Blog của tôi!

Báo tường- 20/11- Kiếp lái đò

Readzoblog

Mộc Trà

Mộc Trà

03/11/2014

4690 Đã xem

Mục lục

        Giống như một quy luật không thể đổi thay, bao giờ cũng vậy ngày nhà giáo đến gần, lại làm thổn thức bao trái tim thế hệ học trò. Bởi đó là dịp để lớp học trò gửi lời tri ân cũng như tấm lòng biết ơn của mình tới thầy cô- Những người lái đò thầm lặng đưa những ước mơ, những chuyến đò tri thức cập bến tương lai.. Trên hành trình ấy, dẫu sóng gió phong ba, dẫu bão tố cuộc đời hay gian nan, vất vả, cô thầy vẫn miệt mài, vẫn âm thầm chịu đựng. Bởi, cô thầy là chỗ dựa vững chắc cho những đứa học trò bé nhỏ và chúng biế trong ánh mắt xa xăm kia của cô thầy chan chứa biết bao niềm tin yêu, hi vọng.

      Ca dao xưa có câu:

“Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”.

       Nghề giáo luôn được coi là một trong những nghề cao quý nhất, bởi họ là những người dìu dắt thế hệ trẻ của đất nước .Từ rất lâu rồi. “tôn sư, trọng đạo” là một truyền thống tốt đẹp được lưu truyền qua ngàn đời. Nó trở thành một trong những chuẩn mực đánh giá đạo đức và giá trị làm người của mỗi cá nhân. Truyền thống đó như một lớp trầm tích, như một dòng chảy âm thầm mà mãnh liệt, có đôi khi bị khuất lấp nhưng chưa bao giờ vơi cạn.

         Cảm ơn thầy cô, với tất cả tâm huyết, với tất cả nhiệt thành, đã cống hiến đời mình cho sự nghiệp giáo dục. Đã gieo lên mảnh đất tâm hồn chúng con những hạt giống tốt lành, để nó nảy mầm, đơm hoa kết trái, để nó vươn xa đến những bến bờ kì lạ. Giống như con tằm rút ruột nhả tơ, cô thầy đã dành trọn đời thắp sáng những ngọn nến ước mơ – ngọn nến của tin yêu và khát vọng cuộc sống, đã chắp những đôi cánh tình yêu  bay vào đời. Mong cho “những chuyến đò” hàng ngày sẽ xuôi dòng cập bến bình an, mong cho “những người lái đò” tận tuỵ luôn giữ cho mình lòng yêu nghề, sự lạc quan, yêu đời để tiếp tục công việc đầy ý nghĩa của mình.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Báo tường- 20/11- Kiếp lái đò

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính