Blog của tôi!

Mình yêu nhau thử em nhé!

Readzoblog

Nguyễn Ngân Hà

Nguyễn Ngân Hà

03/11/2014

676 Đã xem

            Em và anh quen nhau qua sự giới thiệu của một người bạn mà hai đứa cùng quen. Em hai lăm, anh hai tám, hai cái tuổi có lẽ cũng đủ để nhìn nhận về một mối quan hệ chính thức cho mình.

            Nhưng...

            Tình yêu đâu phải là thứ hàng hóa để mà dùng thử trước khi bán đâu anh và em cũng chẳng phải là một cô nàng dễ dãi. Em là em, một của gái của những gì xưa cũ. “Thử với thật thì có khác nhau là mấy”, nghe anh nói mà em thấy nặng lòng, buồn cho anh, buồn cho cả chính em, cho một mối quan hệ mà em nghĩ sẽ sắp hình thành. Cuộc sống này quá đổi phức tạp, “không có gì là không thể”. Cuộc sống giống như một trò chơi cút bắt, nếu cứ chạy mãi theo nó ta sẽ lạc lối đi về. Cái em cần là một tình yêu vững bền, một mái ấm bình yên, một cảm giác ấm áp mỗi tối về nhà. Chỉ đơn giản thế thôi anh à, em sợ... sợ những gì mong manh, dễ vỡ, vì dù có mạnh mẽ đến đâu thì em vẫn là một cô gái nên cái em cần ở anh là cái ôm thật chặt mãi không rời xa chứ không phải để đem lại cho anh thứ cảm xúc nhất thời để anh lại rời xa đi thử cảm giác đó với một cô gái khác. Nếu thật sự yêu em thì đừng như vậy anh nhé. Và em đã không chọn anh vì điều đó, em biết rằng đôi lúc em cũng quá lý trí trong việc lựa chọn một mối quan hệ cho mình nhưng anh biết không, thà như thế để em kiếm tìm cho mình một hạnh phúc hơn là chọn anh - một chàng trai của sự phiêu lãng, nay đây mai đó. Em cần một người chỉ yêu mình em thôi. Anh bảo “em ích kỷ” cũng đúng. Em ích kỷ cho mối quan hệ với anh.

            Chào anh - chàng trai của một mối quan hệ trong tương lai, nếu anh thầm thương trộm nhớ một cô gái nào đó thì em mong anh hãy chân thành với tình yêu đó, đừng rong đuổi, đừng thử trong tình yêu để rồi lại mất một đời kiếm tìm, anh nhé. Vì con gái mỏng manh lắm, họ sẽ yêu chân thành, tìm một người có thể tựa vai mỗi lúc yếu lòng. Họ sẽ ôm anh khi họ muốn khóc, họ là một đóa hoa cần sự bảo bọc, che chở. Vì họ biết rằng, tình yêu không phải là thứ để họ có thể trêu đùa hay đem ra thử với một người nào khác. Cái gì đến từ sự chân thành chắc hẳn sẽ nhận được sự chân thành, tình yêu cũng vậy, nó là mốn quà tạo hóa đã ban cho nên hãy biết trân trọng và cùng vun đắp để tình yêu được trưởng thành, đơm hoa kết trái anh nhé.

          Gửi các cô gái của tôi, nếu đã xác định kiếm tiềm cho mình một tình yêu thật sự, mong các bạn hãy chậm rãi mà suy xét, đừng quá yêu để mà quên tình cảm mình đặt có đúng chổ hay không? Điều đó là một quy luật tất yếu, nếu không các bạn sẽ lại vấp ngã, lại đau... một nỗi đau thật khó để đứng dậy và lại yêu một người tiếp theo. Không có gì là xấu hổ nếu mình “ích kỷ” cho chính mình, vì tình yêu là nền tảng cho một mối quan hệ lâu dài, là hạnh phúc của một đời người.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mình yêu nhau thử em nhé!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính