Sức Khỏe

Hiểm họa sức khỏe và cách hạn chế cho người ngồi máy tinh lâu

Readzohiểm họa khôn lương từ việc ngồi máy tính lâu và chịu những bức xạ từ nó là khôn lường. Những cách sau có thể giúp bạn hạn chế tác hại của nó tới sức khỏe...

785 Đã xem
Tag

Theo một nghiên cứu tại anh cho biết, những bức xạ từ trường phát ra từ màn hình máy tính sẽ dẫn tới 7-19 loại bệnh tật,trong đó bao gồm các triệu chứng như ngứa mắt, đau vùng gáy, mất trí nhớ tạm thời, nóng nảy và u uất. Ngoài ra, đối với nữ giới thì bức xạ máy tính còn gây ra hiện tượng bất thường về chức năng sinh sản và sự phát triển của thai nhi. Theo ý kiến của các chuyên gia, đối với thai phụ sử dụng máy vi tính trên 20 tiếng rong một tuần, thì khả năng xảy ra hiện tượng thai chết lưu sẽ tăng lên đến trên 80%, đồng thời còn dẫn đến dị tật thai nhi. Từ đó có thể thấy hiểm họa khôn lương từ việc ngồi máy tính lâu và chịu những bức xạ từ nó. Những cách sau có thể giúp bạn hạn chế tác hại của bức xạ điện tử từ máy vi tính.

Uống trà làm giảm bức xạ máy tính

Tiền tố vitamin A trong lá chè sẽ được cơ thể người hấp thụ và nhanh chóng chuyển hóa thành Vitamin A. Vitamin A ngoài tác dụng hợp thành sắc tố Rhodospin( sắc tố thị giác), còn có thể giúp cho mắt nhìn rõ các vật thể hơn trong điều kiện ánh sáng mờ. Do đó, nước trà không chỉ giúp loại bỏ các nguy hại do bức xạ máy vi tính, mà còn bảo vệ và nâng cao thị giác. Nếu không thích uống trà xanh, bạn có thể chọn trà hoa cúc, cũng có tác dụng chống bức xạ.

 

Vị trí đặt máy tính phải hợp lý

Bức xạ máy tính mạnh nhất là ở phần phía sau màn hình, tiếp đến hai bê trái phải màn hình là nơi bức xạ nhiều nhất. Vì vậy không lên hướng lưng máy tính về phía có người ngồi. khoảng cách giữa mắt và màn hình có thể tính theo khoảng cách bạn vẫn nhìn rõ chữ, nhưng ngắn nhất nên từ 50-70cm mới có tác dụng giảm bức xạ điện tử.

Nên có gắng đổi sang loại máy tính mới

Sự bức xạ ở những chiếc máy tính cũ tương đối mạnh, trong cùng một điều kiện về khoảng cách, loại máy tính, thông thường loại máy tính cũ nhiều bức xạ gấp 2, 3 lần máy tính mới. Vì vậy nếu có thể hãy đổi sang máy vi tính thế hệ mới nhất để giảm bức xạ điện tử và nâng cao hiệu xuất công việc.

Đặt một tấm chắn bức xạ cho màn hình

Khi sử dụng máy tính nên điều chỉnh độ sáng của màn hình. Thông thường, màn hình càng sáng thì bức xạ điện từ càng cao. Nhưng cũng không thể để quá tối vì độ sáng thấp không những không đạt được hiệu quả, mà còn gây áp lực cho mắt. Vì vậy lên đặt tấm chắn bức xạ trước màn hình để hạn chế tác hại tới sức khỏe.

Nên rửa mặt sau khi dùng máy tính

Sau khi sử dụng máy tính nên rửa mặt để giảm bức xạ xuống mức thấp nhất vì trong điều kiện thông thường, da mặt sẽ hấp thụ một vài bức xạ điện từ.

 

Chúc các bạn luôn áp dụng hiệu quả các biện pháp này để làm việc với máy tính nhiều nhưng vẫn luôn giữ được sức khỏe tốt.

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hiểm họa sức khỏe và cách hạn chế cho người ngồi máy tinh lâu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính