Tâm sự

Cấp Ba Và Những Đứa Bạn Điên Rồ Của Tôi <3

ReadzoTâm sự

Ngọc Đức

Ngọc Đức

02/11/2014

832 Đã xem
Tag

 

Quãng đời cấp ba có lẽ là chặng đường đẹp đẽ,  khó quên và để lại nhiều kí ức nhất trong mỗi học sinh, và tôi cũng không ngoại lệ. Vì sao tôi nói thế? Bởi những năm tháng cấp ba gắn liền với những buổi học mệt nhọc, những giờ giải lao ngắn ngủi, những người thầy người cô ân cần, và đặc biệt hơn đó là những  đứa bạn thân thiết.
Tôi, Nguyễn Ngọc Đức! Một học sinh  bình thường như những đứa học sinh khác, nhưng có một điều là gia đình tôi không được khá giả như gia đình một số đứa thôi. Nhưng có lẽ tôi hơn những đứa đó ở một thứ đó là tôi có một hội bạn, hội bạn cấp 3 tuyệt vời, cơ mà toàn là nữ thôi.  Để tôi kể cho bạn nghe về hội bạn mà tôi cho là tuyệt vời của tôi. Tôi đang là học sinh lớp 12 - Trường THPT Đào Duy Từ - Quảng Bình.  Khi nghe tin trúng tuyển vào ngôi trường ưng ý của tôi khi còn học cấp 2, tôi rất vui. Nhưng đan xen giữa niềm vui đó là một chút suy nghĩ lung tung là lên đó học không biết có vào lớp có cô chủ nhiệm hay tính không, lớp có đứa con gái nào đẹp không? ... Cấp hai lên cấp ba mà, đứa con trai nào chả thế.Hihihii.!! Và rồi ngày ấy cũng đã đến, tôi được xếp vào lớp 10b1, cả khối 10 chỉ được một lớp B là lớp của tôi. Ôi sao mà lạc loài thế này!  Nhưng không sao bởi lớp tôi có hai đứa bạn cùng học cấp hai với tôi nên tôi thấy chả sao cả. Cô chủ nhiệm tôi là cô Loan , một người mà tôi yêu quý, thật ra lúc đầu tôi khá gét cô cơ, tại cô hay nhắc nhở tôi nhiều. Nhưng tôi biết cô thương tôi, thương cả ba mẹ tôi nên cô mới nhắc như thế chứ chả có ý gì đâu. Lớp tôi thì cũng vui, hoạt động phong trào tốt, nhưng cũng không thể thiếu những đứa nghịch ngợm.  À mà quên. đang nói về hội bạn của tôi cơ mà, tí xíu thì quên kể mất. Hội bạn này không phải có từ năm lớp 10 đâu. Học xong năm lớp 10 tôi chuyển qua ban D và được xếp vào lớp 11D3 và cái hội bạn đó cũng bắt đầu từ đây. Khi mới chuyển vào, tôi chả quen ai đâu, chỉ biết mỗi hai đứa bạn hồi lớp 10 cùng học với tôi là Khánh Như và Công Minh. Lo lắng lắm! tâm lí của tôi lúc này là sợ vào lớp mới chả có ai chơi . Nhưng đâu như tôi nghĩ lớp này cũng thân thiệt ra phết, nhất là mấy đứa con gái và một số đứa con trai nữa. Thôi thì cho tôi nói qua về cô chủ nhiệm mới của tôi một tí  rồi kể tiếp cho nghe về hội bạn đó nhé. Cô là cô Thu Hương. Nghe bảo cô này khó tính, nghiêm khắc, tôi sợ lắm, sợ lỡ làm gì vi phạm cô không nương tay thì toi các bậc hạnh kiểm. Qua những buổi học, những lần sinh hoạt, hay những buổi hoạt động ngoại khóa thì đúng là cô nghiêm thật, Tôi bị khiển trách hoài à. Cô mắng nhiều, nó to thôi. Sợ lắm!  Nhưng cũng như những người cô khác, cô nạt nộ là vì chúng tôi thôi. Tôi hiểu điều đó mà. Nhớ cuối năm lớp 11 tôi bị công an phường bắt vì vi phạm luật giao thông. Đáng nhẽ là tôi bị hạnh kiểm yếu rồi cơ vì vi phạm nội quy nhà trường lẫn vi phạm pháp luật mà. Nhưng nhờ có người cô tận tình, tuyệt vời này mà tôi được xem xét và cho sửa sai lầm bằng mức hạnh kiểm khá. Ôi sao tôi yêu cô đến thế cơ chứ.
Bây giờ tôi đi thẳng vào vấn đề chính luôn này, đừng có mà nói tôi nói dài dòng nữa nhé! Hội bạn này tôi cũng chả nhớ là vì sao mà có nữa. Chỉ nhớ là khi vào lớp mới, có ba đứa con gái mà lại bắt chuyện và đặt cái tên phụ cho tôi là răng chuột đó là hai chị em sinh đôi Chíp< Kim Anh> - Lỳ < Tú Anh> và Dệng < Lê Duyên>.  Sau một thời gian thì tôi chưa quen hết cả lớp đâu. Nhưng rồi vào một ngày  tối thứ bảy trời âm u, mưa tầm tã như trong phim, tôi quen được một chị trên game mà chị này lại là chị của một đứa trong lớp đó là  Nấm < Linh Giang> , thế rồi ngày thứ hai đi học in như răng tôi và hắn bắt chuyện với nhau, rồi quen nhau luôn.  Tôi nhớ là có thêm cả Ngọc Trâm nữa,  Trâm cũng hay nói chuyện với tôi, nhắn tin cả trên điện thoại nữa mới ghê cơ. Rồi một thời gian sau, chẳng biết sao mà quen được con ngợm Xíu đào< Vân Thùy> rồi chúng tôi bắt đầu chơi với nhau, cũng gọi là khá khăng khít. Bởi chúng tôi là những cái miệng ăn quà vặt siêu tốc và những đứa máu me chụp ảnh tự sướng . Không nhầm thì ngày thứ bảy nào sau khi tan tầm chúng tôi toàn rủ nhau đi ăn bánh lộc, rồi thì ăn vặt lung tung. Từ những buổi đi ăn đó tôi càng khăng khít hơn với mấy con nỡm đó. Gồm Duyên, Thùy, Giang, Chị em Kim Tú và tôi. Hầu như chúng tôi lúc đi đâu chơi cũng có mặt nhau, hát hò, nói chuyện như những bầy mọi và ăn không ngừng nghỉ. Ngày nào mà thèm ăn là i như rằng phải tụ họp lại lên kế hoạch , tiền bạc để đi cho bằng được,  đứa nào không mang tiền đứa khác cho mượn, không thì đãi luôn để mà đi ăn cùng nhau. À quên, tôi có hội bạn nữa là gồm : Mai vân, bỗng , Tỏ và Trâm, Đào . Thịnh và M.Trang nữa chứ. Chúng tôi cũng hay đi chơi với cả hội hè lắm, hay nói điên với nhau nữa cơ .Tôi  và hội bạn của tôi bựa đến thế đấy. Hết năm 11 nhé. Còn nhiều nữa cơ, nhưng tôi chỉ kể sơ qua thế thôi, kể cho hết chuyện chắc đến mùa quýt năm sau vẫn còn.
 Đến năm lớp 12 hiện tại, thì tôi vẫn chơi gắn kết với bọn bạn điên rồ này, toàn bựa nhân thôi. Nhưng mới đây , có lẽ vì tính tôi nó khó chịu, hay đại loại vì lí do gì đó mà Tôi và con bạn MV có xích mích với nhau và lời qua tiếng lại và cuối cùng là chấm hết bằng cái câu nghỉ chơi. Ngày đó tôi cũng buồn lắm chứ! Chúng tôi chơi thân với nhau lắm mà, tôi không biết nó sao nhưng với tôi MV luôn là bạn tốt của tôi, chứ tôi chả có ác ý hay không thích chơi gì nữa đâu..chỉ là tôi không nói ra thôi. Bạn bè xây dựng trên cơ sở hồn nhiên, vô tư, chơi với nhau có lợi dụng gì nhau đâu, tất cả đến với nhau bằng tình cảm chân thành. Tôi cũng thế. Không ngoại lệ.Nhưng thôi bỏ qua chuyện này đi. Lại quên nữa tôi có hai con nỡm nữa mà quên kể ra đó là Đen < Mai Dung> và Nhỏ < Thảo Chi> . Hai đứa này cũng là cái miệng ăn hàng, nhưng mà ít hơn tôi. Tôi nghĩ thế. Chúng tôi chụp ảnh chung, đứa nào có gì buồn, có gì vui là cả bọn xúm vào hóng ngay.
Chúng tôi hóng này không phải là hóng hớt để xoi mói đâu nhé, mà là hóng để chia vui, sẻ buồn. Bởi chúng tôi quý nhau mà. Một đứa bới quà đi, hơi ít một tí là cả bọn lao vào cấu xé nhau dành từng miếng vui đừng hỏi luôn. Chúng tôi còn đi chơi đêm với nhau, cả team đi xe đạp điện giữa đường tối, oang oang cái miệng , ôi ! Sao mà thích thế. Đây là những cá nhân mà có lẽ khi rời xa mái trường này tôi cũng sẽ không thể nào quên được.  Sắp xa trường , xa lớp rồi bây ơi. Tau mong sao cho mấy đứa điên chúng ta từ nay về sau phải yêu thương nhau nhiều nữa, đừng xích mích hay gì đó lẫn nhau. Bởi tau yêu tất cả những đứa bây. Mong chúng ta  mà học cho tốt để có cách cửa tương lai rộng mở. 

Tau yêu tất cả bọn bây..... <3 <3 <3 <3 <3
 
Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cấp Ba Và Những Đứa Bạn Điên Rồ Của Tôi <3

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính