Truyện Ngắn

Viết ngắn: Chúng con có lỗi

Readzotruyện ngắn

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

04/11/2014

624 Đã xem

       Trời mưa rỉ rả hoài không tạnh. Ba mẹ con trùm cái chăn vá chằn vá đụp. Tôi cảm thấy hơi mẹ phả ra quấn quyện vào lòng, êm ái thế, cứ thinh thích. 

       Thằng em tôi nằm giữa, được mẹ ấp ấm cứ ngủ ngon lành. Tôi ước gì mình cũng được nằm ngay chính giữa nhưng mẹ chẳng cho.

       Bỗng tôi nghe tiếng rao từ xa đang dần gần lại: "Ai bánh mì nóng giòn đây... đây... Mẹ nhẹ nhàng chui ra khỏi chăn, xỏ chân vào đôi dép lê cũ mèm, mòn như "lưỡi lam", mở cửa không nghe tiếng kẹt.

       Tôi nghe bà bán bánh mì thì thầm với mẹ: "Ba mẹ con mà bà mua có hai cái sao ăn đủ? Thêm cái nữa đi!". Mẹ tôi cũng trả lời rất khẽ: "Tôi đi ăn phở mà!".

       Nghe mẹ nói câu đó, tôi giận hết sức vì mẹ giấu chị em tôi đi ăn phở một mình, còn tụi tui thì phải gặm bánh mì buổi sáng. 

       Mẹ gói hai cái bánh mì nóng hổi vào cái áo sờn vai, vá mấy chỗ của mẹ, đặt nhẹ vào đầu giường. Rồi mẹ từ từ khép cửa, lật đật quảy quang gánh bước đi.

       Tối khi hơi lạnh ùa vào căn nhà lụp xụp. Cơm, canh lạnh ngắt mẹ mới về. Mẹ nở nụ cười nhìn chị em tôi. Tui tôi còn giận chẳng thèm cười với mẹ. Ăn xong, mẹ dọn dẹp hết, giục chị em tôi đi học bài, làm bài cho ngày mai. Mẹ con dặn chúng tôi: "Hôm nào mẹ về trễ, tụi con cứ chừa phần cho mẹ rồi ăn trước, đừng chờ mẹ, mẹ phải làm tăng giờ nữa!"

        Nghe mẹ nói vậy, tôi ấm ức la to: "Mẹ có ăn phở rồi nên đâu cần cơm chứ gì?".

        Mẹ tôi sững sờ nhìn tôi, nước mắt ứa ra:"Các con hiểu lầm mẹ rồi! Mẹ chẳng biết đến phở là gì cả...". "Vậy sao hồi sáng mẹ nói thế với bà bán bánh mì? Mẹ nói dối tụi con nữa hả?. Tôi giận dữ hét.

       "Con ơi, hồi sáng mẹ chỉ còn đủ tiền mua hai ổ bánh mì thôi!".

       Hai chị em tôi ôm chầm lấy mẹ: "Mẹ ơi! Xin mẹ tha thứ cho tụi con! Chúng con có lỗi rồi...". 

      

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Viết ngắn: Chúng con có lỗi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính