Blog của tôi!

B3, kỉ niệm trong tôi

ReadzoĐây chỉ là bài viết ngẫu hứng của mình thôi, cũng k phải dân hay viết lách nên câu kéo có lủng củng thì mong mọi người thông cảm cho.

Darin Nguyễn

Darin Nguyễn

02/11/2014

1369 Đã xem
Tag

Vèo phát đã hết gần học kì 1 lớp 11. Mới đầu bước vào cấp 3 còn nhiều bỡ ngỡ, giờ thì đỡ hơn nhiều rồi :D . Còn nhớ mùa hè năm lớp 9, chạy đua với thời gian, bất chấp thời tiết nóng đến rát mặt vẫn phải vác siêu xe đạp đến trường ôn thi. Nói ôn thi vất vả gì chả thấy, đến chép bài xong rồi về nhà vứt xó, chỉ đến sát ngày thi mới chịu ôn đàng hoàng. Cũng may vẫn đậu cấp 3 và được xếp vào lớp chọn 2, lớp 10B3.

Bắt đầu vào học, nhưng qua 2 tuần mà vẫn chả chịu làm quen với đứa nào, chỉ chơi với mấy đứa học cùng cấp 2. Sang tuần thứ 3 thì có chuyển biến và bắt đầu quá trình lân la làm quen. 

Đầu năm cảm thấy khó ưa 1 số bạn và đến bây giờ vẫn có đôi chút. Khi đó thấy chảnh choẹ, láo, ngáo và thích thể hiện quá trời, nhưng trong năm học với nhau mới biết bọn nó độc mồm nhưng tốt tính, nhiệt tình và có trách nhiệm...

Là con gái nên xích mích, nói xấu là điều k thể tránh khỏi. Là con trai nên cũng có đôi lúc bốc đồng, nóng nảy và xung đột. Nhưng mọi chuyện rồi cũng đâu vào đấy, vì đó là những chuyện mà tuổi học trò sẽ phải trải qua.

Lớp, gồm 14 nam, 26 nữ ( 1 đứa mới chuyển vào năm lớp 11) , nữ gấp đôi nam nhưng k vì thế mà chia bè phái.

Nữ nói chung là có hơi già mồm, to mỏ tí, điệu thì chỉ 1 số ít thôi ( vì là con gái mà) , nhưng k ngáo, k chảnh chó, k có phần tử gây chia rẽ, hoà đồng, năng động, khéo léo và có trách nhiệm.

​​​Nam, thông minh, hiếu động, thân thiện, tự tin, khéo tay và có nhiều tài lẻ. Mỗi thành viên trong lớp mỗi người mỗi cá tính, mỗi nét riêng biệt, tạo nên 1 tập thể siêu cool. :D

Vào đúng cái lớp học khá, chơi vui, đoàn kết tốt mà phá cũng k tồi. Nói chung là học ra học, chơi ra chơi rõ ràng. Vì thế nên cô thầy cũng khá thương, gửi gắm bao nhiêu tiết dự giờ cho lớp. Nhưng ngặt nỗi, cái lớp này có biết cũng k thèm phát biểu. Nếu có hứng thú thì bọn nó sẽ hăng hái giơ tay, nhưng đôi lúc cô thầy cũng phải khóc ròng vì sự im lặng, thái độ lạnh nhạt đến đáng sợ của tập thể lớp trong giờ học đó.

Lớp, đi chơi lần nào cũng khá đông đủ, nhiệt tình hết mình. Ấn tượng nhất là hôm 20-11 năm lớp 10, hôm đó thật sự rất đáng nhớ.

Luôn cảm thấy tự hào khi ngồi với các lớp khác mà nói về lớp mình. Ai cũng nói lớp B3 vui, đoàn kết thật, ước gì lớp họ cũng giống lớp minh, bla bla... Chỉ mong trong suốt thời gian học cấp 3, lớp mình sẽ mãi như năm lớp 10 thôi!

Kì 1, vì chưa thân lắm nên vẫn có gì đó mang tính cá nhân, và vì là kì 1, vừa mới bước vào cấp 3 nên chưa định hướng đc cách học nào là tốt nhất nên số học sinh " tốt bụng "  khá nhiều, nhưng sang kì 2 thì đã có sự bứt phá. 

Kì 2 thân nhau hơn nên cứ thấy mặt nhau là lại lao vào nói chuyện, nghỉ mấy ngày mà k gặp nhau lại cảm thấy buồn và ngứa mồm. Đến những ngày cuối năm, những ngày thi, những ngày chờ đợi biết điểm, có 1 nỗi sợ trong mỗi cá nhân đang hình thành, nỗi sợ chuyển lớp. Rồi đứa này động viên đứa kia, ns là " K bị chuyển mô, đừng lo " hay " Có chuyển thì vẫn là thành viên lớp, khi lớp đi chơi bọn tau kêu đi cùng" và chốt lại bằng lời hăm doạ " Dám lơ lớp vs bọn tau thì liệu hồn" .

Ấn tượng lắm với tính cách và sự ga lăng của các boy lớp mình. Thông minh, nhiệt tình và rất biết cách pha trò. Đặc biệt là dịp 8-3 , các boy đã có dịp thể hiện đc sự ga lăng của mình khi tổ chức văn nghệ và tặng hoa cho cô chủ nhiệm cùng các bạn nữ trong lớp. Cơ mà đôi khi các bạn cũng lì như mấy em buffalo  quá khiến con gái bọn mình nhiều lúc máu muồn dồn hết lên não luôn ấy, nói là phải biết tiếp thu nghe mấy bạn !!!

À, nói về lớp thì phải nói về cô chủ nhiệm chứ nhỉ? Cô là giáo viên dạy tiếng Anh và tên cô là Trần Thị Lệ An. Lớp mình may mắn khi có 1 người chủ nhiệm vừa nghiêm khắc nhưng vừa tâm lí, vừa dạy giỏi lại vừa có cách suy nghĩ thoải mái, " hiện đại ". Thực ra thì lúc đầu, với các bạn khác thì k biết sao, chứ bản thân mình k có cảm tình vs cô lắm, nhưng mãi đến năm lớp 11 mình mới bắt đầu thích cô hơn, và hiểu cô hơn 1 chút.
 

Thật sự thì lần đầu tiên lại yêu 1 tập thể nhiều đến vậy. Suốt thời gian qua có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ vs lớp, vui buồn gì có tất, nhưng chủ yếu là vui. Bây giờ lên lớp 11 rồi, cũng chỉ còn 2 năm nữa thôi, đừng vì những chuyện nhỏ nhặt mà làm chia rẽ lớp. Cũng sắp đến mùa kiểm tra nên nhớ tập trung vào mà học, giúp đỡ nhau ôn tập. T chẳng có tài viết văn gì nhưng đây là những tình cảm, những suy nghĩ của t dành cho lớp. Thôi thì cố gắng lên nào B3 yêu quái của t. 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết B3, kỉ niệm trong tôi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính