Blog của tôi!

BÁO TƯỜNG - Chúng tôi bước tiếp, còn cậu mãi mãi dừng lại ở tuổi thanh xuân

ReadzoCó những cánh cửa chỉ mở cho những thế giới khác. Nơi đó, hạnh phúc hơn, ấm áp hơn. Nơi đó, thời gian mãi dừng lại ở tuổi thanh xuân mười tám, bầu trời sẽ...

Tùy Phong

Tùy Phong

06/11/2014

1079 Đã xem

Cậu thanh niên ngày ấy

Tiếng ve ngân vang trong vòm lá, nắng xuyên qua tán cây tạo nên những hình hài lúc sáng lúc tỏ trên sân trường. Mọi thứ không khác gì với mùa hè năm ấy. 

Mùa hè năm cuối cấp, chúng tôi tất bật với những buổi ôn thi, cũng như bao học sinh khác, tôi và cậu cùng ôm giấc mơ vào giảng đường Đại học, tôi sẽ thành một cô giáo còn cậu ước mơ thành một kỹ sư. 

Kỉ niệm bất kể vui buồn đều là những hồi ức đẹp

Cậu đứng giữa sân trường, đưa tay che những vạt nắng cuối cùng trong ngày. Hoàng hôn tím nhè nhẹ ôm mình trên những cánh hoa bằng lăng. Cậu đứng đó rất lâu rất lâu, như hoà quyện vào bức tranh tĩnh lặng ấy. Đôi mắt vẫn không rời những giọt nắng đang trải mình trên vòm lá, nắng cuối ngày  lắng sâu và cuốn quýt như cố gắng níu kéo những giây phút còn sót lại.

- Thật đẹp phải không? Cậu hãy luôn nhớ ngày hôm nay nhé. Hãy thực hiện giấc mơ của cậu và cho cả mình nữa. Dù đi xa đến đâu, mình vẫn nơi đây, chờ cậu...

Cậu ngoảnh lại, đôi mắt nhìn tôi nở nụ cười ấm áp... Đó là giây phút, tôi biết trái tim mình đã sai nhịp, là những giây phút cuối cùng tôi biết cậu còn được ở bên tôi

Có những cánh cửa chỉ mở cho những thế giới khác

Mặt trời đang gieo mình sau những rặng núi, những giọt nắng buâng quơ như hồi ức về một thời qua khứ. Năm ấy, chúng tôi bước tiếp đến những cánh cửa khác, mỗi người một con đường một giấc mơ, còn cậu dừng lại nơi sân trường của một chiều đầy nắng.

Mình đã trở về đây, bước chân ngày hôm nay không của một cô giáo, cũng không của một cô nàng đôi mươi trưởng thành, chín chắn sau bao thử thách của cuộc đời. Là bước chân của cô nữ sinh 18 quay về tìm lại cậu - chàng thanh niên 18.

Có những cánh cửa chỉ mở cho những thế giới khác. Nơi đó, hạnh phúc hơn, ấm áp hơn. Nơi đó, thời gian mãi dừng lại ở tuổi thanh xuân mười tám, bầu trời sẽ dừng lại trong buổi hoàng hôn, nắng mãi ấp mình trên cánh hoa bằng lăng và ánh mắt đó mãi dừng lại ở nụ cười trong trẻo nhất.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết BÁO TƯỜNG - Chúng tôi bước tiếp, còn cậu mãi mãi dừng lại ở tuổi thanh xuân

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính