Cưới

Bao giờ lấy em - anh sẽ giúp vợ làm nội trợ

Readzoanh nghĩ đơn giản thôi, yêu em lên anh sẽ giúp em việc nội trợ, đâu phải lúc nào em cũng làm được điều đó đúng không. Hãy cứ để anh làm điều đó vì em...

650 Đã xem
Tag

 

Người ta thường bảo con trai là “đầu đội trời, chân đạp đất”, phải biết xông pha, phải làm những điều lớn lao cho cuộc sống. Còn việc gia đình, bếp lúc, nội trợ là của phận nữ nhi,là việc đương nhiên của phụ nữ bọn em. Thậm trí nếu anh vào bếp thì có người còn gọi anh là “đàn bà”. Nhưng anh nghĩ đơn giản thôi, yêu em lên anh sẽ giúp em việc nội trợ, đâu phải lúc nào em cũng làm được điều đó đúng không. Anh là con trai, nhưng hãy cứ để anh làm điều đó vì em.

 

Đó không phải lời hứa xuông hay câu nói nịnh nọt để bây giờ em yêu anh đâu nhé,mà đó là điều anh sẽ làm, làm vì em khi anh lấy em làm vợ.

 

Em à, giờ anh là sinh viên năm ba rồi, cuộc sống của một sinh viên nghèo như anh có lẽ em cũng hiểu. Lên thành phố học, phải xa nhà, xa cái sự chu đáo của mẹ, sự ân cần chỉ bảo nhắc nhở của cha mọi việc với anh lúc đầu thực sự rất khó khăn. Việc học ở trường đã mệt rồi về nhà trọ phải đối diện còn phải đối diện với cơ số việc nội trợ từ dọn nhà, giặt quần áo, nấu ăn…lúc đó anh cảm thấy thực sự vất vả. Nhưng cũng từ chính cái sự vất vả ấy đã tạo cho anh một thói quen tự lập và tự chăm sóc cho bản thân. Và cũng chính vì thế, anh hiểu được sự vất vả của người phụ nữ khi cũng làm việc như đàn ông mà về nhà vẫn phải làm việc nội trợ. Anh sẽ không để em làm điều đó một mình đâu, anh sẽ chia sẻ cùng em không để em vất vả vậy đâu.

 

Thằng bạn cùng phòng  với anh nó hay gọi anh là “đàn bà” lắm em à. Em cũng nghe nó hay gọi đấy, em chỉ cười, nhưng có biết tại sao không? Đó là vì anh chẳng bao giờ chơi game hăng say như nó, la cà quán nhậu như nó, đi chơi thâu đêm như nó. Mà ngoài việc học ra việc nội trợ ở phòng trọ anh đều rất chu đáo,thâm trí cô chủ nhà trọ còn bảo “đứa con gái cô ý bằng một phần như anh thì cô được nhờ lắm rồi”. Em có cho anh như thế giống “đàn bà” lắm không? Em chỉ được cười thôi nhé, đừng có mà đồng ý đấy. Thằng bạn anh cũng thôi gọi anh như thế nữa rồi, cái hôm mà nó đi nhậu xay về được anh giúp nó bảo không có anh, thì chắc nó đi gặp ông bà ông vải rồi. Lúc nó tỉnh nó nói với anh rằng, đàn ông con trai cũng phải biết nội trợ, lúc mình ốm thì có vợ lo, vậy lúc vợ ốm thì ai lo. Thằng đó bình thường có nghĩ gì đâu, sao hôm ý nó nói câu triết lý vậy nhỉ. Đúng vậy không em, anh biết nội trợ khi em ốm đau, bệnh tật anh có thể chăm sóc em, quan tâm em . Em tưởng tưởng đi, lúc đó em có hạnh phúc khi có một người đàn ông  biết nội trợ như anh không?

 

Người ta thường nói: “Một gia đình hạnh phúc thì phải giữ lửa cho nhà bếp và giữ lửa cho tình yêu.” Cho anh hỏi em một câu nhé, liệu chỉ có em hay cả anh và em cùng giữ ngọn lửa đó thì ngọn lửa nào sẽ bùng cháy mãnh liệt hơn. Em chỉ cười thôi phải không? Anh biết câu trả lời của em rồi. Em có biết một người đàn ông  sẵn sàng nội trợ thì gia đình đối với họ quan trọng đến nhường nào không? Với họ thì gia đình luôn là số một, họ đi đâu cũng sẽ nhớ về cái hương vị gia đình đầm ấm, hạnh phúc đó. Và tất nhiên người phụ nữ trong gia đình đó sẽ là người họ nhớ nhất. Em lại cười phải không? Anh sẽ coi đó là nụ cười hạnh phúc nhé!

 

Anh hiểu một người đàn ông thành công thì họ phải làm từ những việc nhỏ nhặt nhất. Việc xã hội, việc lớn trong cuộc sống đều phải dám nghĩ, dám làm. Nhưng anh cũng hiểu thứ anh cần chăm lo nhất chính là gia đình, là tổ ấm của chúng mình. Vì thế anh không ngại nội trợ đâu em, và vì thế anh có thể tự tin nói nếu em là vợ anh, anh có thể chăm sóc em suốt đời.

 

Em lại cười nữa rồi, vẫn chưa tin anh hả? Lấy một người con trai biết nội trợ như anh em sẽ hạnh phúc lắm đấy! Chúc mừng em đã có một người chồng tương lai tuyệt vời như anh. Còn bây giờ, anh với em vẫn là sinh viên thôi, lo học và cười nhiều nữa đi em nhé…

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bao giờ lấy em - anh sẽ giúp vợ làm nội trợ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính