Chuyện lạ

Bỏ 2 đô mua ảnh, bán được 5 triệu đô chỉ vì trong ảnh có trùm cướp!

ReadzoMột bức ảnh được mua với giá 2 đô ngay lập tức được một công ty khác mua lại với giá 5 triệu đô chỉ vì trong ảnh có trùm cướp khét tiếng Billy the kid

Butterfyly

Butterfyly

03/11/2015

4250 Đã xem

Randy Guijarro là một nhà sưu tập tranh. Trên kênh KSEE, ông đã chia sẻ về việc quyết định mua một bức ảnh vào phút chót với giá 2 đô, nhưng không ngờ rằng chỉ ngay sau đó, nó đã được mua với giá 5 triệu đô - một mức giá không tưởng!

 “Tôi chỉ còn một vài đô la sót lại trong túi, tôi tìm thấy 3 bức ảnh mà tôi thích và một trong số đó là bức ảnh này, với bức ảnh cũ nhất in trên chất liệu thiếc, thực ra tôi đã để lại nó vào trong hộp”.

Và đây chính là "điều kỳ diệu" biến 2 USD trở thành 5 triệu USD

Khi nhìn kỹ vào bức ảnh nhóm người đang chơi bóng gỗ, người ta đã nhận ra một nhân vật nổi tiếng sống ngoài vòng pháp luật, đó chính là tên cướp khét tiếng Billy the Kid.

Bức ảnh được mua với giá 2 USD

Bức ảnh được mua với giá 2 USD

Nguồn : Epochinspired

Ảnh Billy the kid phóng to

Ảnh Billy the kid phóng to

Nguồn : Epochinspired

Trong bức ảnh, Billy the Kid đứng ở giữa nhóm người đang chơi trò bóng gỗ ở bang New Mexico và bức ảnh này được chụp năm 1878. Công ty Kagin’s - một công ty chuyên về buôn bán sưu tập cổ vật về Tây Mỹ và tiền xu hiếm mới đây cũng đã xác thực thông tin này. 

Chủ công ty Kagin’s là ông Donald Kagin cho biết: “Tầm quan trọng về lịch sử của bức ảnh có Billy the Kid cùng với các thành viên có tiếng trong băng đảng của anh ta và những công dân tiêu biểu của quận Lincoln là vô giá. Đây có lẽ là tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn nhất của vùng Tây Mỹ mà chúng tôi từng thấy”.

Ngoài bức ảnh này, một bức ảnh nổi tiếng khác có nhân vật Billy the Kid cũng đã được bán vào năm 2011 với giá 2,3 triệu đô la.

Xem video chi tiết

Theo Epochinspired

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bỏ 2 đô mua ảnh, bán được 5 triệu đô chỉ vì trong ảnh có trùm cướp!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính