Truyện Dài

Tình yêu là điều tuyệt vời nhất- Chap 5

ReadzoTự nhiên nhớ tà áo trắng như những áng mây bồng bềnh. Thèm được cái cảm giác diện áo dài tinh khôi đứng trước cổng trường giờ tan học.

Moon Nguyễn

Moon Nguyễn

01/11/2014

1007 Đã xem

TRÀ SỮA TÂM HỒN

Khi trở lại chỗ củ làm việc tôi nhận được nhiều niềm vui( tưởng rằng là sự chán nản xâm chiếm như khi đi xin việc). Chị quản lý và anh nhân viên đẹp trai nhất quầy đón tôi bằng ánh mắt và  nụ cười rạng rỡ. Tôi cảm thấy đó là điều may mắn. Những người ở chỗ làm khi thấy tôi, ánh mắt họ tròn vìn ngạc nhiên. Trước đó tôi đã nói rằng tôi nghĩ luôn. Họ trêu tôi ăn tết lâu thế. Tôi đáp lại họ bằng cách khoe hết bộ trăng trắng sáng của mình. Anh quản lý của Takasuma hiền lành và đẹp trai kiểu người miền bắc đi ngang qua, rồi khi anh bất ngờ quay người lại, trông thấy tôi, anh lập tức lao đến. Và niềm nở. Ánh mắt anh sáng hơn bất cứ thứ gì khác. Tôi cảm nhận được là mình đặc biệt trong mắt anh. Điều đó tôi chỉ dám tự nhủ với bản thân thế thôi. Tự anh và tôi hiểu được điều đó. Chỉ cần thế. Chị quản lý cùng anh nhân viên đẹp trai tên Hóa mà chúng tôi vẫn gọi là Dương Hóa mỉm cười. Kiểu cười tinh vi và bí hiểm ấy tôi chẳng lạ. Thì cứ kệ họ cười, có mất mát gì đâu.

Hôm qua mượn được cuốn báo trà sữa tâm hồn. Đọc say mê. Tự nhiên những ngọt ngào êm dịu của cái tuổi mực tím sống dậy. Tự nhiên nhớ tà áo trắng như những áng mây bồng bềnh. Thèm được cái cảm giác diện áo dài tinh khôi đứng trước cổng trường giờ tan học. Ngày xưa cũng đã từng trải qua mà có biết những giây phút ấy đẹp đến nhường nào đâu. Bây giờ xa rồi lại nhớ, lại tiếc. Mới biết cuộc đời trớ trêu thật. Cái gì trôi qua rồi mới luyến tiếc ngậm ngùi. Thành ra cái bài hát “ yêu không hối tiếc” hợp tình hợp lý làm sao. Cái truyện ngắn của Minh Nhật gợi lên trong tôi nhiều suy nghĩ. Trong một thoáng tôi lao lên nhà sách, lục tung những kệ sách và hoan hỉ khi tìm thấy tập truyện tuyển chọn của MN.Tại sao hắn thua mình đến một tuổi mà có thể giỏi giang đến thế. Hắn lại làm biên tập viên và phóng viên – hai công việc mà mình thích của một tờ báo mà mình cũng yêu thích?Mình nhất định phải đọc sách của hắn. Phải đọc. Tôi tự nhủ thế rồi nâng niu nó và vân vê trong bàn tay mình rồi giở trang mục lục ra rà soát. Cuối cùng tôi đặt nó trở về vị trí cũ. Khi bước ra khỏi cánh cửa nhà sách fahasa trong tôi dấy lên một niềm vui nho nhỏ. Tôi sẽ mua nó. Không phải bây giờ. Tôi sẽ mua nó khi tôi nhận tháng lương đầu tiên của năm con mèo.

 

 

Tự nhiên nhớ tà áo trắng như những áng mây bồng bềnh.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình yêu là điều tuyệt vời nhất- Chap 5

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính