Truyện Dài

Tôi có yêu một cô gái người máy chương 0 -Lời tựa.

ReadzoTôi có yêu một cô người máy chương 0 -Lời tựa. Vào năm 2250, trí tuệ của nhân loại đã phát triển lên một tầm cao mới. Lúc này, con người đã phát minh ra và...

Thủy Tinh

Thủy Tinh

02/11/2015

906 Đã xem

Chương 0: Lời tựa:

 

          Vào năm 2250, trí tuệ của nhân loại đã phát triển lên một tầm cao mới. Lúc này, con người đã phát minh ra và đưa vào sản xuất hệ người máy TAI ( viết tắt của cụm từ The Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo.) TAI có khả năng phân tích dữ liệu, cảm nhận, trò chuyện, ăn uống và thậm chí là có thể khóc và cười….TAI được giả lập giống con người từ A đến Z. Chỉ có điều, TAI không có thứ mà con người mới có, đó chính là “ cảm xúc và tình cảm.” TAI phục vụ mọi yêu cầu của người sử dụng: Giặt đồ, nấu ăn, trông nom người già và trẻ nhỏ, làm giáo viên, hướng dẫn viên, cảnh sát, nhân viên phục vụ, quản lí ngân hàng….TAI làm được tất cả mọi việc.

        

 TAI chiếm số lượng đông đảo trong dân số thế giới! Cũng không biết rằng từ khi nào, người ta đã quá phụ thuộc vào TAI, giáo sư Robert Heel, tiến sĩ Anna Ogaya, kĩ thuật viên Jonhny Phạm – Những người tham gia vào công trình nghiên cứu và chế tạo lên TAI nhận ra được hiểm họa từ “ đứa con tinh thần” của mình nên đã soạn thảo một văn bản có chữ kĩ của cả 3 người về việc yêu cầu thiết lập lại tổ chức TAI đến Hội Liên minh Khoa học, họ yêu cầu Liên Minh Khoa học phải đưa ra giải pháp để con người không quá phụ thuộc vào máy móc, nếu không trong tương lai không xa, con người sẽ hoàn toàn bị máy móc kiểm soát. Và rồi không lâu sau đó vài tháng, Akimito – một kĩ sư trẻ tuổi người Nhật Bản đã tìm ra cách để có thể “ ban cho” TAI thứ gọi là cảm xúc, tình cảm….TAI đã có thể phát triển không khác gì con người, chỉ khác là cơ thể của TAI là những chất giả lập nhân tạo, cho phép TAI có hình dáng, mắt, màu da giống con người nhưng các bộ phận bên trong chỉ là giả lập. Mẫu thí nghiệm đầu tiên chính là TAI dòng AnfaF, một cô gái người máy với mái tóc màu đỏ đã được lập trình khả năng tự phát triển cảm xúc của bản thân. 

     

   Đây là một phát minh vượt bậc nhất trên mọi thời đại. Các nhà khoa học đã luôn tìm mọi cách để có thể thêm cảm xúc vào máy móc nhưng chưa thành công. Thí nghiệm AnfaF của Akimito đã mở đầu cho cuộc cách mạng “ máy móc hóa” của con người. Akimito đã công bố thí nghiệm của mình. Dư luận đã lên tiếng phản đối gay gắt phát minh này, một số khác thì hào hứng với sự ra đời của AnfaF. Thế giới trở lên hỗn loạn hơn khi một xưởng chế tạo TAI đã sản xuất hơn 1000 người máy hệ AnfaB. Thế giới lo sợ ngày mà con người bị máy móc kiểm soát không còn xa. Người ta đã cho xây dựng một học viện đào tào những nhân tố có Gen hiếm để có khả năng chống lại người máy, tự vệ và bảo vệ thế giới của nhân loại. Con người không thể hủy bỏ tất cả máy móc vì chúng ta đã lệ thuộc vào nó quá nhiều, chính vì vậy, họ đang tiến tới việc phát triển những khả năng tiềm ẩn của con người nhằm mục đích ko để trí tuệ nhân tạo kiểm soát con người. dù chỉ là “ viễn tưởng” nhưng chuyện ấy cũng sẽ xảy ra thôi. Cái ngày mà…con người trở thành nô lệ cho máy móc!
Quay lại

Bài viết có thú vị?

không
hào hứng chờ chương mới!
Vui lòng nhập mã xác thực trước khi nhấp bình chọn Bình chọn

Xem kết quả

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tôi có yêu một cô gái người máy chương 0 -Lời tựa.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính