Tâm sự

Tình đùa của phi công

Readzo

Dendro tím

Dendro tím

06/11/2014

9234 Đã xem
Tag

Tôi mới đi Sài Gòn hai tuần, hắn đã đưa cô người yêu về phòng trọ chung sống như vợ chồng, cô này hiện đã có thai với hắn hơn hai tháng. Đọc đến đây hẳn các bạn đều nghĩ rằng tôi là vợ hoặc người yêu của hắn đúng không? Nhưng sự thật hoàn toàn không phải vậy, tôi chỉ đơn thuần là người con gái mà hắn ĐÃ TỪNG TÁN TỈNH cách đây hơn sáu tháng.

Hắn mới chuyển đến làm thợ vá vỏ cho nhà cậu ba tôi được hơn một tháng, hắn không cao lắm, tầm 1,7m, người gầy, da ngăm đen, ngoại hình hết sức bình thường nếu không muốn nói là xí trai. Được cái hắn chăm chỉ làm việc, lại khéo nịnh nên rất được lòng mọi người, đặc biệc là mợ ba tôi.

Tôi năm nay đã 25 tuổi, nhưng chưa có lấy “mảnh tình vắt vai”. Ở tuổi này, con gái dưới quê đã “một nách hai con” hết rồi nên mọi người trong gia đình cứ sợ tôi “ế”. Vì vậy, khi vừa nghe hắn thổ lộ là đã yêu tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên, mợ ba tôi ra sức gán ghép, mai mối tôi với hắn.

Hắn ra sức khai thác thông tin của tôi từ mợ ba, nhưng thật không may cho hắn, tôi là người sống khá khép kín nên hắn chỉ biết chút ít về tôi. Dù vậy, hắn vẫn có được số điện thoại của tôi, hắn bắt đầu làm quen qua tin nhắn. Ngay từ đầu, tôi đã biết rõ động cơ của hắn nên chỉ trả lời qua loa, thậm chí có ý trêu hắn vì tôi biết chắc hắn nhỏ hơn tôi đến bốn tuổi dù nhiều lần hắn đã gào lên rằng hắn chỉ nhỏ hơn tôi có hai tuổi mà thôi, năm sinh trên giấy tờ chỉ là do mẹ hắn khai nhầm (nhầm hay không nhầm thì hắn vẫn nhỏ hơn tuổi hơn tôi và tôi chỉ xem hắn như em trai).

Thời gian đó em gái tôi chuẩn bị lấy chồng, tôi chưa xin được việc nên ở nhà phụ gia đình chuẩn bị hôn lễ. Hắn cũng rất hăng hái giúp đỡ tôi những việc nặng nhọc, như: chặt cây, san lấp mặt bằng… Tranh thủ những lúc rảnh rỗi, hắn phụ giúp tôi, có lúc phải cuốc và san đất giữa trưa nắng gắt. Nhìn hắn hì hụi làm việc với tấm lưng trần, mồ hôi lả chả, tôi cũng thấy động lòng. Mặc dù vậy, tôi thừa biết tôi không hề yêu hắn nên những lúc hắn hỏi: “H có thích P không?”. Tôi đều trả lời không chút do dự: “không”. Những lần như vậy hắn thường hỏi lại với giọng buồn buồn:

  • Vì sao?
  • Vì sao P thích H? Tôi hỏi lại.
  • Thích là thích, không có lý do. Hắn suy nghĩ hồi lâu mới trả lời.
  • Vậy không thích thì cũng không cần phải có lý do. Hắn giận, cúp máy, một hồi lâu mới nhắn tin chúc tôi ngủ ngon kèm theo câu thơ:

Nhờ cơn gió gửi đến người

Ngàn lời chúc yêu thương

Nhưng gió ơi, đừng làm người lạnh

Để người chìm trong giấc ngủ say.

Tôi mỉm cười, chìm dần vào giấc ngủ.

Thú thật, thời gian đó tôi cũng rất vui vì được người khác yêu. Nhưng tôi biết rất rõ mình không thể đáp lại tình cảm của hắn khi trong lòng không có chút cảm giác nào. Với lại, hắn chỉ nhắn tin thôi, rất ít khi nói chuyện qua điện thoại và những lúc gặp nhau hắn càng ít nói hơn. Lý giải cho hành động này, hắn bảo hắn rất nhát, khi nói chuyện trực tiếp với tôi, hắn rất run nên nói không nên lời. Ngược lại, qua những tin nhắn của hắn, tôi biết hắn là người từng trải trong chuyện yêu đương nên tôi không tin hắn. Thậm chí, tôi còn nghi ngờ hắn tán tỉnh nhiều người con gái cùng một lúc với cùng một tin nhắn đó. Tôi đã từng gặp rất nhiều trường hợp như vậy, có cậu bạn còn nhắn tin tán tỉnh tôi và nhỏ bạn thân cùng một lúc mà không biết rằng hai đứa tôi đang ngồi cạnh nhau. Sự việc vỡ lỡ, cậu ta không dám nhìn thẳng vảo hai đứa tôi những lúc chạm mặt nhau ở trường. Bởi vậy, các bạn hãy cảnh giác khi được đối phương tán tỉnh qua điện thoại, email, facebook… có khi bạn đang ngây ngất vì những lời có cánh đó thì nhiều người con gái cũng đang chìm đắm trong cảm xúc giống bạn.

Trở lại chuyện tôi và hắn, trong những lần nhắn tin tiếp theo tôi càng không tin hắn, hắn bảo hắn là người đa sầu, đa cảm vì ngay từ khi 14 tuổi đã phải bươn chải kiếm sống, đã hai lần tìm đến cái chết vì chuyện gia đình. Ngược lại, tôi lại thấy hắn là người rất cục tính, hay lớn tiếng chửi thề với người khác trong lúc làm việc. Thậm chí, hắn còn ganh tỵ với anh trai mình vì anh ta được học hành đến nơi đến chốn.

Để củng cố lòng tin nơi tôi, hắn đã đưa số điện thoại của tôi cho mẹ hắn nhờ mẹ hắn thuyết phục tôi. Sau những màn chào hỏi thông thường, bác ấy bảo rất thương tôi, mong tôi sớm trở thành con dâu để bác ấy sớm có cháu bồng. Tôi chỉ nói nên để mọi chuyện tiến triển tự nhiên, tôi không có ý chê bai gì hắn cả nhưng theo tôi trước hết nên làm bạn, tìm hiểu kỹ càng, yêu thương thật lòng rồi mới tính đến hôn nhân, tránh việc yêu vội, cưới vội, chia tay cũng vội như hiện nay. Nhưng hai mẹ con hắn dường như không chịu hiểu, cứ thúc cưới, cứ đòi tới gặp mẹ tôi để dạm hỏi. Tôi không hiểu hai người đó nghĩ gì nữa, chuyện yêu đương chưa tới đâu mà đòi hỏi với cưới.

Đùng một cái hắn bảo sẽ lấy vợ, mẹ hắn đang mong nhìn thấy hắn yên bề gia thất nên đã nhờ người mai mối một cô gái cùng quê. Tôi cười, chúc hắn hạnh phúc. Chưa đầy tháng sau, hắn nói không cưới vợ nữa, hai bên không hợp tính nhau nên chia tay rồi. Chịu nổi không, chuyện hôn nhân là chuyện cả đời người mà hắn xem như trò đùa.

Bây giờ, nhìn lại khoản thời gian vừa qua, tôi cảm thấy mình thật may mắn và sáng suốt khi đã không tin hắn. Bởi tôi tin vào hắn thì giờ đây tôi đã giống như người con gái kia, “vác ba lô ngược” hơn hai tháng về ở cùng hắn trong căn phòng trọ ẩm thấp, ngột ngạt, mà không biết tương lai rồi sẽ ra sao.

Cũng có lúc nhìn người ta có đôi có cặp, tôi cũng thấy chạnh lòng, hay có người không biết vô tình hay hữu ý nhắc khéo “sắp ế đến nơi rồi” tôi cũng chột dạ. Không lẽ mình già thật rồi sao, sắp thành “hàng tồn kho” rồi à. Nhưng qua chuyện này, tôi lại mừng thầm vì khó tính nên tôi không sập bẫy tình của “phi công” và giờ cũng có thể thở phào nhẹ nhõm vì người nhà cũng không hối thúc chuyện tôi lập gia đình nữa. Nên thay vì phải ngồi nghe thuyết giáo, tôi đã có thời gian rãnh rỗi kể lại “câu chuyện tình tôi” cho mọi người cùng nghe.

PS: Dù sao tôi cũng chúc phúc cho hắn, mong rằng hắn là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình để người con gái ấy không phải đau khổ.

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình đùa của phi công

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính