Tâm sự

Tôi và em - Khởi đầu

ReadzoTôi vẫn thầm trách mình, sao ngày đó không can đảm thêm chút nữa, bày tỏ một cách thật lòng.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

26/09/2014

8585 Đã xem

Cứ như vô tình, tôi gặp được em. Lúc ấy, em như bao cô gái khác đều đắm chìm trong thế giới cổ tích đầy mộng ảo thuở ấu thơ. Nơi có hoàng tử, có cô Tấm hiền lành và cả mụ dì ghẻ mưu mô, toan tính. Và rồi, câu chuyện tình mà em tưởng tượng bao giờ cũng bắt đầu từ chiếc hài đánh rơi định mệnh, em mang trong mình khát khao rồi sẽ có ngày một người nào đó nhặt được tín vật em bỏ quên, lần theo tìm ra em giữa dòng người xuôi ngược…

Mỗi đêm, mỗi đêm, em chìm đắm vào cơn mơ cổ tích đầy mộng ảo như thế mà bỏ quên mất tôi – kẻ trồng cây si, theo em từng bước chân, lúc nào cũng nghĩ về em, cũng nhớ về em. Tôi vẫn thầm trách mình, sao ngày đó không can đảm thêm chút nữa, bày tỏ một cách thật lòng. Tôi cứ âm thầm và lặng lẽ, là một người bạn cùng bàn, sớm sớm đến trước em, nhìn em ấy từ từ bước xuống dãy bàn cuối, và ngồi xuống bên cạnh tôi, hình như với tôi, thế là đủ.

Tôi là tôi, và tôi thuộc về một thế giới mà tôi nghĩ ở đó không có em. Em là cô Tấm thi thoảng bước ra khỏi căn bếp ẩm thấp để ngắm nhìn cuộc đời hoa lệ, và mơ… một tình yêu đẹp, có thể cùng ai đó yêu nhau cho đến hết đời, cùng chung sống, cùng già đi, cùng cảm nhận được vị hạnh phúc giản đơn, thanh thản qua hết một kiếp người.

 

Không gặp được em, thỉnh thoảng tôi vẫn mơ hồ nụ cười của em, cái răng khểnh mà tôi vẫn hay cố tình trêu chọc là “vẩu chìa” kia, đã trở thành một ấn tượng không thể nào xóa nhòa. Cách nói chuyện thì rất dễ thương, luôn để ý quan tâm mọi người của em từng chút một. Tôi thấy rõ ràng, cuộc sống dài rộng vậy đấy, nhưng đôi khi lại chợt ngắn ngủi vô cùng. Nếu không biết sống vì những gì mình đang có ở hiện tại, nếu không biết nắm bắt lấy thời điểm thích hợp, thì đôi khi bạn sẽ đánh mất một điều gì đó đáng lẽ thuộc về mình

Tôi biết em từng tâm sự với người bạn gái thân nhất rằng mơ một tình yêu như chuyện cổ tích vì chỉ có tình yêu trong truyện cổ tích mới là thứ tình cảm gắn kết những vết thương lòng nhanh nhất và hữu hiệu nhất. Và rằng quá khứ trôi qua trái tim đã từng sứt mẻ một vài lần, có một vài nỗi đau với vết thương chưa lành da, nhưng rồi khi người mới đến đem chân thành và yêu thương thật tâm, trái tim bạn sẽ cảm nhận được ấm áp để hồi sinh một chồi tình yêu mới.

Một ngày nọ, một ngày như chuyện cổ tích, tôi đã trở thành hoàng tử của em. Được yêu em là một khoảng thời gian mà tôi cảm thấy hạnh phúc nhất trên đời. Em tốt bụng, chu đáo, lại rất tâm lý với những gì xảy ra xung quanh tôi. Có lần, tôi hỏi em: "Em đừng quá tốt với anh như thế, ngay cả khi chúng ta là người yêu của nhau. Nếu sau này không còn em bên cạnh nữa, anh chỉ sợ mình sẽ không thể chịu nổi khi thiếu vắng sự quan tâm của em”. Những lúc ấy, em chỉ cười: "Nếu anh không thể đối xử tốt với em ngay cả hiện tại, thì trong tương lai, mình sẽ còn lại gì hả em?”. 

Tôi im lặng và cũng không biết phải nói gì nữa. Hai bàn tay đan vào nhau siết chặt. Tôi biết tình yêu của tôi và em lúc bấy giờ thành hình như một mầm cây đang vươn mình đón nắng. Thứ tình cảm đậm sâu và trân trọng như thứ nắng rót mật vàng khiến mầm tình yêu không ngừng lớn và tỏa bóng xanh. Nếu khó cần mẫn yêu thương nhau, thì đôi ta sẽ ươm trồng hạt mầm một cây đại thụ tình yêu tuyệt đẹp? Và đây là khởi đầu của tôi và em.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tôi và em - Khởi đầu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính