Tự học

Cách học để thi TOEIC hiệu quả

Readzohọc để thi Toeic

7607 Đã xem
Tag

Cùng lắng nghe Nguyễn Thùy Linh, cựu học viên ENCI ENGLSH, thí sinh xuất sắc trong kì thi TOEIC với số điểm ấn tượng 975, chia sẻ bí quyết thành công của mình.

Kết quả thi TOEIC của học viên Nguyễn Thùy Linh

Sách – người bạn đường không thể thiếu!

Thùy Linh đã chia sẻ, việc học Tiếng Anh sẽ không thể thành công nếu thiếu những cuốn sách cung cấp kiến thức cần thiết cho việc ôn luyện cho kỳ thi. Riêng với Thùy Linh, cuốn sách gối đầu giường của bạn là Longman Preparation Series for the New TOEIC Test: Advanced Course. “Đây là một cuốn sách rất hay, có nhịp điệu nghe rất giống bài thi thật” – Thùy Linh chia sẻ. Bên cạnh đó, những cuốn sách khác như Economy TOEIC Reading Comprehension và 600 essential words for the TOEIC Test cũng được Thùy Linh tận dụng để trang bị thêm kiến thức học thuật, phục vụ cho kì thi TOEIC.

Có công mài sắt, có ngày nên kim

“The more you practise, the luckier you get” chính là câu cửa miệng của Thùy Linh. Bạn chia sẻ, cứ luyện tập nhiều, cứ học một cách tự nhiên không gò bó thì chắc chắn sẽ đạt được những kết quả như mong muốn. Tất nhiên, không thể bỏ qua yếu tố kiên trì; đúng như câu tục ngữ quen thuộc: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Theo Thùy Linh, tiếng Anh chỉ cần chăm chỉ thôi, không cần thông minh, xuất chúng gì cả; cố gắng tạo cho mình môi trường học tập tốt, liên tục bao quanh mình là tiếng Anh thì tự nhiên trình độ sẽ lên…như diều gặp gió vậy.

Tàu sẽ không thể cập bên nếu không có ngọn Hải Đăng

Với Thùy Linh, bất cứ công việc gì cũng cần có mục tiêu rõ ràng. Như thế, mới có thể biết rõ mình đang đi về đâu, và phải làm gì để có thể về đích như mong muốn. Khi học tiếng Anh, Thùy Linh cũng luôn đặt ra những mục tiêu cụ thể cho mình. Ví dụ như, bao giờ phải thi TOEIC, và điểm số cần đạt được là bao nhiêu. Nhờ việc đặt ra các mục tiêu phấn đấu cho bản thân như vậy, Thùy Linh có thêm động lực để cố gắng. Bạn cũng lập những kế hoạch học tập khoa học để thực hiện thành công mục tiêu. Chẳng hạn như đề ra kế hoạch một ngày học bao nhiêu từ mới, làm mấy bài Test… Chính vì sự sắp xếp và phân bổ thời gian khoa học như thế, Thùy Linh đã hoàn thành xuất sắc bài thi TOEIC với số điểm cao hơn hẳn sự kỳ vọng.

Bạn Nguyễn Thùy Linh nhận phần thưởng và học bổng từ ENCI dành cho học viên xuất sắc

Nghe thường xuyên - Một mũi tên trúng hai đích!

Không ít các bạn thí sinh Việt Nam khá tự ti về phần thi Listening. Làm thế nào để nghe tốt vẫn là câu hỏi thường trực của những sĩ tử TOEIC, IELTS... Làm thế nào để đạt điểm Listening như mong đợi? Một bí quyết "xưa như Trái Đất" nhưng vẫn vô cùng hiệu quả chính là nghe thường xuyên và đều đặn. Việc nghe những bài luyện Listening trong sách hoặc trong bộ đề có thể khiến các bạn cảm thấy mệt mỏi và nhụt chí. Bởi vậy, thay vì tập trung "cày sách", các bạn có thể nghe các kênh truyền hình và đài phát thanh nước ngoài như Star Word, Master Chef, Got to Dance, và tất nhiên không thể thiếu đài BBC và CNN. Đặc biệt các bạn có thể truy cập vào một số trang web dành cho việc học Tiếng Anh, như BBC Learning English. Tại đây, các bạn có thể tham khảo chuyên mục BBC News và lắng nghe các bài nói cập nhật tin tức thế giới về nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh tính thời sự, những bài nói này đều mang tính học thuật cao, có ngữ pháp và phát âm chuẩn. Khi nghe như vậy, các bạn không chỉ luyện được kỹ năng Listening tốt hơn mà còn trau dồi vốn kiến thức về các chủ đề học thuật thường được đề cập trong đề thi TOEIC. Vốn từ vựng cũng giàu có hơn nhờ việc nghe nhiều. Do đó, các bạn cũng hoàn thiện được kỹ năng Reading và có thể đạt kết quả cao hơn cho cả hai phần thi. Một mũi tên trúng hai đích!

Reading không khó nếu có phương pháp

Không phải cứ làm nhiều bài Test Reading của TOEIC là sẽ đạt điểm cao cho phần thi  Đọc trong kì thi. Điều quan trọng là phải có một phương pháp ôn luyện khoa học. Chỉ tham khảo những bài luyện TOEIC có thể không đủ nếu bạn muốn đạt trên 400 cho phần thi Reading. Các bạn có thể tìm đọc một số cuốn sách luyện Reading Comprehension của IELTS để trau dồi kỹ năng đọc. Việc làm bài đọc IELTS để ôn luyện cho kỳ thi TOEIC tưởng chừng kệch cỡm nhưng lại là một phương pháp rất hiệu quả. Bởi lẽ bài đọc IELTS có độ khó cũng như độ...dài hơn khá nhiều so với bài đọc TOEIC. Khi thử sức với những bài đọc như vậy, các bạn sẽ vững vàng hơn khi gặp phải những bài đọc khó trong kì thi TOEIC.

Ngoài ra, hãy tạo cho mình một môi trường sống, làm việc bao quanh bởi Tiếng Anh. Việc tự học Tiếng Anh tại nhà là cần thiết nhưng chưa đủ. Các bạn nên tham gia những hoạt động liên quan đến Tiếng Anh để trau dồi và rèn luyện. Câu lạc bộ Tiếng Anh là một ví dụ. Các bạn cũng có thể tham gia những khóa học TOEIC tại trường học hoặc tại trung tâm Tiếng Anh. Việc học trên lớp rất hữu ích, vì các bạn sẽ có môi trường học tập tốt và thường xuyên được luyện các kỹ năng sử dụng Tiếng Anh, không chỉ dừng lại ở kỹ năng Nghe và Đọc. Như vậy các bạn sẽ thành thạo hơn và có thể phản ứng nhanh nhạy hơn trước các đề thi hóc búa.

Xứ sở kangaroo – đích đến mới cho một cô gái không ngừng nỗ lực

Chia sẻ về dự định tương lai của mình, Thùy Linh không giấu sự đam mê đối với xứ sở Australia xa xôi. Du học Úc ngành Tài Chính vốn là ước mơ của Thùy Linh. Mặc dù đã đạt điểm rất cao trong kì thi TOEIC, Thùy Linh vẫn chưa hài lòng và mong muốn cải thiện hơn nữa trình độ Tiếng Anh của mình. Trong thời gian không xa, Thùy Linh sẽ tiếp tục tham gia một khóa học IELTS tại ENCI để thử thách bản thân và chuẩn bị hành trang cho ước mơ du học.

Nhằm tuyên dương tinh thần học tập của Thùy Linh, ENCI ENGLISH đã tặng bạn phần thưởng 700,000đ kèm theo học bổng dành cho học viên ENCI xuất sắc. Chúc bạn tiếp tục gặt hái những thành công mới trong cuộc sống!

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách học để thi TOEIC hiệu quả

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính