Blog của tôi!

Để được tỏa sáng trên readzo.com

Readzob

Nguyễn Ngân Hà

Nguyễn Ngân Hà

04/11/2014

412 Đã xem

            Bạn đam mê viết lách, muốn thỏa sức thực hiện ước mơ của mình nhưng chưa từng đăng bài trên bất cứ một trang web hay bất kỳ một tờ báo nào, thậm chí bạn đã từng viết rất nhiều nhưng chưa bao giờ gửi chúng đi. Bạn giống tôi: từng có những nỗi niềm sâu kín chôn giấu trên từng câu chữ mà chẳng ai có thể biết được nhưng đôi lúc suy nghĩ lại “mình cần có cái nhìn theo hướng tích cực hơn, không phải khi nào cũng kìm nén, chôn chặt cảm xúc nó lại trong trái tim đôi lúc cần phải trải lòng cho nhẹ, cho vơi... cho trái tim mình thôi cằn cỗi”.

          Bạn muốn những tâm sự, những câu chuyện của mình được sẻ chia!

          Bạn muốn kết bạn với nhiều người có cùng đam mê với mình, thế thì tại sao bạn còn chần chừ, do dự hay đắn đo gì nữa, tại sao không đăng ký cho mình một tài khoản để trở thành thành viên của readzo.com.

          Cuộc sống không phải khi nào bạn cũng cố tình tạo cho mình cái vẻ ngoài bận rộn, những lúc rãnh rỗi, thảnh thơi với công việc tại sao bạn không cầm bút lên và viết, đâu cần phải những ý tưởng, chủ đề quá cao siêu, nó có thể là những kinh nghiệm, những trải nghiệm về cuộc sống, về con người xung quanh... Chủ đề luôn hiện hữu ở quanh ta, bạn cần chậm rãi một chút để cảm nhận, để lắng đọng lại, để tuôn trào mạch cảm xúc trên từng trang chữ. Tôi đã từng như thế. Tình cờ xem bài của một người bạn gửi trên readzo, tôi bất chợt lóe ra ý tưởng, tại sao mình không viết bài đăng lên như bạn mình đã từng làm. Thế rồi, tôi tập trung viết, viết rồi lại xóa, những câu chữ đôi lúc có nhọc nhằn một chút vì đã quá lâu rồi không viết nhưng tôi lại thấy vui vì đó là những cảm xúc rất thật của chính mình, nó mang tên mình - một cái trên rất mới trên cộng đồng readzo. Bài đầu tiên được đăng, mình thấy vui lắm hệt như một học trò được cô giáo chấm điểm mười hay một đứa trẻ hồ hởi khi được mẹ đi chợ mua quà cho vậy. Bước khởi đầu thành công ngoài sức tưởng tượng và sự mong đợi của tôi. Không chỉ có thế, ở đây tôi còn kết bạn, trao đổi cách viết từ những người bạn trong cộng đồng này.

            Điều đầu tiên và căn bản nhất đó phải là những sáng tác do chính bạn viết ra, không sao chép dưới bất kỳ hình thức nào và chưa từng được đăng. Bạn thực hiện được mà vì tôi biết bạn có thừa đam mê và một khả năng viết lách tuyệt vời. Hơn thế bạn cần phải đảm bảo số chữ tối thiểu để một bài được đăng nếu nó là dạng văn xuôi hay truyện ngắn và điều cần thiết để người xem có thể ấn tượng để click vào xem bài của bạn là một “hình ảnh”, hình ảnh là thông điệp nhanh nhất, nó có thể cho người xem mường tượng ra nội dung cơ bản, cái ý đồ mà tác giả bày viết đó muốn chuyển tải. Bạn đừng nghĩ đó là một việc đơn giản đâu nhé, có những bài viết tôi đã khá đau đầu cho việc tìm một hình ảnh phù hợp, đôi khi kích cỡ không đảm bảo. Một bước cũng chẳng dễ tí nào.

            Mới chỉ là lính mới, kinh nghiệm còn ít ỏi, hạn hẹp so với những bậc cổ thụ nhưng tôi tin rằng đây là một trải nghiệm khá thú vị và cần thiết với bạn - một tác giả mới như tôi.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Để được tỏa sáng trên readzo.com

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính