thật nó phũ phàng lắm, chẳng giống cái lời cảm thông mà bạn đã nói đâu.

 

Đã như vậy thì tốt nhất lên giữ kín chuyện quá khứ đúng không? Tôi cũng sẽ không khuyên bạn như vậy đâu. Bởi nếu bạn giữ kín mãi được thì tốt còn đâu sẽ có nhiều nguy cơ tiềm ẩn lắm. Ví dụ như khi một cô gái che giấu quá khứ lỗi lầm của mình, nếu một ngày nào đó bị phát giác ra, người con trai chắc chắn sẽ cho cô là đồ giả dối, lừa gạt, lúc đó cô sẽ tính sao? Hay một chàng trai lãng tử yêu biết bao cô gái nhưng lại nói dối với người mình đang yêu là em là tình yêu đầu tiên của anh ta, thử hỏi nguy cơ cô ấy biết được sự thật có lớn không? Và rồi anh chàng đó cho dù yêu cô gái này thật lòng, muốn đi cùng cô đến cuối con đường, khi cô gái biết sự thât thì anh ta cũng chỉ là một tên sở khanh mà thôi.

 

Vậy giờ chúng ta ai cũng có quá khứ của riêng mình, khi đối phương hỏi nói ra không được, không nói ra cũng chẳng xong, vậy chúng ta phải làm sao? Tôi chỉ khuyên bạn một câu thôi : “ Hãy thật lòng kể lại chuyện quá khứ nhưng kể vừa đủ thôi”. Vậy thế nào là vừa đủ ư? Đơn giản lắm, ví dụ bạn từng yêu một chàng trai say đắm, bạn với anh ta đã có những kỷ niệm không thể nào quên. Đã từng cùng nhau hẹn ước, có những ngày tràn ngập những cái ôm say đắm, những nụ hôn ngọt ngào thì bạn đừng dại gì kể lại y nguyên câu chuyện như vậy. Bạn chỉ cần nói là đã từng yêu một người khác và cũng có những kỷ niệm thôi, chuyện lâu rồi em cũng không nhớ lắm, anh yêu em hãy thông cảm cho em nhé. Tin tôi đi, chàng trai nào cũng có thể đủ lòng vị tha để bỏ qua cho bạn, còn nếu bạn kể câu chuyện hấp dẫn như tôi vừa kể thì bạn chuẩn bị chia tay anh ta đi là vừa nhé…

 

Bởi vì bản tính con người hay tò mò và có nhu cầu muốn chiếm hữu trong tình yêu. Nên chuyện tìm hiểu quá khứ của nhau là điều dễ hiểu. Và việc của bạn là sao cho người mình yêu biết vừa đủ, có chút giận hờn, trách móc quá khứ của mình chút thôi. Cho tình yêu thêm chút gia vị như vậy cũng tốt mà. Có thể bạn không thể kể tất cả quá khứ của mình cho người ta thì đã sao, chỉ cần bạn yêu người ta thật nhiều ở hiện tại là đủ rồi. Tôi khuyên bạn nói dối, không thật lòng chuyện quá khứ với người mình yêu. Điều đó xem chừng phi lý nhưng nếu xét sâu xa không phải không có lý đâu nhé.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình yêu quá khứ - làm sao kể lại cho người mới

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính