Blog của tôi!

Báo Tường - Tri ân thầy cô

ReadzoBlog của tôi

Cô Bé Hạt Tiêu

Cô Bé Hạt Tiêu

02/11/2014

4993 Đã xem
Tag

“Con đò mộc – mái đầu sương
Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày
Khúc sông ấy vẫn còn đây
Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông!”

    Nhắc đến ngày nhà giáo Việt Nam là nhắc đến một ngày trọng đại, ý nghĩa nhất trong những ngày ý nghĩa. Là ngày để toàn nhân loại hướng về các thầy cô-những người lái đò âm thâm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước.
     Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên từ trong sâu thẳm tâm hồn mỗi con người một cách thân thương.Từ khi em còn là những cô cậu học trò còn bỡ ngỡ cắp sách đến trường cho đến khi trưởng thành em luôn thấy thầy cô dõi theo từng bước chân em đi. Thầy cô- những người cha, người mẹ thứ hai ở trường đã uốn nắn cho em từng nét chữ đầu tiên,sửa từng bài văn chưa tròn câu chữ,giảng cho em hiểu từng dòng thơ bay bổng khi em chưa kịp hiểu hết nghĩa . Thầy cô đã chắp cánh tri thức để em vững bước trên con đường tương lai và mai sau em sẽ làm một người cô, người thầy đích thực tiếp bước thế hệ đi trước . Bận rộn với bài vở ở trường, với công việc thường ngày ở nhà, với những lo toan trong cuộc sống, trong học tập,... chẳng có khi nào chúng em dành khoảng thời gian cỏn con để nhìn lại chính mình, suy nghĩ về những gì đã xảy ra và sắp xảy ra. Rồi bất chợt giật mình nhận ra tháng 11 đã đến và thế là 20 tháng 11 sắp về. Dù đã từng trải qua bao nhiêu mùa tri ân nhưng dù mùa nào, năm nào thì cảm xúc về thầy cô, về mái trường trong em vẫn không hề thay đổi. Bởi làm sao chúng em quên được công ơn to lớn của thầy cô, Người dạy em biết học, biết viết, biết làm những gì nên làm, biết nói những gì nên nói, biết khi nào nên im lặng để lắng nghe ý kiến của người khác; Người đã dạy em biết khóc, biết cười đúng lúc, biết quan tâm đến những người xung quanh, biết không làm ngơ trước những số phân bất hạnh; Người dạy em biết thế nào là tình yêu thương, thế nào là đoàn kết cũng như làm thế nào để vượt qua đau khổ, thất bại. Thế nên, trong tận sâu thẳm của chúng em thầy cô như những cánh diều che chở cho bao thế hệ học sinh, như những bờ vai cho chúng em nương tựa và sẻ chia, như những con đò thầm lặng đưa dòng tri thức đến tương lai .Con đường phía trước còn dài, dù mai sau không còn học dưới mái trường này nữa nhưng chúng em tin rằng thầy cô vẫn luôn dõi theo bước chân của chúng em, sẵn sàng nâng đỡ khi chúng em vấp ngã. Chúng em cũng sẽ luôn hướng về thầy cô với cả sự biết ơn và niềm tự hào khi được là con của thầy cô, đã được thầy cô giáo dục bằng cả trái tim ấm nồng tình yêu thương.Thầy cô không những tận tình giúp em mở cánh cửa của kho tàng tri thức nhân loại mà còn dạy em cách làm NGƯỜI. Những người cha người mẹ thứ hai ở trường đó đã phải hi sinh rất nhiều cho em và các bạn của em. Những đêm khuya vắng tất cả đều đã say nồng chỉ còn tiếng rỉ rả của côn trùng thì thầy cô vẫn miệt mài bên trang giáo án cho bài giảng của ngày mai.Và mỗi buổi sớm mai trên bục giảng với giọng nói ấm áp,thân thương, trầm bổng, thầy cô mang đến cho chúng em những kiến thức bổ ích, những điều lý thú của cuộc sống. Thầy cô dạy về đạo lý làm người, về tình yêu thương, lòng bao dung,… 
    Thầy cô hun đúc cho em lòng vị tha đức hy sinh.Điều mà em cũng như tất cả những thế hệ học trò đã và đang được các thầy cô giáo dành cho là tình yêu thương bao la vô bờ bến. Có những lần em chưa ngoan, chưa chăm, ham nghịch ngợm và phá phách, có lần còn vô lễ khiến thầy cô phải buồn phiền, suy tư. em cũng nhìn thấy trên gương mặt của các thầy cô những nụ cười rạng rỡ khi bạn bè và em chăm ngoan. Chúng em hiểu rằng phía sau thành công trên bước đường đời mà em đang đi luôn có dấu chân, sự giúp đỡ, dạy bảo ân cần của thầy cô.

      Chính vì vậy, nhân Ngày nhà giáo Việt Nam, chúng em xin bày tỏ lời tri ân chân thành nhất đến quí thầy cô. Chúng em cảm ơn thầy cô nhiều, thật nhiều vì những kiến thức quý báu và quan trọng hơn là những tình cảm mà thầy cô đã dành cho chúng em. Đồng thời, chúng em cũng xin lỗi vì những lúc lười học, chưa ngoan làm thầy cô buồn lòng. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng sửa chữa khuyết điểm, tích cực học tập trở thành con ngoan trò giỏi, trở thành công dân tốt va luôn đem đến nụ cười hạnh phúc để đền đáp phần nào công ơn trời biển của thầy cô nghề day hoc cao quý
 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Báo Tường - Tri ân thầy cô

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính