Thơ

Giao ước

ReadzoGiao ước cũng có thể thành thật...

Neyu Nami

Neyu Nami

04/11/2014

631 Đã xem

Thi học kì tới rồi. Nhỏ con gái tập trung vào học. Gã con trai vứt game, lao vào ôn thi. Con gái thấy con trai học chăm, tủm tỉm cười. Chẳng là nhỏ và hắn có một giao ước, nếu hắn qua được kì thi này thì con gái sẽ làm bạn gái hắn trong 7 ngày. Giao ước được lập ra. Hắn quyết tâm học làm nhỏ rất vui. Kì thi qua đi, điểm của hắn không bị dưới 5 điểm ở các môn học. Con gái bỗng đỏ mặt .

- Còn nhớ giao ước không? - hắn nháy mắt tinh nghịch.

- Nh..ớ - nhỏ ấp úng, mặt đỏ như trái gấc .

- Làm bạn gái tui 7 ngày thôi! Ăn mừng qua được kì thi mà không bị điểm kém. - Hắn làm ra vẻ cao thượng

- Ừ ! 7 ngày thì 7 ngày. Quân tử nhất ngôn...

- Tứ mã nan truy.Ngoéo tay nào. - Hắn đưa ngón út về phía nhỏ .

Nhỏ ngoéo tay hắn, mắt lấp lánh cười .

                                                       *   *   *   *   *    *   

         Sáng thứ hai, hắn chờ nhỏ ở dưới nhà. Nhỏ vội vã chạy xuống, không quên gửi cho hắn nụ cười khi leo lên xe. Hắn cọc cạnh chở nhỏ đi học. Lưng áo ướt đẫm mồ hôi (bởi nhà nhỏ hơi bị xa trường) nhưng miệng vẫn huýt sáo không ngớt. Tới trường, bạn bè nhìn chúng nó với ánh mắt ngưỡng mộ. Có đứa còn suýt xoa :

- Tao đã bảo tụi nó sẽ kết nhau mà lị ! Hợp quá đi chứ.

         Sáng thứ ba, sau giờ học, hắn chở nhỏ đi ăn kem . Hắn không ăn mà chỉ nhìn nhỏ, làm nhỏ đỏ cả mặt . Nhỏ len lén nhìn hắn. Hắn nhìn kĩ cũng rất đẹp trai, nam tính và ga-lăng và nhất là khi hắn cười. Nhỏ cảm thấy trái tim nhỏ hơi run.

       Sáng thứ tư, hắn làm nhỏ cực kì bực bội. Hắn dám hủy cuộc hẹn với nhỏ để đi chơi game với bạn. Chẳng lẽ hắn coi nhỏ không bằng mấy thằng bạn của hắn sao? Hắn thật quá đáng ! Nhỏ sẽ không nhìn mặt hắn nữa đâu! Nhỏ cảm thấy bị xúc phạm.Nhỏ không thích chờ đợi rồi bị hắn bảo về đi vì hắn bận đi chơi với bạn. Nhỏ lập tức về nhà và òa khóc .Tình yêu là cái gì chứ?

         Sáng thứ năm, hắn cảm thấy ân hận. Nhỏ đi học mà không đợi hắn. Kêu thì nhỏ làm lơ. Gay rồi ! Nhỏ giận thật rồi. Hắn cảm thấy thật khó chịu , như có ai đó bóp chặt tim hắn . Nhỏ buồn , hắn cũng buồn , kéo theo bàn dân thiên hạ cũng buồn theo. Trong lớp chẳng còn cái vụ cáp đôi, chọc ghẹo làm cho hắn lẫn nhỏ đỏ mặt. Ôi !

         Sáng thứ sáu, hắn chịu không nổi nữa . Hắn chạy xe thật sớm lại nhà nhỏ, canh me lúc nhỏ ra khỏi nhà sẽ nhảy ra xin lỗi bằng những từ ngữ "sến chảy nước" mà hắn đã nát óc nghĩ ra ở nhà. Thấy bóng nhỏ thấp thoáng ở trong, lồng ngực hắn đập liên hồi. Hàng rào nhẹ nhàng mở ra, hắn chạy ào đến. Nhưng thay vì nói những từ "hoa mĩ" đã chuẩn bị sẵn ở nhà thì hắn lại ấp úng như gà mắc thóc. Hắn thở nhẹ ra , nhìn thẳng vào mắt cô bạn, mấp máy môi :

-  Tui...xin lỗi. Tui hơi vô tâm nên không nghĩ đến bà . Làm ơn đừng giận nữa ! bà giận tui có một ngày mà tui chịu không nổi rồi . Bà mà giận tui nữa thì chắc tui chết luôn quá .

Nhỏ nhìn hắn. Hắn bây giờ sao mà dễ thương quá, mặt đỏ như trái cà chua, tay chân cứ quơ qua lại không khác gì một con...khỉ . Nhỏ bỗng phì cười :

- Tha cho ông một lần. Nhưng phải phạt ông vì cái tội làm tui buồn .

- Th..i..ệt không ? bà nghĩ giận thiệt hả ? bà phạt tui cái gì tui cũng chịu hết miễn là đừng giận tui là được rồi !

Nhỏ lại cười . Hắn con nít ghê. Nhỏ làm mặt nghiêm ;

- Ừm...hủy bỏ lời giao ước , nghĩa là ngày mai tui không làm "bạn gái tạm thời " của ông nữa !...

- Cái gì ? - hắn há hốc mồm, mặt méo xệch. Nhỏ cố nín cười , nói tiếp :

- ...mà tôi sẽ làm "bạn gái chính thức " của ông . Chịu không? nếu không muốn tôi không ép .

- Ê ! muốn ! muốn ! Bà... à không..."ấy" làm mình hết hồn !

Nhỏ bật cười. Hắn quả thật rất đáng yêu. À ! nhỏ đã biết tình yêu là gì rồi ? nó rất dễ thương và giản dị . Giống như cái nắm tay rất chặt mà hắn dành cho nhỏ dù đang đạp xe hết tốc lực vì trễ học bây giờ. .                                                                                                                                                                Hết

                                                            

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giao ước

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính