Tâm sự

HẠNH PHÚC TRẠM KẾ TIẾP...

ReadzoTa dừng chân và bước xuống một trạm xe buýt cũng không có nghĩa đó là điểm đến cuối cùng...

Nhã Lam

Nhã Lam

02/11/2015

980 Đã xem

“ Ta dừng chân và bước xuống một trạm xe buýt cũng không có nghĩa đó là điểm đến cuối cùng, chúng ta chỉ muốn dừng lại vì một lý do nào đó dù là khách quan hay chủ quan, cũng như ta biết và quen một người, ta bắt gặp giữa hai con người có những điểm tương đồng nhau, ta yêu nhau vì một vài lý do nào đó nhưng đó chưa phải là tất cả để hai người có thể đến với nhau .”

Tình yêu khiến cho bao cặp tình nhân, bao chàng trai cô gái hạnh phúc nhưng cũng khiến bao nhiêu người vì tình yêu mà đau buồn, cuộc sống bi thương. Có biết bao cái kết bất hạnh cho những câu chuyện tình yêu chưa chớm đã tàn? Cha mẹ mất con, bạn bè xa cách, xã hội lên tiếng, tương lai mù mịt vv và vv nhưng sự mất mát lớn nhất là đánh mất chính bản thân mình.

Một khi bạn không còn lòng tin, không còn lòng tin vào xã hội vào con người, vào tình yêu, và bạn cho rằng cuộc sống bạn bế tắc, những người bạn yêu đều rời xa bạn, bạn bất chấp tất cả để hành hạ bản thân mình, bạn hành động theo tiếng nói yếu ớt của con tim mà bỏ quên lý trí. Hãy một lần nghĩ xem, trên thế gian có biết bao nhiêu người cần đến bạn, bao nhiêu người vì nụ cười của bạn mà sẵn sàng sống tốt hơn. Có khi nào bạn nghĩ đến cha mẹ bạn, người đã sinh bạn ra và nuôi dưỡng bạn trưởng thành? Hãy biết rằng cha mẹ cho bạn đôi chân khỏe mạnh, một trí tuệ thông minh là để bạn thỏa sức đi tìm hạnh phúc, đi tìm một tương lai tốt đẹp chứ không phải một kết quả mà ngay lúc này đây, khi tôi và bạn thất tình đều nghĩ tới.

Hãy dùng đôi chân để đứng dậy và đôi tay để ôm lấy hạnh phúc thuộc về mình.

Tôi là một cô gái và cũng như bao cô gái trên cõi đời này, có dăm ba lần thất tình, vài ba lần suy nghĩ nông cạn nhưng tôi có hàng vạn lý do để sống tốt đẹp hơn, tại sao bạn lại không?

-----

Tình yêu như những trạm xe buýt liên tiếp nhau, trạm này qua đi thì ắc có trạm kế tiếp.

Mỗi người đi qua cuộc đời ta là một trạm xe buýt chỉ có điều đó không phải là trạm cuối cùng hay cũng có thể đó không phải là trạm mà chính bản thân ta không muốn dừng chân.

Ta dừng chân và bước xuống một trạm xe buýt cũng không có nghĩa đó là điểm đến cuối cùng, chúng ta chỉ muốn dừng lại vì một lý do nào đó dù là khách quan hay chủ quan, cũng như ta biết và quen một người, ta bắt gặp giữa hai con người có những điểm tương đồng nhau, ta yêu nhau vì một vài lý do nào đó nhưng đó chưa phải là tất cả để hai người có thể đến với nhau.

Khi bản thân ta hoặc không phải ta nhận ra rằng đó không phải là nơi ta tìm kiếm thì tự tất nhiên một trong hai người sẽ phải bước đi, song ở mỗi nơi, mỗi con người đều để lại cho ta những bài học những trải nghiệm khác nhau trong cuộc sống.

Tôi thấy rằng nơi này có nhiều cảnh đẹp nhưng đối với bạn đó có thể là nơi có nhiều món ăn ngon, đối với người này bạn tìm được sự ấm áp, với một người khác nữa đem lại bạn sự tươi trẻ, yêu đời…

Mỗi trạm xe buýt sẽ đưa bạn đến những nơi hoàn toàn khác nhau cũng như tình yêu, mỗi một người mang đến bạn những màu sắc và âm vị hoàn toàn mới lạ, bạn trưởng thành hơn, bạn biết yêu một người phải như thế nào, thế nào mới là hạnh phúc thật sự, người nào mới là người bạn cần…

-----

Hãy đến trạm tiếp theo nếu nơi này bạn cảm thấy mình lạc lõng …

Nếu buồn chán, hay tuyệt vọng, lúc thất tình bạn hãy thử ngồi lên xe buýt và đi đến trạm kế tiếp. Bạn hay tôi, chúng ta sẽ chẳng thể biết trước trạm tiếp theo có gì thay đổi. có thể chỉ là một trạm xe buýt, một bãi dừng chân nhưng bạn có chắc bạn sẽ gặp được ai hay là những gì xung quanh mỗi trạm xe đều hoạt động và diễn ra như nhau? Điều đó là không thể. Cũng như tình yêu vậy, cũng là một con người như bao con người khác, nhưng mỗi người có mỗi điểm khác biệt, có những ưu điểm khác nhau, và gặp trong những hoàn cảnh khác nhau.

Cũng có những người chỉ đi qua bạn nhẹ nhàng như một cơn gió, cũng có những người mang đến cho bạn những kỷ niệm, hạnh phúc xen lẫn nỗi đau. Nhưng người có thể mang đến cho bạn hạnh phúc và xoa diệu những vết thương trong lòng bạn mới là người bạn cần và là người bạn thật sự tìm kiếm.

Vậy thì tại sao? Ngay lúc này đây bạn lại ủ rủ và mất lòng tin vào cuộc sống như vậy? Hãy thử đứng lên và bước về phía trước, những chặn đường tiếp theo, biết đâu hạnh phúc đang chờ đợi bạn ở đó. Tình yêu thật sự chỉ có được khi một trong hai sẵn sàng đi về phía nhau…

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết HẠNH PHÚC TRẠM KẾ TIẾP...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính