Tâm sự

"Tôn sư trọng đạo "với giới trẻ thời nay...!!!???

Readzo"Tôn sư trọng đạo" là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ....Liệu giới trẻ hiện nay có "tôn sư trọng đạo "như cha ông ta ngày trước....

Hương Quế Quế

Hương Quế Quế

02/11/2014

3875 Đã xem

         "Tôn sư trọng đạo " từ lâu đã là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam . Đó là với cha ông ta ngày trước ,còn với giới trẻ hiện nay thì có thái độ như thế nào về việc "tôn sư trọng đạo"?Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

        Trước hết , chúng ta phải hiểu thế nào là tôn sư trọng đạo?Tôn sư trọng đạo là một truyền thống quí báu của dân tộc Việt Nam hiểu theo nghĩa nôm na dễ hiểu thì là tôn trọng thầy cô giáo , kính trọng nghề nhà giáo hay là coi trọng tri thức.Đấy là nói theo cách nôm na còn theo văn vẻ thì "tôn sư trọng đạo "là tôn trọng , kính yêu thầy cô giáo ở mọi lúc , mọi nơi và mọi thời điểm ;coi trọng và làm theo những gì mà thầy cô giáo đã dạy mình , áp dụng vào những việc có ích cho đời , có lợi đối với đất nước.

Vậy giới trẻ nghĩ gì về tôn sư trọng đạo ? Hiện nay , có khá nhiều truyền thống tốt đẹp của dân tộc bị giới trẻ làm mờ nhạt , làm mất đi  để chạy theo một số trào lưu có hại . Một trong số đó là truyền thống tôn sư trọng đạo .Tình trạng học sinh xúc phạm đến thân thể , danh dự và nhân phẩm của thầy cô giáo xuất hiện hầu hết ở các trường . Thậm trí còn chặn đánh cô giáo giữa đường xuất hiện ở một vài nơi . Những việc làm này khiến chúng ta rất bức xúc .Câu hỏi đặt ra là tại sao giới trẻ hiện nay lại suy thoái như vậy ?Phương pháp giáo dục của chúng ta có vấn đề gì sao?Tất cả học sinh hiện nay đều như vậy?Xin thưa là chỉ một bộ phận nhỏ học sinh mà thôi . Chủ yếu rơi vào những học sinh có lực học yếu kém , gia đình có bố mẹ li dị . Môt số khác là do bị cô lập quá lâu , muốn gây sự chú ý . Một số là do tính tình bộc phát nhất thời . Gia đình là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên . Phương pháp giáo dục của bố mẹ cũng khá là quan trọng . Bên cạnh những học sinh như trên vẫn còn khá nhiều học sinh chăm ngoan học giỏi , tôn trọng , kính mến thầy cô giáo làm vui lòng cha mẹ , thầy cô . 

"Tôn sư trọng đạo"là một truyền thống quí báu của dân tộc .Chúng ta là thế hệ trẻ ,là trụ cột ,tương lai của đất nước . Chúng ta hãy cố gắng bảo tồn và phát huy truyền thống tốt đẹp đó .

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết "Tôn sư trọng đạo "với giới trẻ thời nay...!!!???

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính