Du lịch

Huế trong tôi

Readzodu lịch

Vũ Hồng Điệp

Vũ Hồng Điệp

03/11/2014

1101 Đã xem
Tag

       Vừa qua  Tôi đã có một chuyến đi thực tập vô cùng đáng nhớ cùng với gia đình thứ hai của mình : thầy cô và bạn bè.Hành trình của chuyến đi thực tập vào Huế -Đà Nẵng bằng tàu đó đã trở thành một hồi ức tuyệt đẹp trong quãng thời gian ngồi trên giảng đường .Chỉ cần nhắc đền Huế ai cũng liên tưởng tới vùng đất của nỗi nhớ thương dịu dàng đằm thắm.

         

Hoàng hôn trên sông Hương

Đến với Huế ,câu hát :

 Vẻ đẹp Huế chẳng nơi nào có được

Nét dịu dàng pha lẫn trầm tư

Quả thật là không sai ! Nơi nào ở vùng đất này cũng gợi cho tôi một cảm giác man mác buồn bởi vẻ đẹp của nó là sự yên bình vĩnh hằng. Được ngắm nhìn dòng sông Hương êm đềm thơ mộng đã làm tan chảy bao trái tim nhà văn,nhà thơ mỗi lần viết về Huế.

Đại nội Huế

   Tôi theo chân thầy cô và bạn bè  đến Đại nội Huế-nơi đã ghi dấu một lịch sử đầy biến động mà cũng rất huy hoàng của các vị vua thời nhà Nguyễn.Đại nội Huế vô cùng rộng lớn và nguy nga ,đó là một quần thể kiến trúc cung đình đẹp lộng lẫy và đáng tự hào của người Việt ta.

 

   Tiếp đó tôi  được đặt chân tới Lăng của vua Tự Đức và Khải Định ,kiến trúc ở nơi đấy cũng vô cùng đẹp ,cổ kính không có nhiều màu vàng giống như cung điện nhưng lại nhuốm vẻ nghiêm trang.Du khách tới nơi đây cũng rất đông và cũng như chúng tôi họ đều chăm chú lắng nghe về lịch sử của dân tộc ta. 

Lăng vua Khải Định

Tôi còn được đến thăm chùa Thiên Mụ-một ngôi chùa cổ kính trang nghiêm và yên tĩnh.Kiến trúc của chùa cũng rất độc đáo, giản dị nhưng vẵn toát lên sự trang trọng của nơi hướng về cõi Phật

Chùa Thiên Mụ

Cuối cùng ở Huế chúng tôi được đi thăm nhà vườn xứ Huế.Có thể nói tôi đã vô cùng say mê trước vẻ đẹp của nó.

Nhà vườn Huế

 

Ngôi nhà vườn xứ Huế ấy là ngôi nhà tiêu biểu của kiến trúc nhà vườn ở Huế với muôn màu sắc các lại cây hoa và lối nhà cửa mang đậm chất Huế. Đồ ăn ở Huế cũng rất ngon nào thì bún bò Huế nào thì cá kho tộ và chè Huế là những món chỉ cần ăn một lần ta sẽ nhớ mãi.

Bún bò - đặc sản Huế

   Hơn hết con người xứ Huế thì vô cùng chân thành và đặc biệt là những cô gái huế đều rất dịu dàng, đằm thắm.

 

   Nếu bạn chưa từng một lần tới Huế thì hãy tới và cảm nhận sự ngọt ngào của con người và chất lãng mạn của cảnh đẹp nơi đây.

   Hãy đồng hành cùng  http://mytour.vn/ để có được những trải nghiệm tuyệt vời trên đất Huế mộng mơ.

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Huế trong tôi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính