Sức Khỏe

4 BƯỚC LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH BỊ LÂY NHIỂM BỆNH EBOLA

Readzosức khoẻ

1047 Đã xem

Bệnh sốt xuất huyết Ebola (Ebola HF) là một loại bệnh nghiêm trọng và gây tử vong ở người và động vật linh trưởng, nguồn gốc chính xác của nó vẫn chưa được biết. Hầu hết các nhà nghiên cứu tin rằng bệnh truyền từ động vật, có nghĩa là "động vật gây ra." Đặt tên theo sông Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo, nơi căn bệnh này lần đầu tiên được công nhận, căn bệnh này đã được xác nhận xuất hiện tại Gabon, Sudan, Guinea, Liberia, Sierra Leone, Bờ Biển Ngà, và Uganda, kể từ khi phát hiện ra nó vào năm 1976. Và nó đang có nguy cơ lây lan ra toàn thế giới . Bạn có thể tìm hiểu để tránh nhiễm trùng, bảo vệ mình khỏi tác động của nó.

 

 

Đây là thông tin mới nhất tại Việt Nam

Cách tốt nhất để bảo vệ mình là tránh nhiễm.

Hiểu như thế nào căn bệnh lây lan. Ebola HF có thể lây lan qua một số cách, mặc dù chủ yếu thông qua tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, đặc biệt là máu và dịch tiết của một bệnh nhân bị nhiễm bệnh. Các đối tượng như quần áo, giường ngủ, và kim tiêm cũng có liên quan đến sự lây lan của căn bệnh này.

  • Bởi vì các triệu chứng của Ebola HF không rỏ ràng lúc mới nhiễm bệnh và mất một thời gian để trở nên nghiêm trọng, sự lây lan của bệnh cho bạn bè, gia đình, và khắp các bệnh viện là rất phổ biến.
Tránh các khu vực, trong đó có ca nhiễm trùng đã được báo cáo và nghi ngờ.

Tránh các khu vực, trong đó có ca nhiễm trùng đã được báo cáo và nghi ngờ.

 

Tránh các khu vực, trong đó có ca nhiễm trùng đã được báo cáo và nghi ngờ. Còn bây giờ, căn bệnh này đã chỉ được xác nhận ở miền Trung và Tây Phi, bốn trường hợp ở Hoa Kỳ và Châu Âu và lây lan chủ yếu xung quanh các cơ sở y tế nơi bệnh nhân đang được điều trị. Đối với hầu hết các cảnh báo và thông tin về các ổ dịch tiềm năng du lịch up-to-date, hãy truy cập trang web của Trung tâm kiểm soát bệnh tật ở đây .

  • Nói chung, bạn nên tránh các khu vực mà căn bệnh này đã được báo cáo và nghi ngờ. Nếu bạn bị bệnh, cố gắng và tránh các cơ sở chăm sóc sức khỏe, trừ khi bản thân bạn nghi ngờ bạn có thể bị nhiễm EBOLA. Tránh tiếp xúc trực tiếp với bị nhiễm, hoặc bất cứ ai bạn nghi ngờ bị nhiễm bệnh, tìm hiển kỉ các triệu chứng của bệnh.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm bệnh. Bởi vì bệnh lây lan chủ yếu qua tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân bị nhiễm bệnh, cách tốt nhất để tránh nhiễm là cách ly với những người đã bị bệnh. Máu và dịch tiết khác của cơ thể từ các bệnh nhân bị nhiễm bệnh có liên quan chặt chẽ với sự lây lan của căn bệnh này.

  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với các vật dụng cá nhân như giường và quần áo của người quá cố.

Tránh ăn thịt thú rừng hoang dã. Các nhà nghiên cứu có nghi ngờ của họ rằng bệnh đến con người thông qua động vật, có thể thông qua việc tiêu thụ thịt của động vật linh trưởng. Nếu bạn đang ở trong một khu vực nơi bệnh đã được báo cáo, tránh mua, ăn, hoặc xử lý thịt rừng hoang dã để được an toàn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 4 BƯỚC LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH BỊ LÂY NHIỂM BỆNH EBOLA

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính