Tâm sự

Báo tường- Kỉ niệm cấp3

ReadzoKỉ niệm trong tôi, về tuổi cắp sách đến trường

3817 Đã xem

Đầu tiên,xin nói rằng mình không phải là người viết văn chuyên. bằng chứng là các bài viết của mình về thể loại như thế này rất ít( mình chuyên về khoản thể thao, các bạn vào mục đó sẽ thấy) nên mình thường có sao nói vậy, không thêm thắt màu mè. hay nói cách khác, những chuyên chuyện của mình đều là sự thật, và nó mang lại cho mình 1 cảm xúc để viết ra. chỉ có vậy thôi.

Đầu tiên, là ngày đầu vào lớp. quên làm sao được cái ngày đầu tiên đi nhận lớp,với cảm xúc tò mò, thích thú, vì hồi ở cấp2, nghe nhiều lắm, nghe rằng thời cấp3 là thời đáng nhớ nhất, là khó quên nhất, rằng bạn cấp 3 là bạn sẽ nhớ cả đời. nghe như vậy, cũng thích lắm chứ. cũng hồi hộp lắm. và rồi nhận lớp: lớp D, 40 người, 14 nam, 26 nữ. cũng thấy bình thường, vì lớp D mà. tránh sao được gái đông trai ít. buổi nhận lớp diễn ra, chỉ có các nnhóm đã học( hoặc biết trước từ thời cấp2) là nói chuyện qua lại, con lại thì vẫn là bỡ ngỡ, vẫn là khó khăn trong giao tiếp. nhưng rồi. ngay cái buổi học đầu tiên, lớp có sự làm quen, qua lại, cười nói. và sau 1 tuần, chúng tôi cảm thấy như chính là nhà của mình. chính là nơi chúng tôi sẽ gắn bó trong suốt 3 năm cuối đời học sinh. nó nhanh đến mức mà các thầy cô phải ngạc nhiên và hầu như ai vào lớp cũng thốt lên rằng: lớp hình như có quen nhau từ cấp 2 hả ?!

còn chúng tôi thì cười và bảo lại: vâng,phải đấy cô ơi, chúng em quen từ trước rồi =)) và như thế. cái lớp D của chúng tôi ngày 1 vui vẻ và đầy ắp tiếng cười. 

Và thêm nữa, các cuộc đi chơi nổ ra, làm chúng tôi ngày càng khăng khít với nhau. và có cảm tưởng như, chúng tôi không chỉ xem nó đơn giản là lớp học, mà còn là ngôi nhà của chúng tôi. ngôi nhà mà chúng tôi vô cùng yêu quý và không muốn rời xa.

  • ........... Tuổi học trò mà, nó hồn nhiên , vô tư, bạn bè chơi với nhau không chút lợi dụng,không chút vụ lợi. tất cả đến với nhau rất tự nhiên, rất chân thành. làm sao có thể tìm ở nơi nào khác những đứa bạn ( theo cá nhân tôi là không thể tuyệt vời hơn) như thế này được. rồi kỉ niệm trong lớp sẽ theo chân chúng tôi mãi mãi, dù sau này mỗi đứa có làm gì, ở đâu, địa vị  thế nào trong xã hội, cũng có 1 nơi, 1 lớp học để nhớ về. quên làm sao được cảnh mấy đứa đội mưa đi về trong ngày nổi dông, quên làm sao được hình ảnh đứa bạn đỡ cho nhau khi bị thầy giám thị bắt vì hành vi nào đó. quên làm sao được 3-4 đứa leo rào, mua bánh kẹo về để liên hoan cho lớp khi cổng trường không cho mở trừ khi có việc đột xuất. rồi làm sao không nhớ cái cảnh đặc trưng tuổi học trò, 1 đứa kiểm tra miệng,10 đứa ngồi dưới nhắc bài, hay đám con trai bị phạt vì tội giở "phao" trong giờ kiểm tra, hay là cành hoa hồng được đặt cẩn thận trong ngăn bàn mấy đứa con gái ngày 20-10,8-3 mà đám con trai phải rút tiền túi ra, bí mật mua... tất cả những thứ đó tạo nên lớp tôi. 1 lớp mà cá nhân tôi xem là không thể nào quên được trong tâm trí của tôi.

  • và rồi.... khi mà thời gian chỉ còn đếm bằng tháng trước khi xa nhau, chúng tôi miệt mài ngày bên đống sách vở, mong muốn tìm đi được lối đi cho tương lai, thì bên cạnh đó, những ngày tháng cấp 3 cũng 1 ngày 1 xa khỏi chúng tôi. để những kỉ niệm, những ký ức trong mỗi người. và sau này, khi gặp lại , khi họp lớp, tất cả sẽ cùng nhau ôn lại những kí ức như vậy, những kí ức của tuổi học trò.

  • Ảnh của Là Láu Lỉnh.

  •                                                                                                                                                                          DT-Trần

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Báo tường- Kỉ niệm cấp3

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính