Blog của tôi!

Liệu sa mạc có 1 lần nữa được những cơn mưa?

Readzoblog của tôi

Nhungvh246

Nhungvh246

02/11/2014

737 Đã xem
Tag

Chả hiểu sao nhưng từ nhỏ tới lớn tôi luôn xung khắc với mẹ. Ừ thì mẹ hay chửi tôi này, đánh mắng tôi này lại còn cấm đoán tôi nữa chứ. Càng lớn hình như mâu thuẫn ấy càng " đâm chồi nảy lộc". Ngày nào cũng phải cso 1 vụ cãi nhau mới yên. Tôi rất tức giận mỗi khi mẹ biết chuyện ở lớp của mình bạn sẽ biết mẫu câu mà mẹ tôi hay dùng:" Học hành thế này hả ĐỘI ĐÍT chúng nó chưa?" " Con nhà người ta thì XYZ mà con nàh mình về là cắm đầu vào học chả phải làm cái việc gì mà học vẫn NGU" " Mày là con gái mà hậu đậu lười biếng mày ko phải con tao ra khỏi nhà ngay" Đã thế mỗi lần có cái lá thư, tin nhắn nào gửi tới tôi là mẹ thâu tóm mà đọc cho bằng sạch. Chả là có lần vài đứa tỏ tình với tôi, ừ thì không muốn bị liên lụy tôi đnàh phải đáp trả lễ phép kiểu như:" Cậu rất tốt nhưng tớ rất tiếc" Thế mà mẹ tôi tóm được nói luôn rằng tôi yêu yêu đương đương nhăng nhít đánh tôi một trận nhừ tử rồi còn định đuổi tôi ra khỏi nhà. Haizzz đấy chỉ là ví dụ điển hình thôi vì chứ cái gì trong nhà mất thì đối tượng mà mẹ tôi nhắm đến luôn luôn và mãi mãi là TÔI.Mỗi khi thấy MẸ NHÀ NGƯỜI TA yêu quý âu yếm con mình, tôi lại hổ thẹn và tủi thân. Vì sao ư? Bởi mẹ lúc nào cũng bắt tôi thế này thế kia chứ chưa bao giờ động viên an ủi tôi lấy một câu ngôn ngữ mẹ nói rất khó nghe và đã không ít lần nó làm tôi phát khóc ở nơi công cộng. Hôm ấy tôi vừa đi học về chưa kịp nói câu gì thi...

-Mày học hành thế này hả? Sao bài này không được 10( thực ra tôi được 9,5) Suốt ngày học mà điểm mãi chẳng ngóc lên được là sao hả con ngu.

-Ơ thì con cố gắng rồi mà với lại làm người ai cũng phải có lúc sai sót chứ!

-Đừng có ngụy biện, từ giờ thì vão bếp tự nấu mà ăn nhá không ai hầu nữa đâu

-Sao mẹ lúc nào cũng áp đặt và chửi bới con thế. Con nói thật nhé! Con chẳng bao giờ cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi nói chuyện với mẹ cả. Từ nhỏ đến khi con 13 tuổi như bây giờ chưa hề 1 lần nào con chọn cái gì làm cái gì mà mẹ không can thiệp vào cả đến đôi tất con cũng ko được chọn lựa nữa.

-Á à con này láo toét mày cút ra khỏi nhà tao đi tao bố thí cho mày bộ quần áo tao không có loại con như mày( nói rồi mẹ tát tôi 2 cái)

- Được mẹ thích thì con sẽ đi

Tôi nước mắt đầm đìa phi ra khỏi cửa mà chẳng biết mình sẽ đi đâu. Thôi đến tạm nhà mấy đứa bạn vậy. Tôi đến nhờ nàh con bạn thân. Nó hỏi cso chuyện j tôi không dám nói. Ăn đợ ở đợ mấy ngày tôi suy nghĩ nhiều lắm và quyết định trở về nhà. Vừa bước vào cửa tôi vội vàng gọi:" Mẹ ơi! Con về rùi nè con xin lỗi mẹ nhé!" Nhưng chẳng thấy ai đáp lại chỉ có bố tôi rất tiều tụy từ từ bước ra rồi nói:" Con à xin lỗi con, lúc con đi do quá shock nên mẹ con đã...... rời xa chúng ta rồi" Nói xong bố tôi khóc nức nở, tôi không tin vào tai mình nữa, tôi khụy xuống, gục đầu xuống sàn nhà. Những giọt nước mắt lách tách rơi như xoáy sâu làm lòng tôi vỡ toang từng mảnh. Trời ơi tôi đã là kẻ tội đồ, mẹ tôi tuy có thể luôn chửi mắng tôi nhưng đó là vì tốt cho tôi. Mẹ vẫn luôn yêu thương tôi đấy thôi, chẳng vậy mà mỗi lần tôi ốm mẹ không ngại hy sinh thức trắng mấy đêm. Mẹ ơi.... con .... con xin lỗi mẹ nhiều. Tôi gào thét trong sự đau khổ đến tột cùng. Xin mẹ đấy mẹ đừng bỏ con mẹ ơi! Con biết con có tội mà, mẹ ơi! Đang quằn quại trong nỗi đau thì bất giác có 1 bàn tay ấm áp đặt lên vai tôi. Quay đầu lại, không đợi 1 dây thần kinh nào kịp phản ứng. Tôi ôm chầm lấy.... MẸ TÔI, tôi không ảo tưởng nữa đó là mẹ tôi, bằng xương bằng thịt. Tôi òa khóc nức nở như đứa trẻ lên 3 vừa mất cây kẹo mút. Mẹ an ủi tôi và thủ thỉ nói:" Mẹ xin lỗi, mẹ đã không hiểu con." Tôi không muốn nói thêm gì nữa vì tôi đang quá hạnh phúc..... Vì vậy tôi muốn gửi 1 thông điệp tới mọi người Hãy trân trọng tình cảm gia đình nói chung và tình mẫu tử nói riêng vì đó là thứ thiêng liêng nhất, giống như cơn mưa rào giữa sa mạc vậy hiếm hoi mà độc nhất.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Liệu sa mạc có 1 lần nữa được những cơn mưa?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính